Delivery Hero thâm nhập thị trường châu Á – Startup VnExpress

Delivery Hero là nền tảng giao đồ ăn trực tuyến có trụ sở tại Berlin, Đức, hoạt động giải trí tại 40 quốc gia trên thế giới với giá trị thanh toán giao dịch lên tới 6 tỷ USD với 519 triệu đơn hàng trong 6 tháng đầu năm. Công ty tiến vào thị trường châu Á với tên gọi Foodpanda. Ngày 17/9, Foodpanda chính thức ra mắt tại Nhật Bản ở 6 thành phố với 1.000 đối tác kế hoạch nhà hàng. Startup Đức xác định đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp của mình là Uber Eats. Nhật Bản là thị trường thứ 13 và dự kiến sẽ là thị trường lớn nhất ở châu Á.

“Chúng tôi dự tính phát triển Foodpanda ở toàn bộ những thành phố của Nhật”, ông Jakob Angele – Giám đốc Foodpanda ở Nước Singapore cho biết.

Delivery Hero lấn sâu vào thị trường Châu Á Thái Bình Dương trong Covid-19. Ảnh: Nikken Asia.

Delivery Hero lấn sâu vào thị trường Châu Á trong Covid-19. Ảnh: Nikken Asia.

Trước đó, năm 2016, công ty này tiến vào thị trường Khu vực Đông Nam Á và nhanh chóng lan rộng ra thị trường ở khu vực này. Trong nửa đầu năm 2020, châu Á chiếm 43% tổng giá trị giao dịch của Delivery Hero, giá trị giao dịch tăng 2,5 lần so với năm ngoái, thị trường chủ lực gồm Malaysia, xứ sở của những nụ cười thân thiện và Đài Loan.

“Doanh thu châu Á tăng trường nhanh các thị trường khác của chúng tôi”, ông Jakob Angele – Giám đốc Foodpanda ở Singapore cho biết.

Ông Jakob Angele đánh giá quy mô giao thức ăn trực tuyến trên thế giới không có nhiều thay đổi. Chiến lược công ty hầu hết thu hát người mua bằng khuyến mãi, nỗ lực kết nối với nhiều đối tác nhà hàng quán ăn để thu hút người dùng. Với cách làm này, các công ty cần có tiềm lực tài chính mạnh.

Theo đại diện Foodpanda, điểm mạnh của công ty này là sự tích hợp giữa mạng lưới mạng lưới hệ thống quản lý và vận hành hiệu quả và nền tảng công nghệ mạnh giúp rút ngắn thời hạn giao hàng. Foodpanda gọi chiến lược giao hàng nhanh của mình là “q-commerce” (viết tắt của quick – commerce). Trung bình thời gian giao hàng của Foodpanda ở Đài Loan khoảng chừng 18 phút, thời gian này ở Nhật Bản là 25 phút.

Tham vọng lấn sâu vào châu Á của startup Đức còn bộc lộ rõ qua kế hoạch mua lại Woowa Brothers, đơn vị đang vận hành ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất tại Hàn Quốc mang tên Baemin. Hiện nay, Baemin có 10 triệu người dùng mỗi tháng và chiếm hữu hệ thống tài liệu người mua lớn. Nếu thương vụ sáp nhập thành công, Delivery Hero và Woowa sẽ có nhiều lợi thế để cạnh tranh với nhiều đối thủ khác như Grab hay Meituan Dianping và Ele.me.

Thanh Thảo (theo Nikken Asia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *