Grab chính thức thâu tóm Uber ở khu vực Đông Nam Á

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp lý của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .

Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di Động

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Grab chính thức tóm gọn Uber Nước Ta và Đông Nam Á

Grab mua lại Uber

Theo tin từ Đài truyền hình BBC và thông tin chính thức trên website, Grab đã thành công xuất sắc trong việc mua lại Uber Đông Nam Á. Như vậy, Uber đã rút lui khỏi những hoạt động giải trí giải trí giải trí quốc tế. Trước đó, họ từng bán mảng kinh doanh thương mại tại Trung Quốc cho Didi Chuxing vào năm 2016.

Giá trị thương vụ làm ăn chưa được công bố, nhưng nó gồm có tất cả những hoạt động của Uber trong khu vực, gồm có cả gọi xe và cung cấp thực phẩm (Uber Eats), qua đó ngày càng tăng tầm ảnh hưởng tác động của Grab – hãng gọi xe phổ biến nhất tại Khu vực Khu vực Khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á với hàng triệu người dùng ở 8 quốc gia.

Ngoài ra, Uber sẽ giữ lại 27.5% cổ phần. Còn nhớ năm ngoái, Uber đã mất 4.5 tỷ USD và Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Travis Kalanick phải từ chức sau bê bối tài xế quấy rối khách hàng. Uber cũng đã rút lui khỏi hoạt động kinh doanh ở Nga sau khi bán cho công ty địa phương Yandex.

Uber sát nhập Grab

Grab và Uber đều cho rằng, thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho cả 2 công ty cũng như khách hàng. Cụ thể, Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi phát biểu:

“Đây là minh chứng cho sự tăng trưởng đặc biệt quan trọng của Uber tại Đông Nam Á trong vòng 5 năm qua. Việc hợp tác giúp chúng tôi hoàn toàn có thể góp vốn góp vốn đầu tư nhiều hơn vào loại sản phẩm và công nghệ để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người mua trên toàn cầu”.

Về phía Grab, Giám đốc điều hành Anthony Tan cho biết:

“Đây là thương vụ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Cùng với Uber, chúng tôi sẽ có thêm lợi thế để tiếp tục thực thi cam kết Giao hàng người mua một cách tốt nhất.

Niềm tin từ phía người mua sẽ giúp chúng tôi bước vào tiến trình tăng trưởng tiếp theo: Góp phần cải thiện cuộc sống của người dùng trải qua giao thực phẩm, những giải pháp thanh toán giao dịch và dịch vụ tài chính”.

Grab vs Uber

Bà Tan Hooi Ling – đồng sáng lập Grab bổ trợ thêm:

“Chúng tôi sẽ nhanh gọn mở rộng dịch vụ GrabFood đến hàng loạt vương quốc Đông Nam Á vào quý kế tiếp, đồng thời tạo ra nhiều tiện ích hơn cho hệ sinh thái bao gồm khách hàng, đối tác tài xế, đại lý và giờ đây là đối tác giao nhận và kinh doanh.

GrabFood cũng sẽ là động lực để khuyến khích mọi người sử dụng ví điện tử GrabPay nhiều hơn, hỗ trợ thôi thúc nền tảng cho những dịch vụ kinh tế kinh tế kinh tế tài chính đang tăng trưởng nhanh chóng của chúng tôi”.

Việc Uber Đông Nam Á sát nhập vào Grab đã được dự báo trước. Quá trình cạnh tranh khốc liệt khiến những hãng liên tục giảm giá, đưa ra khuyễn mãi thêm cho cả người đi xe lẫn người lái xe, từ đó làm giảm lợi nhuận.

Bên cạnh đó, đầu năm nay, tập đoàn lớn Softbank (Nhật Bản) đã đầu tư lớn vào Uber, mà Softbank lại là nhà đầu tư lớn cho nhiều đối thủ cạnh tranh của Uber bao gồm Grab, Didi Chuxing (Trung Quốc) và Ola (Ấn Độ). Việc hợp nhất được cho rằng sẽ cải thiện lệch giá và tối đa hiệu suất cao sử dụng vốn đầu tư.

Uber vs Grab

Có thể nói, khi mua lại Uber, Grab đã củng cố thêm nguồn lực để bước vào kỷ nguyên tăng trưởng mới – Trở thành nền tảng ứng dụng O2O (Online-to-Offline) hàng đầu Đông Nam Á trong các lĩnh vực:

  • Giao nhận thức ăn.
  • Kết nối di chuyển.
  • Thanh toán và dịch vụ tài chính.

Đối với những tài xế đang thao tác cho Uber, nguồn tin từ ICTNews dẫn lời một đại diện tiếp thị quảng cáo của Grab cho biết: Uber Nước Ta chỉ còn hoạt động trong vòng 2 tuần nữa, sau đó ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ. Tài xế nếu muốn tiếp tục hành nghề phải chuyển sang Grab. 

Bạn có nhận xét gì khi Grab sắp sửa “một mình một ngựa” tại thị trường gọi xe Việt Nam, trong toàn cảnh thị trường của các ứng dụng khác bao gồm sản phẩm do các hãng taxi truyền thống phát triển vẫn còn quá nhỏ? Liệu họ sẽ tăng giá cước khi không còn đối thủ có sức cạnh tranh đáng kể ở nghành này?

Hi vọng rằng, khi đã nắm trong tay nhiều quyền lực, Grab sẽ thực hiện đúng cam kết là phục vụ người mua tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo mức giá hợp lý, một trong những yếu tố quan trọng giúp họ thu hút được khách hàng.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny

Không hài lòng bài viết

3.350 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *