Cuộc chiến của các công ty giao đồ ăn trực tuyến

Thị trường đặt món trực tuyến đang chứng kiến sự cạnh tranh đối đầu đối đầu gay gắt của nhiều công ty như Now, GrabFood, Lala. Tuy nhiên, nhiều cái tên cũng đã phải đồng ý rút lui trước đó.

Cứ sau giờ nghỉ trưa, Minh (nhân viên văn phòng tại TP.HCM) lại cùng đồng nghiệp tranh luận sôi nổi về việc nên gọi trà sữa hay thức uống gì cho buổi chiều. “Cách đây một năm, mình chỉ sử dụng Delivery Now để đặt món. Nhưng giờ đây mỗi lần định gọi đồ uống hay cơm trưa, mình sẽ vào cả Now, GrabFood, Lala và Loship để xem ứng dụng nào có tặng thêm nhiều hơn để order.”, Minh hào hứng san sẻ và kể thêm có những ngày đặt đồ ăn trực tuyến đến 3,4 lần.

Quay ngược lại khoảng chừng chừng chừng thời hạn 3 năm trước, lựa chọn phổ cập nhất với những Fan Hâm mộ trà sữa và đồ ăn vặt như Minh khi lên cơn “thèm ăn” trong giờ thao tác là gọi điện thoại cảm ứng trực tiếp cho shop để đặt món và không hề biết trước thông tin của shipper cũng như lộ trình đơn hàng. Tuy nhiên, sự bùng nổ của một loạt ứng dụng đặt món trực tuyến đã thay đổi trọn vẹn hành vi tiêu dùng mà Minh đặt tên là “ăn tiệm tại gia”.

Khốc liệt cuộc đua giữa Now, GrabFood, Lala

Theo số liệu của công ty nghiên cứu và điều tra thị trường Euromonitor, thị trường gọi món trực tuyến ở Nước Ta hiện tại có giá trị rơi vào khoảng 33 triệu USD và con số này được dự báo hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể vượt 38 triệu USD vào năm 2020.

Chính thức ra đời từ năm 2016, Now (trước đây là Delivery Now) dường như là tay chơi điển hình điển hình nổi bật nhất trên thị trường hiện nay. Trong một cuộc khảo sát bỏ túi với 20 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc nhân viên cấp dưới văn phòng sinh sống tại TP Hồ Chí Minh của Zing.vn, Now là cái tên tiên phong được tổng thể nhắc đến khi được hỏi về những ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến đã từng sử dụng.

Một shipper của Now đang thực thi đơn hàng tại một nhà hàng quán ăn ven đường. Ảnh: Việt Đức.

Now là một thành viên của Foody, mạng xã hội đánh giá, chia sẻ về những khu vực nhà hàng siêu thị lớn nhất Nước Ta tính tới hiện tại. Xuất phát từ một website giúp người dùng mày mò những quán ăn và chỉ có doanh thu hầu hết từ quảng cáo, Foody đã tăng trưởng một hệ sinh thái bao trùm mảng nhà hàng từ ứng dụng gọi món trực tuyến Now đến đặt bàn online Table Now và ứng dụng quản lý shop ăn uống Foody POS.

Tháng 7/2017, nhà sáng lập của Foody từng chia sẻ Now có gần 10.000 đơn hàng mỗi ngày. Con số ở thời điểm hiện tại có thể đã cao hơn nhiều. Now còn lan rộng ra sang những mảng giao thực phẩm, rượu bia, hoa, hàng tiêu dùng nhanh, thuốc và giặt ủi.

Một tân binh mới gia nhập cuộc đua nhưng ngay lập tức đã gây chú ý quan tâm quan tâm với người tiêu dùng là GrabFood. GrabFood được thử nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh từ tháng 5 và chính thức chào sân một tháng sau đó. Đầu tháng 10 vừa qua, GrabFood cũng chính thức hiện hữu tại TP. TP. Hà Nội sau chưa đầy 1 tháng thử nghiệm.

CEO của Grab cho biết số lượng đơn hàng được hoàn tất của dịch vụ này tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong tháng 9 đã tăng gấp 2,3 lần so với tháng trước đó. Với thị trường Hà Nội, số lượng đối tác chiến lược kinh doanh thương mại thương mại trên GrabFood đã tăng 8 lần chỉ sau 1 tháng hoạt động giải trí giải trí giải trí giải trí thử nghiệm.

Chỉ mới hoạt động chính thức chưa lâu nhưng GrabFood đã tạo được sự chú ý từ người tiêu dùng. Ảnh: Coconuts.

Một cái tên xuất hiện chưa lâu nhưng cũng đã tạo được dấu ấn riêng là Lala. Lala là ứng dụng đặt và giao thức ăn của Ahamove thuộc Scommerce, đơn vị công dụng chiếm hữu Giao Hàng Nhanh, hãng luân chuyển đứng thứ 2 trong thị trường giao nhận thương mại điện tử hiện nay. CEO của Lala bật mý ngay từ khi ra mắt, công ty đã có sẵn 6.000 tài xế nhờ vào đội ngũ đối tác của Ahamove.

Những công ty đáng chú ý khác trên thị trường có thể kể đến như Vietnammm, thiết kế kiến thiết xây dựng từ năm 2011 và là thành viên của Takeaway.com, công ty giao nhận đồ ăn hàng đầu ở 10 nước châu Âu hay Loship, nền tảng vừa ra đời từ tháng 3 năm nay và thuộc chiếm hữu của Lozi, doanh nghiệp gắn liền với CEO 9X Nguyễn Hoàng Trung, người từng lọt vào danh sách 30 người dưới 30 tuổi nổi bật nhất Nước Ta của Forbes.

Những cái tên đã tạm biệt cuộc chơi

Dù là miếng bánh béo bở, thị trường đặt món trực tuyến cũng gây ra nhiều khó khăn vất vả cho những doanh nghiệp gia nhập như xây dựng, quản lí đội ngũ giao hàng hay biên doanh thu không cao. Nhiều tên tuổi khi không hề giải được những bài toán của mình đã phải ngậm ngùi rút lui.

Trường hợp tiêu biểu vượt trội nhất thuộc về Foodpanda. Là một trong những đơn vị giao đồ ăn trực tuyến có mặt sớm nhất tại Nước Ta từ năm 2012 với tên gọi khởi đầu là HungryPanda, Foodpanda đã xây dựng mạng lưới giao đồ ăn trực tuyến với hơn 1.000 nhà hàng tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng đội ngũ khoảng 100 shipper.

Tuy nhiên, đến năm 2015, Foodpanda đã phải gật đầu bán mình cho Vietnammm. Lúc này, Foodpanda đang là tập đoàn lớn hàng đầu trong lĩnh vực đặt thức ăn trực tuyến trên khắp quốc tế với hoạt động ở 27 quốc gia thuộc 4 châu lục khác nhau nhưng CEO của công ty buộc phải thừa nhận “Việt Nam là một thị trường nhỏ, ít có cơ hội tăng trưởng lâu dài” và việc chuyển nhượng ủy quyền lại hoạt động kinh doanh của Foodpanda tại Nước Ta cho Vietnammm sẽ giúp công ty tập trung chuyên sâu hơn vào những thị trường cốt lõi tiềm năng khác.

Thành công tại nhiều thị trường nhưng Foodpanda phải chấp nhận rút lui tại Nước Ta vào năm 2015. Ảnh: Love Pattaya.

Trong khi đó, với việc mua lại Foodpanda, Vietnammm đã củng cố vị thế đứng vị trí số 1 của mình và hướng tới tiềm năng nắm giữ 90% thị phần. Nhưng kể từ khi Foody ra đời và góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ vào Now cũng như nhiều doanh nghiệp mới tham gia cuộc chơi, trật tự của thị trường đã được sắp xếp lại.

Tại thời điểm Foodpanda rút lui, những cái tên chính cạnh tranh với Vietnammm là Eat.vn và Chonmon.vn. 2 website đặt món online này đều thuộc sở hữu của VC Corp với khuynh hướng khác nhau: Chonmon.vn hướng đến người dùng Việt Nam trong khi Eat.vn được những người mua quốc tế yêu thích. Tuy nhiên đến lúc này, Chonmon.vn đã ngừng hoạt động trong khi Eat.vn cũng không thể truy cập được với nguyên do website đang nâng cấp.

Một trường hợp đặc biệt quan trọng khi chưa kịp được khai sinh tại Việt Nam đã phải vĩnh viễn chia tay thị trường là Uber Eats. Theo nguồn tin của Zing.vn, Uber Eats dự tính ra đời tại TP.HCM vào đúng ngày Grab thông báo thâu tóm hoạt động của Uber tại Đông Nam Á. Vì thế, nền tảng đặt món trực tuyến của Uber đã không khi nào có thể chào sân với người dùng Việt.

Nhiều chuỗi tăng trưởng ứng dụng giao hàng riêng

Đã xuất hiện trên các ứng dụng đặt món trực tuyến khác nhau, nhưng nhiều chuỗi shop đồ uống và thức ăn nhanh vẫn đầu tư cho ứng dụng giao hàng riêng của mình.

Chuỗi cafe The Coffee House là một trong những đơn vị đầu tiên ra mắt ứng dụng di động với lời khẳng định thời gian giao hàng tối đa là 30 phút. Ten Ren, chuỗi trà sữa mới tăng trưởng từ năm 2017 và nằm trong cùng mạng lưới hệ thống cũng tăng trưởng ứng dụng giao hàng tương tự như như người đàn anh.

Trong mảng cafe và trà sữa, Passio và Tocotoco là 2 tên tên thương hiệu hiện cũng đã ra mắt ứng dụng của mình trên smartphone.

Ở lĩnh vực thức ăn nhanh, các chuỗi có tiềm lực lớn trên thị trường như McDonald’s, KFC, Lotteria bên cạnh các kênh đặt hàng truyền thống qua điện thoại và website cũng đã xây dựng ứng dụng riêng.

Ngoài chức năng giao hàng, ứng dụng di động của các chuỗi kể trên còn đóng vai trò như một kênh tương tác giữa thương hiệu và người tiêu dùng khi người mua có thể tích điểm, tìm shop và nhận các thông tin, khuyến mãi, voucher giảm giá từ chuỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *