Uber Eats thí điểm giao đồ ăn bằng robot và ô tô không người lái

Motional là một công ty xe tự hành, đã công bố hợp tác với Uber Eats vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, Serve Robotics là công ty tách ra từ Uber, với sản phẩm chính là những robot giao hàng có thể điều hướng ngay cả trên vỉa hè, theo Euronews.next.

Việc giao hàng bằng robot Serve Robotics sẽ chỉ giới hạn ở những tuyến đường ngắn xung quanh khu vực Tây Hollywood của thành phố, trong khi Motional sẽ phụ trách những tuyến đường giao hàng dài hơn ở Santa Monica.

Công ty sẽ kiểm soát các khu vực trả hàng cho khách “để bảo vệ thưởng thức thuận tiện và liền lạc cho khách hàng”, một phát ngôn viên của Uber Eats cho biết.

Câu này đúng ra phải là: Uber Eats đạt lệch giá thường niên 8,3 tỷ USD vào năm 2021 và vượt mốc 30 tỷ USD về lệch giá tổng booking toàn mạng lưới mạng lưới hệ thống vào năm 2020

Uber Eats đạt lệch giá thường niên 8.3 tỷ USD vào năm 2021 và vượt mốc 30 tỷ USD về doanh thu tổng booking toàn hệ thống vào năm 2020. Công ty nổi tiếng với những nỗ lực tự động hóa hóa hóa và sử dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến tiên tiến trong các dịch vụ, điển hình như giao hàng tự động.

QUYỀN LỢI NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG?

Sử dụng robot và xe tự lái giao hàng làm dấy lên lo ngại về công ăn việc làm của người lao động.

“Nhân viên chuyển phát Uber Eats trên toàn cầu phải đương đầu với mức lương khá khiêm tốn và điều kiện kèm theo làm việc nhiều hạn chế. Những Trụ sở ở Anh còn không phân phối các quyền cơ bản như tiền lương, thưởng ngày lễ và lương hưu”, Alex Marshall, Chủ tịch Liên minh Công nhân Độc lập Vương quốc Anh chia sẻ. “Không có gì đáng kinh ngạc khi thấy Uber Eats đầu tư hàng triệu USD vào robot giao hàng tự động”.

Uber đã xác nhận việc triển khai thử nghiệm nhưng nhấn mạnh khoanh vùng phạm vi hoạt động hạn chế ở thời gian hiện tại.

“Những thử nghiệm ban đầu sẽ nhỏ, chúng tôi không lường trước được những tác động rõ ràng đối với thị trường hoặc thu nhập từ chuyển phát nhanh, nhưng chúng tôi sẽ tích cực theo dõi các chỉ số liên quan”, phát ngôn viên của công ty cho biết. “Đây là những thí điểm nhỏ của công nghệ. Trong tương lai, việc bổ trợ công nghệ tự hành vào hệ thống của chúng tôi có thể giúp tăng độ tin cậy của nền tảng, đồng thời thu hút nhiều người bán hàng và người dùng hơn cho Uber”.

Camilla Lenzi, Phó Giáo sư Kinh tế Đô thị, nhận định: “AI sẽ giết chết hay thôi thúc nền kinh tế, sẽ lấy cắp hay tạo ra việc làm cho người lao động? Vẫn còn quá sớm để nhận định vì đây vẫn là một công nghệ mới  và chúng ta vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng sẵn có của nó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *