Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 3 năm trước

52.152

Ebook là một loại sách điện tử sử dụng trải qua những thiết bị điện tử cá thể như máy tính cá nhân, smartphone. Vậy Ebook hiểu rõ hơn là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được Ebook? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

1Ebook là gì?

Ebook là một loại sách điện tử được sử dụng thông qua những thiết bị cá thể như máy tính, smartphone, tablet. Mặc dù đây là một trong nhiều loại sách nhưng đây được coi là một loại file điện tử và được thiết kế giống sách thật nhưng là những tệp tin số.

Đọc sách trên sách điện tử Ebook

Khác với sách giấy thông thường, sách điện tử có nhiều định dạng khác nhau. Nói một cách đơn cử hơn là sách có nhiều tập tin mở rộng như PDF, PRC LIT,…

Ưu đãi tablet giá siêu tiết kiệm, mua ngay kẻo lỡ!

2Ebook có gì nổi trội so với sách thường

Giá thành rẻ

Có thể thấy, giá sách ebook thường rẻ hơn rất nhiều, chưa đến một nửa giá so với sách giấy. Sách cũng không bị hỏng hóc theo thời gian.

Ebook có giá thành rẻ hơn so với sách giấy

Đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi

Với Ebook, người dùng sẽ không còn phải lo lắng tình trạng không hề mang sách ra ngoài vì quá cồng kềnh như thường thấy ở sách giấy. Chỉ cần có một thiết bị mưu trí như smartphone, máy tính bảng, laptop. Bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể mang “kho sách” của mình đi bất kỳ nơi đâu.

Ebook có thể

Smartphone ưu đãi siêu sốc!

Cung cấp tối đa tài liệu nghe, nhìn

Các tài liệu, sách có thể thuận tiện tìm kiếm và truy vấn bằng Ebook với nguồn cung thông tin phong phú và đa dạng và đa dạng trên mạng.

Bên cạnh đó, sách Ebook cũng cung ứng tối đa những tài liệu nghe, nhìn như chữ in, hình ảnh, video thí nghiệm,…

Tốt cho người học ngoại ngữ

Với những người thích đọc sách ngoại văn để cải tổ năng lực ngoại ngữ của mình thì ebook là lựa chọn tuyệt đối nhất. Bởi ebook tích hợp cả từ điển để người đọc tra từ, phát âm ngay và luôn, còn có những định nghĩa theo ngữ cảnh.

Học tiếng anh thuận tiện hơn với Ebook

Kết nối và san sẻ sách đơn giản hơn

Ebook có thể đặt được link link giúp người dùng có thể chuyển dời từ trang này sang trang khác của website một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc san sẻ Ebook trên mạng cũng thuận tiện hơn chỉ bằng những nút tích hợp đơn giản trên mạng, có thể san sẻ file tài liệu tới người dùng khác trên mạng xã hội.

Chia sẻ sách đơn giản hơn

3Làm sao để xem được Ebook?

Trước hết, người dùng cần phải trang bị cho mình một thiết bị để setup những ứng dụng đọc sách điện tử Ebook như máy tính, tablet, smartphone… Hoặc nếu cảm thấy thiết yếu hơn, có thể tậu ngay cho mình một chiếc máy đọc sách mà không cần tải những app tương hỗ đọc Ebook.

Đối với smart phone, máy tính bảng: người dùng thường tải ứng dụng Kindle để hỗ trợ đọc Ebook hoặc những app tựa như dùng để đọc ebook như: Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader. Tất cả những ứng dụng này đều có thể tải không lấy phí trên App Store hoặc CH Play.

App Kindle hỗ trợ đọc Ebook

Đối với laptop, máy tính để bàn, có thể dùng phần mềm Foxit Reader, Adobe Reader,… để mở các file Ebook điện tử sau khi tải về máy.

Nguồn sách Ebook không lấy phí trên mạng rất bao la và phong phú, bạn có thể vào các trang sau để tìm những cuốn sách mà mình yêu quý như: tve4u.org, sachvui.com (nguồn sách trong nước). www.free-ebooks.net, loyalbooks.com, gutenberg.org (nguồn sách nước ngoài).

Đặc biệt, website ww7.comicsdownload.org dành cho những ai yêu thích và tìm kiếm các cuốn truyện tranh thú vị.

Trước khi tải về một file Ebook nào đó bạn cần xác lập được định dạng ebook bởi vì ebook có rất nhiều định dạng. Nhiều phần mềm hỗ trợ đọc Ebook có thể đọc được ebook này nhưng ngược lại không hề đọc được ebook khác vì chỉ hỗ trợ đọc một vài loại định dạng nhất định.

Ví dụ như phần mềm Adobe Acrobat chỉ mở được 1 số ít file như pdf, tiff.

Trên đây là một số ít thông tin mà Điện máy XANH muốn gửi đến để người đọc biết rõ hơn Ebook là gì. Chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với nhiều người hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *