Rumor tồi tệ nhất trong lịch sử girlgroup Kpop: Khi sự nghiệp của một nhóm nữ bị hủy hoại trong tay fandom của idol nam!

Trong quốc tế Kpop, lời đồn thổi (rumor) là thứ đã trở nên quá quen thuộc với những thần tượng lẫn người hâm mộ. Từ thời gian comeback cho đến chuyện hẹn hò, lời đồn thổi hoàn toàn có thể Open ở tổng thể mọi khía cạnh trong đời sống và sự nghiệp của những idol Kpop. Rất nhiều lời đồn thổi thổi nhẹ nhàng và vô hại, nhưng cũng có không ít rumor (dù chẳng có lấy 0,1% sự thật) đã trở thành một đòn giáng đau hủy hoại sự nghiệp của cả một nhóm nhạc.

Gần đây, dân cư mạng Nước Hàn đã có dịp nhắc lại một lời đồn thổi thổi mà họ cho là tồi tệ nhất từng Open về một girlgroup Kpop. Tin đồn này là một ví dụ điển hình cho thấy fandom của những nhóm nhạc nam có thể hủy hoại cả sự nghiệp của một nhóm nữ như thế nào. Dù đã gần 10 năm trôi qua nhưng giờ đây mỗi khi nhắc lại, nhiều người vẫn cảm thấy hụt hẫng cho nhóm nhạc nữ trong câu truyện và tự hỏi nếu như tin đồn thổi thổi đó không bùng nổ, liệu sự nghiệp của họ có sáng sủa hơn không. Và nhóm nhạc nữ được nhắc đến ở đây chính là Dal Shabet!

tin đồn tồi tệ nhất về girlgroup Kpop

Đầu năm 2011, Dal Shabet ra mắt và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của báo chí Hàn Quốc bởi producer của họ – E-Tribe, cũng chính là người đứng sau thành công của một loạt hit khét tiếng như “Gee” của SNSD hay “U-Go-Girl” của Lee Hyori. Thế nhưng chỉ sau khoảng chừng chừng 1 năm debut, nhóm đã vướng vào một rắc rối lớn tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả sự nghiệp của họ sau này.

Tại “SBS Gayo Daejun 2011”, Dal Shabet và B1A4 – 2 tân binh cùng ra mắt vào năm đó, đã có một sân khấu phối hợp đặc biệt quan trọng theo concept sexy. Việc đụng chạm khung hình trong màn trình diễn này là không hề tránh khỏi, và cả 2 nhóm đều chỉ làm theo nhu yếu của ban tổ chức. Thế nhưng so với những fangirl trẻ tuổi của B1A4, họ cảm thấy không hài lòng với sân khấu này, thậm chí còn còn còn còn có tâm lý rằng những thành viên Dal Shabet đang cố điệu đàng thần tượng của họ.

Sau màn trình diễn đó, những phản hồi ghét bỏ và chỉ trích nhắm vào Dal Shabet bắt đầu xuất hiện. Kế đến, những tin đồn vô căn cứ đã được tạo ra. Darling (tên fadom của Dal Shabet) bị buộc tội tấn công Bana (tên fandom của B1A4), trong khi những tin đồn khác cho rằng trưởng nhóm Serri của Dal Shabet đã thô lỗ từ chối khi một thành viên B1A4 thân thiện đề nghị bắt tay.

Thế nhưng mức độ tồi tệ của tin đồn chỉ lên đến đỉnh điểm vào đầu năm 2012, khi B1A4, Dal Shabet cùng nhiều nhóm nhạc khác tham gia “Idol Star Athletics Championships”. Sau khi chương trình diễn ra, trên những diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc lúc bấy giờ bỗng tràn ngập những công bố cho rằng Darling đã bắt cóc, đánh đập và cưỡng hiếp nhiều Bana, thậm chí còn đăng tải kèm theo nhiều “bằng chứng” chứng minh yếu tố này là có thật.

tin đồn tồi tệ nhất về girlgroup Kpop

Vào thời điểm đó, tin đồn này đã được Viral với tốc độ chóng mặt, và rất nhiều người đã tin vào nó. Đông đảo fangirl của các nhóm nhạc nam, không riêng gì riêng B1A4, đã lao vào chỉ trích người hâm mộ của Dal Shabet và thậm chí là “ném đá” cả girlgroup này. Đến mức, khi trưởng nhóm Serri lên tiếng trên Twitter yêu cầu cộng đồng mạng ngừng lan truyền những lời gián trá và tin đồn ác ý nói trên, cô cũng đã bị “nhấn chìm” trong những lời miệt thị, chửi rủa của các fan Kpop.

Mức độ nghiêm trọng của tin đồn đã đi quá giới hạn, buộc công an phải vào cuộc can thiệp. Mặc dù công an đã công bố rằng họ không nhận được bất kỳ tin báo nào về hành vi bắt cóc hay cưỡng hiếp diễn ra tại “Idol Star Athletics Championships”, đó là chưa kể công ty quản trị của Dal Shabet và B1A4 cũng đã đạt được thỏa thuận không để những tin đồn này ảnh hưởng đến chính họ hoặc mối quan hệ giữa 2 bên, thế nhưng mọi chuyện vẫn không lắng xuống tại đây!

Sau đó, tiếp tục Open những tin đồn cho biết Happy Face Entertainment (công ty quản lý của Dal Shabet) đang chuẩn bị khởi kiện fan B1A4 cùng nhiều fandom khác, thậm chí còn có dự tính giải tán chính sách fandom. Điều này khiến phần đông fan Kpop một lần nữa lao vào chỉ trích thậm tệ Dal Shabet cùng công ty quản lý của họ. Đối với một nhóm nữ chỉ mới ra mắt được khoảng 1 năm vào thời điểm đó, tin đồn này thật sự đã biến Dal Shabet trở thành cái gai trong mắt các fan Kpop, chặn lại mọi kỳ vọng cho sự nghiệp tương lai của nhóm. Và sau vụ việc nghiêm trọng lần đó, trong khi B1A4 đã dần kiến thiết xây dựng được chỗ đứng nhất định thì Dal Shabet vẫn chỉ là một tên tuổi khá vô danh và cho đến nay vẫn chưa một lần chạm tay đến chiếc cúp show âm nhạc.

Serri trải lòng về tin đồn tồi tệ năm ấy

Giờ đây khi nhìn lại, rõ ràng những diễn biến như bắt cóc, đánh đập hay cưỡng hiếp khiến nhiều người phải bật cười vì quá vô lý. Tuy nhiên không ít dân cư mạng đã thừa nhận rằng họ từng tin sái cổ vào tin đồn nói trên khi nó lần đầu xuất hiện: “Vì vụ này mà cho đến giờ tôi vẫn ghét fan B1A4 ㅋㅋㅋㅋ”, “Giờ đọc lại chỉ thấy vô lý.. Nhưng hồi đó vì còn quá nhỏ nên tôi đã tin vào cái rumor này..”, “Hồi đó nhiều người tin lắm.. Tôi cũng vậy, lúc đó tôi mới học cấp 1 thôi..”, “Lúc đó sao tôi lại tin vào cái này nhỉ ㄷㄷㄷ”, “Cứ nhắc đến Dal Shabet là lại cảm thấy đau lòng ㅠㅠ”, “Fan idol nam thật sự rất đáng sợ. Họ đã có một lịch sử vẻ vang truyền kiếp trong việc hủy hoại các nhóm nữ mà họ không ưa, từ Baby V.O.X, SNSD cho đến Dal Shabet..”, “Đây không chỉ là vấn đề riêng của fan B1A4, chuyện fan idol nam công kích idol nữ có vẻ như đã trở thành “văn hóa” từ gen 1 rồi.. Thật khó chịu”, “Cuối cùng là vì cái tin đồn này mà Dal Shabet sau đó dù có nỗ lực cách mấy cũng không hề bật lên được”, “Tiếc cho Dal Shabet quá ㅠ Thế mới thấy fandom của idol nam có thể hủy hoại một nhóm nữ như thế nào một khi họ cảm thấy không vừa mắt với nhóm đó”, “Fandom của các nhóm nam thật sự là… Từ thời H.O.T đã vậy… Để đạt được mục đích, họ thậm chí còn bịa ra cả chuyện cưỡng hiếp cơ đấy”, “Làm idol nữ chưa khi nào là chuyện dễ dàng ㅠㅠ”,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *