Firefox Quantum sẽ khiến trình duyệt Chrome phải hít khói

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội .

Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di Động

Bạn vui vẻ chờ trong giây lát…

Firefox Quantum sẽ khiến trình duyệt Chrome phải hít khói (có link tải)

Firefox Quantum sẽ khiến trình duyệt Chorme phải hít khói!

Theo tài liệu mới nhất từ ​​StatCounter, thị trường của trình duyệt Chrome chiếm gần 55% thị trường trình duyệt trên toàn thế giới, trong khi Safari đứng ở vị trí thứ hai với ít hơn 15%, và không có trình duyệt nào khác chiếm trên 10%.

Trong tuần này, Mozilla đã cho ra mắt phiên bản Firefox 57 beta và chính thức đặt tên phiên bản mới này là Firefox Quantum (Firefox lượng tử). Firefox Quantum có gì tiêu biểu vượt trội so với phiên bản trước?

Câu vấn đáp (theo quảng cáo) là nó nhanh gấp đôi so với phiên bản Firefox 52 và ngốn dung tích RAM ít hơn 30% so với  trình duyệt Chrome. “Việc sử dụng phần cứng máy tính của bạn được cải thiện, làm cho Firefox Quantum nhanh hơn đáng kể”.

Mozilla giải thích trên blog của mình rằng Firefox đã từng chạy những trách nhiệm chủ yếu trên một lõi CPU, nhưng Firefox Quantum tận dụng nhiều lõi CPU trong những thiết bị di động và máy tính để bàn ngày này khiến việc hoạt động giải trí giải trí hiệu suất cao hơn nhiều.

BGR cho biết, Firefox Quantum đã được cải tổ ở một số ít điểm như: Công cụ RSS mới (Giao thức cung cấp thông tin đơn thuần theo thời hạn thực), được viết bằng ngôn từ lập trình Rust của Mozilla, để tăng nhanh thời gian tải. Đồng thời, họ cũng khắc phục 468 yếu tố với trình duyệt hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến vận tốc lướt web.

Thêm vào đó, trình duyệt này có phong cách thiết kế giao diện Photo UI mới hiện đại, trực quan hơn và hoạt động tốt hơn với màn hình cảm ứng. Mời bạn xem video so sánh vận tốc trình duyệt Firefox Quantum (Beta) với Google.

Nếu bạn muốn dùng thử Firefox Quantum hôm nay, bạn có thể tải xuống bản beta TẠI ĐÂY để thưởng thức trên máy tính để bàn, các thiết bị Android và iOS. Muốn sử dụng phiên bản chính thức, người dùng phải chờ đợi đến ngày 14/11.

Bạn có sẵn sàng để sử dụng chuyển sang dùng Firefox Quantum hay không?

Xem thêm: FireFox trên iOS có bản update bổ trợ nhiều tính năng hữu ích: Night Mode, QR Code…

Biên tập bởi Tech Funny

Không hài lòng bài viết

5.483 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *