3 kỹ năng quan trọng nhất cho nhân viên QC, bạn đã biết chưa? | Edu2Review

Nếu bạn hiện đang là một nhân viên cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới QC, thì bạn phải sở hữu rất nhiều kiến thức và kiến thức và kiến thức và kiến thức và kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kiến thức trình độ mới hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc. Có 3 kỹ năng quan trọng nhất mà một nhân viên QC cần phải có, hãy kiểm tra xem liệu bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng này chưa nhé!

Nhân viên QC là gì?

Bạn đừng hiểu lầm QC là viết tắt của quảng cáo nhé. Thực tế, QC là viết tắt của Quality Control, tức người kiểm tra chất lượng. Ngày nay, để mang đến những mẫu mẫu mẫu mẫu loại loại mẫu loại sản phẩm tốt nhất cho người mua thì nhà phân phối phải tiếp tục kiểm tra, nhìn nhận sản phẩm. Những người thao tác làm này được gọi là QC.

Bộ phận QC sẽ làm việc trực tiếp tại nhà máy sản xuất trong từng quy trình tiến độ sản xuất về những mô hình sản phẩm gồm có kĩ thuật điện tử và thực phẩm. Để tránh rủi ro, ngăn ngừa việc tạo ra những sản phẩm kém chất lượng thì QC sẽ nhìn nhận và tinh lọc nguyên vật liệu nguồn vào thật kĩ càng. QC giúp doanh nghiệp tìm ra và khắc phục lỗi của sản phẩm trước khi tung ra thị trường để tránh gây thiệt hại.

Nhân viên QC thường được chia thành 3 loại là Nhân viên trấn áp chất lượng đầu vào, Nhân viên trấn áp chất lượng quy trình sản xuất và Nhân viên trấn áp chất lượng đầu ra.

QC là một mắt xích quan trọng trong sản xuất (Nguồn: 360rail)

Các việc làm chính của một QC bao gồm:

  • Thực hiện việc kiểm tra chất lượng và lập báo cáo giải trình theo tuần, tháng
  • Kết hợp với những bộ phận liên quan để giải quyết và giải quyết và giải quyết và xử lý dứt điểm những lỗi không phù hợp
  • Phân loại, phát hiện những sản phẩm, bán thành phẩm sai hỏng và yêu cầu công nhân xử lý, sửa chữa
  • Đề xuất hướng xử lý lỗi sản phẩm, chất lượng nguyên liệu đến bộ phận QA (Kỹ sư bảo vệ chất lượng – Quality Assurance)

3 kỹ năng quan trọng nhất cho nhân viên QC

Để trở thành một nhân viên QC tốt yên cầu bạn phải có rất nhiều kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, có 3 kỹ năng được đánh giá là quan trọng hơn cả cho một QC có thể thành công trong công việc. Hãy cùng khám những kỹ năng này nhé.

Kỹ năng giám sát

Như đã trình diễn ở trên, QC đóng vai trò rất quan trọng trong công tác sản xuất sản phẩm vì họ sẽ là người trực tiếp kiểm tra từng tiến trình của công trình sản xuất. Bạn phải phát hiện ra những điểm chưa hoàn thiện, những lỗi trên sản phẩm để đưa ra sản phẩm ở đầu cuối triển khai xong nhất. Bô phận QC phải bảo vệ sản phẩm phải được trấn áp 100% tại toàn bộ những công đoạn.

Do vậy, nếu bạn có kỹ năng giám sát tốt thì mới có thể nhanh gọn phát hiện những lỗi kỹ thuật trong quy trình được giao để đưa ra những phương pháp điều trị hiệu suất cao và kịp thời. Một nhân viên QC nếu không có kỹ năng giám sát tốt sẽ dễ bỏ lỡ lỗi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm.

Kỹ năng giám sát rất thiết yếu với một nhân viên QC (Nguồn: Arabian Business)

Tất cả các công ty đều mong ước sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng và người mua sẽ là những sản phẩm triển khai xong xong và tốt nhất. Nếu bạn làm QC cho một sản phẩm kém chất lượng, không ai tin dùng thì chính bạn đã thất bại trong công việc.

Kỹ năng quản lý

Đây là một kỹ năng cần thiết cho tất cả các ngành nghề, không riêng gì nghề QC. Kỹ năng quản trị được thể ở việc quản trị các nhân viên bên dưới và cả quản trị bản thân.

Một người quản trị giỏi phải biết được năng lượng của cấp dưới, phân phối nhân viên làm các việc làm tương thích với thế mạnh của họ, đôn đốc nhân viên hoàn thành việc làm đúng tiến độ. Nếu bạn có kỹ năng quản trị tốt thì bạn có thể hoàn thành đúng hạn khối lượng việc làm được giao và tăng tính kết nối trong nhóm.

Về mặt quản lý bản thân, nếu bạn quản lý tốt quỹ thời gian, đưa ra quy trình làm việc cụ thể, rõ ràng thì bạn sẽ phát huy được hết năng lượng của mình.

Kỹ năng xử lý sự cố nhanh chóng

Trong quá trình sản xuất, đôi khi sẽ xảy ra các sự cố ngoài ý muốn vì nhiều nguyên do chủ quan và khách quan. Những khi xảy ra các sự cố ngoài ý muốn, như nguyên vật liệu bị hỏng, quy trình sản xuất có lỗi… thì nhân viên QC phải nhanh gọn đưa ra cách xử lý để giảm thiểu tối đa các thiệt hại có thể gây ra.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, khi xảy ra vấn đề thì bạn cần tìm hiểu và khám phá nguyên nhân, báo ngay với cấp trên và phối hợp với các phòng ban liên quan để đưa ra giải pháp khắc phục.

Để trở thành một QC giỏi, bạn cần xử lý các sự cố một cách nhanh nhạy (Nguồn: Forbes)

Thông qua bài viết này, Edu2Review đã bật mý cho bạn về 3 kỹ năng quan trọng nhất cho nhân viên QC. Để đạt được nhiều thành công và có thể tiến xa trong công việc, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng này nhé. Chúc bạn thành công!

Khả Vy (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *