QC Online là gì? Nhiệm vụ chính của QC online?

Thỉnh thoảng vào những trang mạng xã hội hay những trang tìm kiếm việc làm, những bạn sẽ thấy 1 số ít công ty thường hay tuyển dụng vị trí QC online, vậy QC trực tuyến là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu vấn đáp chi tiết nhất!

QC là gì?

Để hiểu rõ và đúng mực về khái niệm QC online, tất cả chúng ta cần phải biết QC là gì?

QC là viết tắt của tên tiếng Anh Quality Control, đây được hiểu là việc làm liên quan đến kiểm soát, kiểm tra và đánh giá chất lượng của sản phẩm. Hay nói một cách dễ hiểu, nhân viên cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới QC là người đứng trên cương vị của người mua để trải nghiệm, tìm ra những lỗi, sai sót và gửi nhu yếu sửa chữa nhằm mục đích bảo vệ chất lượng đầu ra sản phẩm.

Có thể thấy, QC là một bộ phận vô cùng quan trọng và không hề thiếu trong quy trình sản xuất của những nhà máy, doanh nghiệp.

Vậy QC Online là gì?

Từ khái niệm QC, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể hiểu QC online là vị trí đảm nhận việc làm kiểm soát, kiểm tra chất lượng loại loại loại mẫu mẫu mẫu sản phẩm ngay trên dây chuyền sản xuất sản xuất sản xuất sản xuất sản xuất sản xuất trải qua việc lấy mẫu ngẫu nhiên (theo phương pháp lấy mẫu) và quyết định hành động xem có nên đồng ý để sản phẩm đó được bán ra thị trường hay không.

Đây được xem là vị trí thao tác cực kỳ sát sao với bộ phận sản xuất. Ở một số đơn vị chức năng khác, QC trực tuyến còn đóng vai trò tham mưu cho trưởng ca sản xuất trong việc có nên liên tục sản xuất hay phải dừng dây chuyền lại để hiệu chỉnh và kiểm soát và kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật sản phẩm.

Qua đó có thể thấy, để một mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng luôn vận hành hiệu quả và không thay đổi thì vai trò của QC trực tuyến là rất quan trọng bởi vì mọi thông số thu nhận được trên dây chuyền sản xuất đều xuất phát từ vị trí này.

Nhiệm vụ chính của QC trực tuyến là gì?

Thông thường, một nhân viên QC trực tuyến sẽ có những nhiệm vụ chính như sau:

  • Thiết lập mẫu chuẩn mỗi mẻ

  • Cho phép sản xuất mẻ hàng loạt hay phải tiếp tục hiệu chỉnh máy móc

  • Thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên trên dây chuyền sản xuất

  • Đảm bảo ngoại quan sản phẩm

  • Lập phiếu xuất sản phẩm & hàng hóa và giao nhận với kho thành phẩm.

Những yếu tố thiết yếu phải có của QC online?

Kỹ năng kiểm tra, giám sát

Đây được xem là kiến thức và kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kỹ năng hàng đầu và bắt buộc phải có so với QC nói chung hay QC trực tuyến nói riêng. Bởi việc làm chính của vị trí này là kiểm tra, kiểm soát, đánh giá chất lượng sản phẩm ngay trên dây chuyền sản xuất, vì vậy cần bảo vệ được kỹ năng kiểm tra, giám sát nhằm theo dõi sát sao quy trình sản xuất để từ đó kịp thời phát hiện những lỗi sai, thông số kỹ thuật chưa chính xác và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Kỹ năng giải quyết và xử lý sự cố

Sự cố xảy ra là điều không ai mong muốn và trong quá trình sản xuất điều này là khó có thể tránh khỏi. Vì vậy, với đặc thù việc làm có sự liên kết ngặt nghèo với bộ phận sản xuất thì nhân viên QC trực tuyến cần phải bình tĩnh để đưa ra các giải pháp kịp thời cho vấn đề phát sinh.

Kỹ năng quản lý

Kỹ năng này đương nhiên là không hề thiếu đối với một nhân viên QC online khi họ phải đưa ra quyết định nên sản xuất tiếp hay dừng lại, sản phẩm đó đã được bán ra thị trường hay chưa… Vì vậy, nhân viên QC online cần có khả năng tốt trong việc quản trị hiệu suất người lao động, điều phối lao động để theo kịp tiến độ nhưng vẫn đạt được chỉ tiêu sản phẩm đầu ra.  

Không ngừng học hỏi

Trong thời đại mà kiến thức và công nghệ tiên tiến tiên tiến ngày càng mở rộng và tăng trưởng mạnh mẽ yên cầu một nhân viên QC online phải không ngừng theo kịp những khuynh hướng công nghệ tân tiến để không bị lạc hậu. Đồng thời luôn trau dồi, bổ sung nhiều kiến thức cho bản thân nhằm bổ trợ cho công việc hiện tại cũng như mang lại những giá trị cao cho tổ chức/doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Ngoài ra, kỹ năng tiếp xúc tốt, sự kiên nhẫn, cẩn trọng và tỉ mỉ cũng được xem là những yếu tố rất thiết yếu đối với một nhân viên QC online.

Với thị trường hiện tại, thời cơ việc làm của QC hay QC online là rất cao. Vì vậy, hãy không ngừng rèn luyện kỹ năng, học hỏi và bổ sung những phẩm chất cần thiết để trở thành một QC online giỏi và chuyên nghiệp nhất. Khi bạn có đủ năng lượng và kinh nghiệm, đưa ra những ý tưởng sáng tạo và giải pháp có ích cho công ty thì bạn có thể tăng trưởng sự nghiệp một cách thuận tiện và có cơ hội thăng quan tiến chức cao hơn.

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về QC online là gì? Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích và hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn. Mọi vướng mắc về QC, QC online hoặc có nhu yếu nâng cao năng cao kỹ năng của bản thân, vui mắt liên hệ đến ISOCERT qua hotline: 0383470263 hoặc website: https://babycutediapers.com để được giải đáp và hỗ trợ nhanh gọn nhất!

Ngày cập nhật: 2021-09-11 06:04:34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *