“Ghen” – chất xúc tác cho cảm xúc thăng hoa?

Câu chuyện mà tôi kể ra đây cũng xoay quanh chủ đề “ghen” nhưng lại là ghen ngược. Cuộc đời đôi khi cũng lạ là thế!

Dung yêu Quân đến gần 3 năm mới phát hiện ra tình nhân mình đã có vợ. Ngay từ khi biết hung tin cô đã phát khùng lên, muốn vứt bỏ tất cả. Nhưng với những lời bào chữa ngon ngọt của Quân, Dung lại chùng lòng. Dung gạt nước mắt và chấp nhận trở thành người thứ ba.

tin nhap 20161124110809 Ảnh minh họa.

Thế nhưng vì quá yêu và muốn chiếm đoạt (mà bản chất của yêu thường thế, chiếm đoạt người yêu cho riêng mình-pv), lúc rảnh rỗi không có anh, Dung nghĩ, tại sao mình không thử tìm hiểu vợ của anh ấy xem cô ta là người như thế nào mà không hề giữ nổi chân chồng?.

Thế rồi, Dung lên kế hoạch theo dõi. Chưa đầy một tuần, Dung đã khá tường tận kể cả hình ảnh lẫn tính cách về người phụ nữ là đối đủ của cô. Đó là một người phụ nữ hiền lành, chỉ ở nhà làm việc làm nội trợ, trong khi chồng làm giám đốc một công ty về phong cách thiết kế nội thất có tiếng. Một điều nữa là chị ta chưa được làm mẹ. Vậy là từ hụt hẫng chuyển thành đắc thắng, Dung thấy mình nắm trong tay vô số cơ hội: Vừa trẻ hơn, lại có công ăn việc làm ổn định, vừa trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn có thể sinh cho Quân những đứa con đẹp đẽ,… Nhưng làm thế nào để anh ta ly dị được thì mọi thứ mới được xem là chắc chắn.

Nghĩ là làm, cô mở màn lên kế hoạch cho trận chiến hạ gục đối phương. Cô dùng giải pháp năn nỉ ỉ ôi, chán không được thì kêu trúng gió, đau tim, rồi tụt huyết áp. Mỗi đêm trôi qua, Dung thật sự hài lòng bởi sự lo toan của người yêu, cùng những tin nhắn hết sức mùi mẫn. Thế rồi Dung có bầu, stress vì ốm ghén với sự chống chếnh về đêm, khiến cô nhấc điện thoại cảm ứng gọi cho vợ Quân nói thẳng về mối quan hệ của hai người. Thậm chí, cô còn đề xuất chị hãy buông tha cho Quân của cô. Đáp lại những lời cay nghiệt của cô, người đàn bà kia dập máy.

Sinh linh nhỏ bé trong cô ngày càng quẫy, đạp mạnh, bác sĩ nói cô cần nghỉ tránh đi lại nhiều vì thấp dạ con, dễ đẻ con. Nghỉ làm không lương, Quân vẫn lo chu toàn cho cô nhưng thời gian khi đó với cô trở nên thừa thãi,vì thế Dung lại nghĩ ra nhiều chiêu quấy nhiễu vợ người yêu. Thế rồi, hết chịu nổi với những trò hành hạ của cô bồ trẻ của chồng, người vợ đã đến gặp Dung trong một quán cà phê. Chị nhẹ nhàng nói với Dung: “ Chị biết em yêu anh ấy, chị chuẩn bị sẵn sàng ra đi với một điều kiện là em phải yêu anh ấy thật lòng và quan tâm chăm sóc anh ấy như những gì chị đã làm, và thậm chí còn còn tốt hơn chị. Chị không yên cầu gì ở anh ấy, và lòng chị hoàn toàn thanh thản, nếu thực sự anh ấy đã chọn em”.

Và kết cục, người đàn ông cô yêu vẫn không hề từ bỏ người vợ ấy. Anh ta nói không thể bỏ cả hai người, một người vợ ngoan hiền, một người phụ nữ sắp sinh con cho anh. Quân bảo, anh ta trao quyền quyết định hành động cho Dung. Dung khụyu xuống…

Thì ra, ghen ngược cũng có xử lý được gì đâu, ai vẫn ở vị trí của người đó. Mà biết đâu, Dung không nghen ngược thì có thể Quân sẽ thuộc hoàn toàn về cô cũng nên. Có thể lắm chứ!.

Thực ra, ghen tuông là một trạng thái rất thông thường của con người, nhất là của phái nữ, tuy thế theo nhiều nhà tâm ý học, cơn ghen nếu không biết kiềm chế có thể gây nhiều tai hại đến tình yêu hay tình vợ chồng.

Theo những nhà nghiên cứu tâm lý, không gì tàn phá một tình cảm lứa đôi hay cuộc hôn nhân nhanh hơn một cơn ghen lồng lộn. Ghen tuông tạo ra sự bất an, giận dữ, cô đơn, thù hận và lo sợ. Phải đối diện liên tục với cơn ghen của đối tượng người dùng là một đời sống rất khó khăn. Người phụ nữ khi nào cũng ghen tuông hành xử một cách không tin cậy đối tượng, và sự ghen tuông đôi khi làm họ trở nên khó ưa, và làm đối tượng không muốn đến gần.

Phải kiềm chế cơn ghen đừng khiến cho mình nổi cơn tam bành, và làm hay nói những điều sau này sẽ hối tiếc, hoặc gây ra những đổ vỡ tai hại không thể hàn gắn được. Bình tĩnh giúp người ta hiểu ghen từ đâu đến.

Theo những chuyên viên cố vấn về tình yêu đôi lứa, khi mở màn thấy ghen là phải ngừng ngay lại, và tự hỏi tại sao mình lại thấy ghen. Ðiều này rất khó nhưng lại tối quan trọng, vì khi tự đặt cho mình một số câu hỏi như: “Tại sao hôm nay ta lại cảm thấy ghen với người đàn bà đó? Có phải vì ta có mặc cảm thua kém cô ta về mặt nào không?”. “Anh ấy có làm gì để cho mình phải ghen không? Hay mình đang ghen bóng ghen gió, lo âu vẩn vơ?”. Tránh ghen thái quá, sẽ là dự vị ngọt ngào cho cảm xúc được thăng hoa.

Vân Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *