7 chiến dịch quảng cáo bằng hình ảnh thu hút nhất tại liên hoan Cannes Lions 2018

Mỗi năm tại vùng biển xanh Cannes ở nước Pháp, triển lãm Cannes Lions đều tọa lạc những bộ sưu tập những bức ảnh tuyệt vời nhất chiến thắng ở 1 số ít hạng mục. Có thể xem Cannes Lions là chính là giải Oscar của ngành quảng cáo với hàng trăm hàng ngàn ấn phẩm được gửi đến dự liên hoan, nhưng tất nhiên chỉ số ít những print ads đẹp được lựa chọn để triển lãm. Bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể xem toàn bộ những tác phẩm phát minh sáng tạo nhất trên quốc tế quy họp ở liên hoan này. MarketingAI mời bạn đón xem 7 chiến dịch quảng cáo bằng hình ảnh lôi cuốn nhất tại liên hoan Cannes 2018.

Ngăn cách mọi ồn ào phiền phức (Block Out the Chaos)

Trong tác phẩm đồ họa tuyệt vời của mình, chiếc headphone chống ồn JBL xuất hiện trong một không gian không mấy tự do và tạo thành vách ngăn chống lại mọi ồn ào, lộn xộn xung quanh. Mặc cho những cãi cọ, tiếng trẻ con khóc, những tiếng ồn ào không dễ chịu xoanh quanh, nhờ có chiếc headphone này, bạn vẫn luôn bình tĩnh và thư giãn giải trí sống. Quảng cáo còn thể hiện sự vui nhộn khi chọn hình ảnh Donald Trump cãi nhau với Kim Jong-un tạo nên sự to tiếng.

Tắt ngay đi! (Switch Off)

Một nhà cung ứng dịch vụ viễn thông ở Chile cảnh báo mọi người bỏ ngay điện thoại thông minh cảm ứng xuống, đừng xao lãng và hãy tận thưởng đời sống của chính mình. Một phút giây bạn sử dụng điện thoại có thể là những phút giây bạn được chơi đùa cùng con cái, được trò chuyện cùng những người bạn thân yêu. Ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của điện thoại di động trong đời sống của mình, nhưng hãy đừng phụ thuộc vào vào nó mà sống.

Brand: TELEFÓNICA; Entrant: PROLAM Y&R SANTIAGO (Ảnh: Coloribus)

Brand: TELEFÓNICA; Entrant: PROLAM Y&R SANTIAGO (Ảnh: Coloribus)

Hãy sống độc lập (Peace You)

Ấn phẩm 2017 vì Hòa bình này đã giành chiến thắng với thông điệp mạnh mẽ: chuyển hóa sự thù ghét thành tình yêu thương với 2 hình tượng mang tính phân biệt đã sống sót từ rất lâu. Ngoài ra, quảng cáo này còn thành công xuất sắc bởi ý nghĩa tượng trưng mà nó mang tới, một người da đen và một người da trắng cùng căm ghét nhau và giơ lên những ngón tay mang tính xúc phạm đối phương. Thế nhưng khi ghép chúng tại với nhau lại mang y nghĩa tích cực thể hiện sự hòa hợp và mang lại hòa bình.

Brand: IVANHOE CAMBRIDGE; Entrant: SID LEE MONTREAL (Ảnh: Adweek)

Giết một. Giết toàn bộ (Kill One. Kill All.)

Ấn phẩm mang tới thông điệp can đảm và mạnh mẽ bắt buộc người xem phải dừng lại ngắm kĩ hơn. Freeland muốn truyền tải tác hại của việc buôn bán động vật hoang dã hoang dã hoang dã so với thế hệ sau này của những loài đang gặp nguy hiểm. Khi bạn giết một loài thú, những đứa con của chúng cũng chết dần mòn theo, bạn đã hủy hoại cả một thế hệ những động vật quý hiếm.

             Brand: FREELAND FOUNDATIONS; Entrant: OGILVY GROUP THAILAND BANGKOK (Ảnh: Medium)

Xin lỗi (Sorry)

Chiến dịch điển hình nổi bật của AEFI Flowers mô tả một người phụ nữa với những bông hoa che hết phân nửa khuôn mặt đầy thương tích. Thông điệp của tác phẩm này nhấn mạnh vấn đề rằng hoa không phải là một lời xin lỗi cho sự lạm dụng, vì lạm dụng thì không thể nào tha thứ được.

Brand: AEFI SPANISH ASSOCIATION OF FLORISTS; Entrant: Y&R MADRID

>>> Xem thêm: Đẳng cấp poster du lịch đáng học hỏi từ những Agency thế giới

Một góc nhìn khác (A Different Point of View)

Ấn phẩm quảng cáo được tạo ra bởi TBWA (tại Argentina) cho Dos Miradas – một trang tin tức trực tuyến thường mang đến mọi người góc nhìn khác từ những tờ báo truyền thống. Bạn có thể trực tiếp đối diện với những tổng thống các quốc gia Nga, Mỹ hay Triều Tiên thông qua tờ báo địa phương để có thể tìm được những câu vấn đáp đúng chuẩn nhất cho mình.

Brand: DOS MIRADAS; Entrant: TBWAARGENTINA BUENOS AIRES

Lắc mạnh (Shake)

Quảng cáo vui nhộn của thương hiệu Heinz vừa đơn giản lại mang đến cho người xem một ấn tượng mạnh. Khi bạn lắc mạnh chai tương cà của thương hiệu, bạn cũng sẽ phiêu như chính hình ảnh bên dưới vậy.

Brand: KRAFT; Entrant: TAXI TORONTO

Kết

Được mệnh danh là giải Oscar của ngành quảng cáo, tên tên thương hiệu nào cũng mong ước được góp mặt trong liên hoan Cannes Lions để triển lãm những ấn phẩm sáng tạo xuất sắc nhất. Hy vọng một ngày không xa quảng cáo Việt Nam có thể góp mặt nơi triển lãm Cannes Lions.

Nguồn: Adweek

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *