Những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn

Là một trong những mẫu nhà đẹp, hiện đại, với phong thái phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách thiết kế lối mở phóng khoáng tuy nhiên thiết kế cấp 4 chữ L cũng sống sót những “điểm chết” trong kiến trúc nếu bạn không có sự thống kê giám sát kỹ càng. Dưới đây là loạt những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn mà chủ nhà nào cũng cần biết.

Nhà cấp 4 chữ L là gì? Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 chữ L

Nhà cấp 4 chữ L là mẫu thiết kế nhà với 2 khối cơ bản. Tổng thể ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào có hình dáng chữ L với phần khoảng chừng chừng chừng không gian giữa 2 khối tạo “khoảng thở” cho hàng loạt ngôi nhà cũng như tạo nên rực rỡ cho kiến trúc toàn diện và tổng thể và toàn diện và toàn diện của ngôi nhà.

Đây là một trong những mẫu nhà phổ biến được nhiều những mái ấm gia đình lựa chọn thiết kế kiến thiết kiến thiết thiết kế kiến thiết thiết kế kiến thiết xây dựng đặc biệt quan trọng quan trọng quan trọng là những gia đình ở nông thôn do có sự hài hoà cả về thiết kế và công suất sử dụng. 

Đặc điểm của những mẫu nhà hình chữ L

Với mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn chữ L đây được đánh giá là mẫu  nhà kiểu văn minh và tiện dụng với những đặc thù tuyệt vời như:

  • Thiết kế không gian mở: Giúp ngôi nhà của bạn hoàn toàn có thể đón nhận những yếu tố năng lượng tự nhiên như nắng, gió một cách hợp lý, hoàn hảo.

  • Sự thoáng đãng, rộng rãi: Do thiết kế có khoảng trống giữa 2 khối nhà nên thiết kế nhà chữ L thường rất thoáng mát.

  • Dễ lên sáng tạo độc đáo sáng tạo thiết kế, xây dựng: Với thiết kế có phần độc lạ và khoảng sân chơi tồn tại giữa 2 khối nhà, những kiến trúc sư có thể thuận tiện gợi ý cho bạn những ý tưởng mới lạ về cách sắp xếp sân vườn, khu vui chơi, cũng như gợi ý thêm cho bạn về cách sắp xếp những gian phòng, phân loại phối cảnh hợp lý,…

Những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn

Có sự tiện ích về công suất và sự mới lạ trong thiết kế, tuy nhiên khi xây dựng bạn cũng nên đặc biệt chú ý quan tâm những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn ngay dưới đây:

Tổng diện tích quy hoạnh đất xây dựng không đảm bảo

Một trong những nhu yếu đặc biệt khi xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L bạn cần nên chú ý tiên phong đó chính là diện tích đất xây dựng. Khác với nhiều mẫu mà cấp 4 khác, mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L tồn tại một nhu yếu bất di bất dịch đó là sự rộng rãi về mặt đất đai. Nói cách khác, nếu bạn muốn có một ngôi nhà cấp 4 chữ L đẹp bạn cần phải có một khoảng đất đủ rộng, vuông vức, có vị trí thế tốt.

Lý do vì sao có những nhu yếu như vậy là do mẫu nhà này luôn yêu cầu một khoảng không vừa đủ rộng cho bề ngang của mỗi khối nhà, bảo vệ khoảng sân còn trống lại phải vừa đủ lớn. Mẫu nhà này cũng cần thêm chút không giao bao quanh ngôi nhà để tạo cảm xúc thoáng hơn, khiến tổng thể ngôi nhà không bị “kích” khi nhìn từ ngoài vào. Mẫu nhà này cũng cần được xây dựng trên địa thế đất đẹp, cao ráo và thật sạch để giúp chủ nhà tránh khỏi những yếu tố về lụt lội, ẩm thấp trong những mùa có khí hậu thời tiết cực đoan.

Các yếu tố về phong thủy

Mặc dù có sự tiện lợi trong việc phát huy tối đa công năng sử dụng và thiết kế kiến trúc song thiết kế mẫu nhà chữ L cũng tồn tại một “điểm chết” là một trong những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn mà bạn cần biết đó chính là yếu tố phong thủy.

Theo phong thủy, mẫu thiết kế nhà chữ L không phải mẫu thiết kế lý tưởng và có sự tác động ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, có thể gây hạn chế vượng khí, ngăn cản tài lộc do tổng thể nhà có hình dạng con dao phay, với vị trí đại hung nằm ở phía  lưỡi dao.

Tuy nhiên cũng không phải không có cách hóa giải. Để khắc phục điểm yếu trong phong thủy này, những kiến trúc sư sẽ gợi ý thêm cho bạn về việc xây dựng thêm các hồ bơi, kiến trúc sân vườn tiểu cảnh, tăng tính Thủy và Mộc, giúp tích tụ khí tốt cho chủ nhân căn nhà.

Khó khăn trong việc bố trí không gian

Ngoài ra, ở mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L cũng còn tồn tại một yếu điểm nữa mà bạn cần quan tâm đó chính là bố trí không gian nhà. Do không có sự vuông vức về tổng thể khối nhà, nên mẫu thiết kế này sẽ khó chia không gian hơn. Và thường gặp phải các lỗi sai khiến tổng thể căn nhà của bạn mất đi sự cân đối. Vì vậy, bạn nên có sự tham vấn về mặt kiến trúc kỹ càng khi xây dựng mẫu nhà này, nên tính toán xem mình nên thiết kế theo mẫu nào, công năng sử dụng ra sao, cần bao nhiêu phòng ngủ, nhà nên xây theo kiểu mái thái hay mái thái phong cách châu Âu, nên xây thêm tầng hay chỉ cần mái lửng. Nắm được các yêu cầu đó bạn sẽ dễ dàng phân loại lại tổng thể ngôi nhà hơn.

Với những thông tin được đưa ra trên đây về những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn, hẳn bạn cũng đã nắm được một số quy tắc nhất định trong kiến trúc và xây dựng mẫu nhà này. Nếu bạn đang hoặc sắp có dự tính xây 1 mẫu nhà đẹp kiểu này nên nhớ tham khảo những lời khuyên và cân nhắc thật kỹ trước khi xây dựng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *