Chậm có con, hãy lưu ý các dấu hiệu vô sinh ở 2 giới

Có rất nhiều nguyên do hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể góp thêm phần gây vô sinh ở phái mạnh và phụ nữ. Các tín hiệu và triệu chứng của mỗi loại có thể khác nhau. Các triệu chứng phổ biến của vô sinh bao gồm những điều sau đây.

1. Các tín hiệu thường gặp của vô sinh ở phụ nữ

Kinh nguyệt không đều có thể là tín hiệu vô sinh

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trung bình dài 28 ngày. Nhưng bất cứ điều gì trong vòng vài ngày sau đó đều có thể được coi là bình thường, miễn là những chu kỳ luân hồi luân hồi luân hồi luân hồi luân hồi đó nhất quán. Ví dụ, một phụ nữ có chu kỳ 33 ngày một tháng, chu kỳ 31 ngày vào ngày tiếp theo và chu kỳ 35 ngày sau đó, có thể là có kinh bình thường.

Nhưng một phụ nữ có chu kỳ đổi khác nhiều đến mức không thể ước tính thời gian kinh nguyệt của mình. Điều này có thể tương quan đến những yếu tố về hormone hoặc hội chứng buồng trứng đa nang. Cả hai điều này đều có thể góp thêm phần gây vô sinh.

Đau hoặc kinh nguyệt ra nhiều

Hầu hết phụ nữ bị co thắt khi có kinh. Nhưng những cơn đau do kinh nguyệt gây cản trở cuộc sống hàng ngày có thể là một triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung.

Không có kinh

Không có gì lạ khi phụ nữ bị ngừng kinh một tháng. Các yếu tố như căng thẳng hoặc tập luyện nặng có thể khiến kinh nguyệt ngừng. Nhưng nếu bạn không có kinh trong nhiều tháng, thì nên đi kiểm tra năng lực sinh sản.

Các triệu chứng của sự biến động hormone

Các tín hiệu về sự giao động hormone ở phụ nữ có thể cho thấy những yếu tố tiềm ẩn với năng lực sinh sản. Cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa sản nếu thấy yếu tố về da, giảm ham muốn tình dục, mọc lông ở mặt, tóc rụng và mỏng đi hay bị tăng cân.

Dấu hiệu vô sinh thường gặp ở phái mạnh và phụ nữ - Ảnh 2.

Nếu có tín hiệu vô sinh cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Đau khi quan hệ tình dục

Một số phụ nữ thường xuyên bị đau khi quan hệ tình dục, có thể tương quan đến những yếu tố về hormone, lạc nội mạc tử cung hoặc những thực trạng tiềm ẩn khác cũng có thể góp phần gây vô sinh.

2. Các dấu hiệu thường gặp của vô sinh ở nam giới

Thay đổi ham muốn tình dục

Khả năng sinh sản của một người đàn ông cũng tương quan đến sức khỏe hormone. Những thay đổi về năng lực sinh dục, thường do hormone chi phối, có thể chỉ ra những yếu tố về năng lực sinh sản.

Đau hoặc sưng tinh hoàn

Có 1 số ít thực trạng khác nhau có thể dẫn đến đau hoặc sưng tinh hoàn, nhiều tình trạng trong số đó có thể góp phần gây vô sinh.

Vấn đề duy trì sự cương cứng

Khả năng duy trì sự cương cứng của một người đàn ông thường tương quan đến nồng độ hormone. Hormone giảm có khả năng dẫn đến khó thụ thai.

Các vấn đề về xuất tinh

Không thể xuất tinh là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải đi khám.

Tinh hoàn nhỏ, săn chắc

Tinh hoàn là nơi chứa tinh trùng của đàn ông, vì vậy sức khỏe của tinh hoàn là điều quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới. Tinh hoàn nhỏ hoặc chắc có thể chỉ ra những vấn đề tiềm ẩn cần tìm ra nguyên nhân.

Điều trị càng sớm càng tốt

Khoảng 15 – 20% những cặp vợ chồng cố gắng nỗ lực nỗ lực thụ thai sẽ gặp rắc rối với vô sinh. Vô sinh do yếu tố nữ thường gây ra 40%, trong khi vô sinh do yếu tố nam là nguyên do gây ra những vấn đề từ 30 – 40%. Sự phối hợp của các yếu tố này dẫn đến vô sinh từ 20 – 30%.

Nếu có dấu hiệu vô sinh và đã cố gắng thụ thai hơn một năm (hoặc 6 tháng nếu trên 35 tuổi) cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ chẩn đoán. Ngay cả khi được chẩn đoán là vô sinh, bạn vẫn có thể có cơ hội thụ thai. Bởi vì đôi khi có thể có những cách đơn giản để kiểm soát và điều chỉnh lối sống nhằm cải tổ khả năng sinh sản, trong khi các nguyên nhân cơ bản khác có thể cần điều trị.

Đa ối - một không bình thường sản khoa có thể gây nguy hiểmĐa ối – một bất thường sản khoa có thể gây nguy hiểm

SKĐS – Đa ối có thể gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí còn gây sảy thai, sinh non, thai chết lưu… Không chỉ nguy hại trong thai kỳ mà còn cả trong quá trình chuyển dạ cũng như chăm nom trẻ sau này.

Xem thêm video đang được quan tâm

Lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *