Gỗ nu là gì? Ứng dụng như thế nào trong đời sống – CafeLand.Vn

CafeLand – Gỗ nu là một loại gỗ được hình thành từ những tổn thương của cây có tuổi thọ hàng trăm năm, những loại sản phẩm từ gỗ này vô cùng quý giá và được các đại gia săn lùng.

Gỗ nu là gì?

Nu hay còn được gọi là num, núm là những bộ phận được hình thành từ những thương tật của cây gỗ khi bị sét đánh, chặt chém, bị sâu mọt,… với các chất dinh dưỡng được tích tụ để nuôi dưỡng cho những thương tật lành lại. Những phần này thường có vân và sắc tố tự nhiên rất đẹp độc lạ so với cây gỗ chủ.

Gỗ Nu

Các loại gỗ nu hiện nay

Hiện nay, người ta phân biệt gỗ Nu theo cây gỗ chủ hình thành nên nó nên có nhiều loại như gỗ Nu Sưa, gỗ Nu Trắc, gỗ Nu Cẩm Lai, Nu Ngọc Am, Nu Xá Xị, gỗ Nu Gù Hương, Nu Gõ đỏ, Nu Gụ, Nu Nghiến, Nu Mun, Gỗ Nu Đinh Hương, gỗ Nu Kháo, gỗ Nu óc chó.

Trong đó gỗ Nu Sưa là có giá trị nhất bởi nó có vân hoa văn đẹp và có mùi thơm đặc trưng. Với 1 kg gỗ Nu Sưa có giá bán đã lên tới vài trăm triệu đồng.

Các loại gỗ nu hiện nay

3 cách nhận biết gỗ nu thật

Kiểm tra xem gỗ Nu có bị ghép hay không bằng cách lật mặt trên và mặt dưới của gỗ lên rồi so sánh họa tiết trên hai mặt có giống hệt hay không. Nếu đồng nhất là được cắt từ một khối, còn không là được ghép từ những thân gỗ khác.

Dùng đèn pin soi vào các vân gỗ thấy có nhiều vân nhỏ màu xanh cuộn lại quanh mắt Nu thì đó là gỗ Nu lâu năm và có giá trị cao.

Lấy đầu ngón tay ấn mạnh vào bề mặt gỗ nếu thấy có vết móng tay để lại trên mặt gỗ thì là gỗ giả, còn mặt gỗ Nu không có ảnh hưởng tác động gì thì đó là gỗ Nu thật.

Gỗ nu là gì

Ứng dụng của gỗ Nu

Gỗ Nu được sử dụng để sản xuất những món đồ thủ công mỹ nghệ Giao hàng trong đời sống như:

Ứng dụng của gỗ Nu

Bàn ghế từ gỗ Nu những bộ bàn và ghế được giữ nguyên hình dáng tự nhiên của khối gỗ, mang đến một tác phẩm chân thực và độc lạ gần gũi với đời sống con người.

Lục bình bằng gỗ Nu

Lục bình trang trí: Chiếc lục bình bằng gỗ Nu là món đồ trang trí ở nhưng căn nhà có cấu trúc cổ điển. Nó bộc lộ được trình đồ hiểu biết của gia chủ về thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ chơi đồ gỗ.

Tác phẩm nghệ thuật phong thủy bằng gỗ Nu

Tác phẩm nghệ thuật tử vi & phong thủy bằng gỗ Nu nghiến mang hình tượng mảnh hổ đầy quyền uy.

Phật Di Lặc gỗ Nu Kháo

Phật Di Lặc gỗ Nu Kháo

Tượng phật từ gỗ Nu

Tượng phật từ gỗ Nu hương bộc lộ được không gian nghệ thuật khác biệt, cũng như bộc lộ được đẳng cấp và sang trọng của gia chủ.

Vòng tay từ gỗ Nu

Vòng tay từ gỗ Nu có giá trị phong thủy, giúp xua đuổi muỗi và côn trùng, mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho người đeo nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *