NFC là gì ? Tình năng thú vị mà NFC mang lại cho bạn là bao gồm gì?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo lao lý của pháp lý Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .

Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di Động

Bạn vui vẻ chờ trong giây lát…

NFC là gì? Cùng tìm hiểu và mày mò những tính năng thú vị mà NFC mang lại cho bạn cực kỳ hay ho và thú vị

Anh Thụ Test

01/01/20

527 bình luận

NFC là gì?

Không ít người dùng smartphone lúc bấy giờ vẫn còn mơ hồ về khái niệm NFC là gì và không biết khai thác những công dụng mà NFC mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các vướng mắc này.

NFC là gì?

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ tiên tiến liên kết không dây tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực thi liên kết giữa các thiết bị (smartphone, tablet, loa, tai nghe,…) khi có sự tiếp xúc trực tiếp (chạm).

Smartphone trở thành ví tiền điện tử khi shopping với liên kết NFC

Smartphone trở thành ví tiền điện tử khi mua sắm với liên kết NFC

Công dụng của NFC là gì?

Khi hai thiết bị đều có liên kết NFC, bạn hoàn toàn có thể chạm chúng vào nhau để kích hoạt tính năng này và nhanh gọn truyền tập tin gồm danh bạ, nhạc, hình ảnh, video, ứng dụng hoặc địa chỉ website… Ở các nước phát triển, NFC còn được xem là chiếc ví điện tử khi có thể giao dịch giao dịch thanh toán giao dịch trực tuyến, thuận tiện và nhanh chóng. 

Chạm 2 smartphone có NFC để san sẻ hình ảnh, video, nhạc…

Chạm 2 smartphone có NFC để chia sẻ hình ảnh, video, nhạc…

Sử dụng NFC như thế nào?

Để sử dụng được NFC thì trước hết bạn cần bật kết nối này lên. Để bật NFC bạn có thể tìm hiểu thêm bài hướng dẫn: Cách bật kết nối NFC

Sau khi đã bật kết nối NFC thì bạn có thể tham khảo bài viết Cách gửi file qua NFC để biết cách chia sẻ nội dung nhanh chóng qua NFC.

Lưu ý:

– Một số người dùng lầm tường NFC là đường truyền chuyển tài liệu nhanh hơn Bluetooth. Thực chất NFC chỉ là một thao tác để giúp chuyển tài liệu đơn thuần hơn nên mới nhanh hơn, nhưng nó vẫn truyền tải bằng Bluetooth hoặc Wifi Direct (tùy hãng).

Samsung Pay là tính năng thanh toán bằng các thiết bị của Samsung trải qua kết nối NFC

Samsung Pay là tính năng thanh toán di động thông qua các thiết bị của Samsung sử dụng kết nối NFC

– Ngoài việc giúp truyền tải dữ liệu như trên thì NFC còn mở rộng với những công dụng ví dụ như bạn đến quán café có một thẻ NFC để trên bàn, trong thẻ này đã thiết lập sẵn wifi, thông tin của quán…lúc này bạn lấy chiếc điện thoại cảm ứng thông minh cảm ứng chạm vào NFC này thì máy sẽ bật tổng thể tính năng được cài sẵn trong thẻ đó mà không cần phải nhờ gọi nhân viên. Hoặc mua đồ trong ẩm thực ăn uống lớn chỉ cần quẹt NFC của điện thoại để thanh toán tiền luôn.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan tới kết nối NFC vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Mạng viễn thông tại Nước Ta đang trên đà tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ bằng việc đưa vào sử dụng mạng 5G. Tuy nhiên, để kết nối được thì điện thoại của bạn cần tương hỗ kết nối 5G, vì vậy hãy nâng cấp cho mình những điện thoại Samsung hỗ trợ 5G đang kinh doanh thương mại tại Thế Giới Di Động bằng cách click vào nút cam bên dưới nhé!

MUA SMARTPHONE SAMSUNG 5G TẠI TGDĐ

Xem thêm: 

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

373.071 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *