Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Nên Dùng Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Hay Nội Địa? | Timo

Có rất nhiều những loại thẻ ngân hàng nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước nhà nước được phát hành như: thẻ ghi nợ, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng, thẻ mastercard, thẻ trả trước, thẻ tích điểm,.. Trong đó, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thanh toán thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán là 2 loại thẻ phổ cập và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn đã thực sự phân biệt được thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card) là gì, cách sử dụng thẻ tính dụng, tính năng của những thẻ này như thế nào? Bài viết sau, Timo sẽ giúp bạn hiểu rõ và phân biệt nhé!

Thẻ ghi nợ là gì? (Debit Card) 

Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ hay còn gọi là Debit Card là một trong những mẫu sản phẩm thẻ cơ bản của những ngân hàng. Loại thẻ này được xem là một hình thức thay thế sửa chữa tiền mặt phổ cập nhất hiện nay. Thẻ được link với thông tin thông tin thông tin thông tin tài khoản ngân hàng. Trong thẻ có bao nhiêu tiền, thì bạn trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng bấy nhiêu, không hề sử dụng vượt mức bạn có. Hình thức này khác với việc làm thẻ tín dụng là tiêu tốn trước rồi mới trả tiền sau, bạn cần hiểu rõ tránh có sự nhầm lẫn.

Tìm hiểu thêm: Thẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit?

Tính năng của thẻ ghi nợ

 • Rút tiền tại toàn bộ những cây ATM nhanh chóng, dễ dàng
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ tại tổng thể những điểm đồng ý thẻ ATM hay máy POS
 • Liên kết với ví điện tử, những dứng dụng đặt hàng online
 • Thanh toán trên những thiết bị bằng điện thoại cảm ứng cảm ứng thông minh di động: Ví Momo, Ví Zalo Pay, Ví Moca,…
 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và bảo đảm bảo đảm an toàn với thẻ Debit đã ĐK internet banking
 • Chuyển tiền liên quân ngân hàng 24/7 tại ATM và ứng dụng chuyển tiền
 • Gửi tiết kiệm chi phí trực tiếp từ thẻ Debit

Tuy nhiên, để sử dụng thêm nhiều tính năng khác của thẻ ghi nợ thì bạn có thể ĐK Internet Banking. Tìm hiểu thêm Internet Banking là gì? Cách ĐK Internet Banking.

Đặc điểm của thẻ ghi nợ

Thẻ debit card vật lý được làm từ vật liệu nhựa, được cấp từ ngân hàng sau khi bạn yêu cầu mở thẻ ghi nợ. Các đặc thù cơ bản của thẻ Debit card phổ biến hiện nay:

 1. Số thẻ ghi nợ: Dãy số gồm 16 chữ số được in trên thẻ
 2. Tên Khách hàng: Tên của Quý Khách sẽ được trên thẻm thuộc quyền sử dụng cá nhân.
 3. Thời gian hiệu lực thực thi hiện hành thẻ: Mỗi chiếc thẻ Debit đều có thời hạn sử dụng. Thông thường thời gian này tối đã là 8 năm, thẻ hết hạn sẽ không thể triển khai tiếp giao dịch. Lúc này bạn cần đến ngân hàng để gia hạn.
 4. Số tài khoản: Là dãy số tài khoản ngân hàng link chính đến thẻ ghi nợ. Lưu ý: Số tài khoản ngân hàng khác với số thẻ ghi nợ được in trên thẻ.
 5. Số CVV/CCS: 3 chữ số ở mặt sau của thẻ

Thẻ ghi nợ có mấy loại?

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa có khoanh vùng khoanh vùng khoanh vùng phạm vi sử dụng trong nước. Bạn có thể dùng thẻ này thanh toán thanh toán thanh toán thanh toán thanh toán thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch khi mua sắm, ăn uống, shopping online,… với điều kiện kèm theo kèm theo những dịch này phải ở trong nước. Tùy ngân hàng, bạn có thể phải trả một mức phí sử dụng thẻ ghi nợ nội địa, tuy nhiên thường là sử dụng miễn phí.

Bạn có thể hiểu thẻ ATM mọi người hay sử dụng của ngân hàng Vietcombank, Agribank, Techcombank,…chính là thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ ghi nợ (Debit card) là gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có cách sử dụng tương tự thẻ trong nước nhưng phạm vi sử dụng toàn cầu. Có những thẻ như MasterCard Debit, Visa Debit, JCB Debit,… Thường sẽ bị tính một mức phí nhất định khi sử dụng.

 • Thẻ ghi nợ quốc tế Visa (Visa Debit)

Đây là loại thẻ được phát hành bởi những ngân hàng có link với tổ chức triển khai triển khai Visa. Các thanh toán giao dịch được tiến hàng trải qua nền tảng thanh toán an toàn Verified by Visa. Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit được sử dụng để tiêu tốn trên phạm vi toàn nước tế và thanh toán tại những điểm đồng ý thẻ có logo Visa

 • Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard (MasterCard Debit)

Đây là thẻ được phát hành bởi những ngân hàng có link với tổ chức MasterCard Worldwide. Các giao dịch được thực thi trải qua nền tảng thanh toán SecureCode. Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit được sử dụng để chi tiêu trên phạm vi toàn thế giới và thanh toán tại những điểm gật đầu thẻ có logo MasterCard

Dù là thẻ ghi nợ trong nước hay thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn chỉ có thể sử dụng khi trong tài khoản thẻ có tiền. Và bạn không được xài quá số tiền mà thẻ đang có. Một số ngân hàng còn pháp luật thẻ phải bảo vệ số dư tối thiểu từ 50.000đ.
Việc mở thẻ debit card khá dễ dàng, những ngân hàng tương hỗ mở thẻ ghi nợ nhanh chóng. Trong đó, điều kiện để mở thẻ chỉ cần là công dân trên 18 là được chấp nhận. Một số ngân hàng có thu phí phát hành thẻ bên cạnh những ngân hàng cấp thẻ không tính tiền đồng thời Tặng Kèm thêm tiền vào tài khoản mới.

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế

Khác với thẻ Debit trong nước là chỉ dùng để thanh toán trong nước, thẻ Debit quốc tế có thể được dùng để giao dịch trên phạm vi toàn cầu. Những ưu điểm của Visa/Mastercard Debit có thể kể đến như:

 • Giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Thẻ được link với tài khoản thanh toán, chỉ cần trong thẻ của bạn có tiền thì có thể sử dụng giao dịch mọi lúc, mọi nơi
 • Giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào với chiếc thẻ ghi nợ quốc tế nhưng điểm yếu kém là bạn sẽ mất phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Rút tiền mặt thuận tiện tại những máy ATM liên kết trên thế giới.
 • Với thẻ ghi nợ quốc tế bạn có thể thanh toán cho những giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng.
 • An toàn bảo mật thông tin thông tin tuyệt đối bằng mã PIN. Hầu hết những thẻ là thẻ chip EMV càng làm tăng tính bảo mật của thẻ.

Ưu điểm mà thẻ ghi nợ quốc tế mang đến là gì?

5 Lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Tham khảo những điều dưới đây để bảo mật thẻ ghi nợ quốc tế của bạn tốt hơn:

 • Tuyệt đối không cung cấp hình ảnh thẻ hay thông tin cho người lạ vì việc thanh toán trực tuyến với thẻ ghi nợ quốc tế rất đơn giản, chỉ cần nhập những thông tin trên thẻ làm đã có thể giao dịch thành công xuất sắc rồi
 • Đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking để nhận thông tin ngay lập tức về những giao dịch đáng ngờ và kịp thời báo lại với ngân hàng cũng như thuận tiện quản lý, theo dõi số dư
 • Thay đổi mã PIN, mật khẩu Internet Banking định kỳ sẽ giúp thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn. Đặc biệt không nên đặt mã PIN quá đơn thuần như 123456 hay 111111 cũng như đặt mã PIN theo ngày sinh vì biết đâu bạn bị mất thẻ ghi nợ quốc tế chung với những sách vở tùy thân như CMND/CCCD hay bằng lái xe.
 • Giao dịch ở những nơi uy tín khi mua sắm online, tránh truy vấn vào những website trung gian để hạn chế việc bị đánh cắp thông tin.
 • Hạn chế giao dịch rút tiền tại cây ATM bằng thẻ ghi nợ quốc tế vì sẽ bị tính phí khá cao tùy ngân hàng

Hạn mức thẻ ghi nợ hiện nay

Thẻ ghi nợ khi giao dịch qua những kênh sẽ có hạn mức khác nhau

Hạn mức rút tiền

 • Hạn mức rút tiền qua máy ATM/CDM của thẻ debit card: Thông thường, hạn mức rút tiền tại máy ATM/CDM là 20.000.000vnd/giao dịch và 100.000.000vnd/ngày. Với ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB có hạn mức rút tiền số lượng giới hạn 5.000.000vnd/giao dịch và tối đa 50.000.000vnd/ngày
 • Hạn mức thẻ ghi nợ rút tiền tại quầy giao dịch: Với những ngân hàng như Timo, ngân hàng Bản Việt,… bạn có thể rút tối đã số tiền có trong thẻ. Tuy nhiên, so với ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB hạn mức rút tiền tối đa chỉ 40.000.000vnd.

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ lao lý một hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng khác nha. Tại Ngân hàng số Timo, hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng qua ứng dụng Timo trên điện thoại tối đã 500.000.000vnd/ngày cho bạn tự do thực hiện giao dịch.

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với những ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng

  ĐĂNG KÝ NGAY!

Phân biệt thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ ghi nợ (Debit Card)

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit Card, được ngân hàng cấp với những điều kiện mở thẻ tín dụng Visa/ thẻ Mastercard khác nhau. Dựa vào uy tín và thông tin tín dụng cá nhân, sau khi làm thẻ tín dụng bạn được cấp một hạn mức thẻ tín dụng khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức nhanh nhất

Sau đó, bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm phải hoàn trả số tiền đã vay cho ngân hàng trong thời gian quy định. Nếu trả đủ số tiền đã vay trước ngày đến hạn thanh toán, bạn sẽ không bị tính lãi. Thông thường là 45 ngày, tùy vào chính sách của ngân hàng có thể lên đến 55 ngày. Nếu trả sau hạn thanh toán, số tiền còn nợ (dư nợ) sẽ bị tính lãi suất vay vay trả chậm theo quy định bắt đầu khi mở thẻ tín dụng.

Nên mở thẻ ghi nợ quốc tế hay mở thẻ tín dụng?

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được sử dụng cho những đối tượng người dùng và mục đích khác nhau. Hiểu rõ đặc điểm của mỗi loại thẻ giúp bạn sử dụng đúng cách, tối ưu hóa lợi ích tài chính và đưa ra quyết định hành động là nên làm thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ để phục vụ nhu yếu cho mình

Khi nào nên làm thẻ ghi nợ?

Thẻ ghi nợ cung ứng mọi nhu yếu thanh toán, rút tiền hay chuyển khoản. Vì vậy nếu bạn có mức thu nhập đủ để chi tiêu cho những nhu cầu trong cuộc sống, bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ.

Phí rút tiền mặt thấp là một ưu điểm tiêu biểu vượt trội của thẻ ghi nợ so với thẻ tín dụng. Với thẻ ghi nợ, bạn sẽ mất phí rất thấp khi rút tiền tại các cây ATM trong và ngoài hệ thống. Còn nếu mở thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí 4% tổng số tiền rút ra cộng thêm lãi suất cao như một khoản vay cá nhân. Vì vậy, nếu liên tục rút tiền mặt, bạn nên làm thẻ ghi nợ.

Tìm hiểu thêm: Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Làm thẻ nào tốt 2021 & Lưu ý sử dụng an toàn bạn nên biết?

Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng

Khi nào nên mở thẻ tín dụng? Giải pháp mở thẻ tín dụng online

Thẻ tín dụng tương thích với những người có thu nhập ổn định. Nếu bạn có thu nhập hàng tháng không thay đổi và mong muốn có một quỹ dự phòng hiệu quả, bạn nên mở thẻ tín dụng.

Ngoài việc đến ngân hàng làm các thủ tục để mở thẻ tín dụng. Giờ đây, để phân phối nhu cầu khách hàng, nhiều ngân hàng được cho phép mở thẻ tín dụng online. Việc mở thẻ tín dụng trực tuyến cũng bao gồm một số ít bước tương tự như việc mở thẻ tín dụng truyền thống. Tuy nhiện, ưu điểm vượt trội của mở thẻ tín dụng trực tuyến là bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho tương thích với việc làm của bản thân.

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng trực tuyến không cần chứng minh thu nhập

TOP Ngân hàng làm thẻ ghi nợ quốc tế được yêu thích nhất 2021

Thẻ Debit card Ngân hàng Timo

 • Loại thẻ: Thẻ Timo Debit
 • Tiện ích nổi bật:  Tích hợp các dịch vụ tiện ích như chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn trực tuyến hay ở các điểm có máy POS, liên kết ví điện tử phổ biến như Momo, Moca, ZaloPay, AirPay,…
 • Thẻ ghi nợ Timo không tính tiền hoàn toàn các dịch vụ rút tiền ATM tại 17.000 ATM trên toàn quốc, không tính tiền phí mở thẻ, phí duy trì và phí thanh toán trên toàn quốc.

Thẻ Debit Card của ngân hàng số Timo

Thẻ Debit card Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital)

 • Loại thẻ: Thẻ ghi nợ E-Plus
 • Tiện ích thẻ Debit Ngân Hàng Bản Việt:  Chuyển tiền, rút tiền mặt thẻ ATM, truy vấn số dư, thanh toán các hóa đơn, chuyển tiền điện thoại qua Internet Banking, Mobi Banking hay bắn tiền điện thoại nhanh gọn qua các ví điện tử Momo, Zalo Pay, …

Thẻ Debit card Ngân hàng Vietcombank

 • Thẻ ghi nợ trong nước và quốc tế Vietcombank: Thẻ Platinum VCB Debit, Thẻ VCB Connect 24 Visa, Thẻ Ngân hàng Ngoại thương VCB MasterCard Debit, Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết Vietcombank…

Thẻ Debit card Ngân hàng Sacombank

 • Thẻ ghi nợ trong nước Napas Sacombank, thẻ Sacombank Visa Debit, thẻ Sacombank MasterCard Debit, Thẻ Sacombank UnionPay,…

Thẻ Debit card Ngân hàng Agribank

 • Loại thẻ: thẻ Success Plus, thẻ Succes
 • Thẻ Debit card Agribank có thể rút tiền và thanh toán hàng hoá, dịch vụ tại tất cả các đơn vị tính năng gật đầu thẻ ATM, máy POS có hình tượng logo Agribank và Napas trên toàn quốc.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể hiểu được thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ là gì, cũng như chức năng khi sở hữu những chiếc thẻ ngân hàng này. Tìm hiểu thêm thông tin về cách đăng ký mở thẻ Timo Debit và thẻ Timo Visa tại đây.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thuận tiện chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được gật đầu ở 62.000 khu vực trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!

 1. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

  Thẻ ghi nợ quốc tế được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính quốc tế như Visa, Mastercard…cho phép bạn thanh toán các giao dịch cả trong và ngoài nước thay thế dùng tiền mặt.

 2. Có những loại thẻ ghi nợ quốc tế nào?

  Phân loại dựa trên tổ chức phát hành thì có thẻ Visa Debit, thẻ MasterCard Debit, thẻ JCB Debit,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *