Bạn muốn tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android phải không?

Trên điện thoại thông minh cảm ứng cảm ứng thông minh Android Xiaomi, Oppo, Huawei, Samsung, VSmart.. tương hỗ tính năng thêm logo Shot on vào hình ảnh. Đây là 1 hình thức đóng dấu logo trên ảnh chụp của người dùng. Tuy nhiên nhiều người không thích điều này. Vậy để tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android phải làm như thế nào?

Tại sao người dùng muốn tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android?

Trên Xiaomi, Oppo, Huawei, Samsung, Vsmart.. nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng Shot on khi chụp ảnh. Đây là hình thức đóng dấu chìm (Watermark) cho hình ảnh chụp bằng camera thiết bị. Thông tin trên dấu chìm này bao gồm thời gian, vị trí, tên thiết bị, chủ nhân… Văn bản đóng dấu dạng màu trắng chìm trên hình ảnh.

Nhiều người dùng cho rằng việc đóng dấu bằng Shot on là cần thiết. Nó sẽ góp thêm phần tạo nên phong thái chuyên nghiệp cho bức ảnh. Bên cạnh đó giúp tất cả chúng ta có thông tin về loại máy, đời máy, chủ nhân, khu vực chụp…

Tuy nhiên dưới quan điểm của nhiều người khác lại không thích tính năng này. Người ta cho rằng những thông tin này chiếm diện tích quy hoạnh trên bức hình. Nó khiến khoảng trống trên ảnh bị khuất góc. Bên cạnh đó có nhiều cách khác để chèn thông tin một cách độc đáo.

Đây là nguyên nhân mà người dùng muốn tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android. Vậy tắt logo Shot on dual camera trên Xiaomi, Oppo, Huawei, Samsung, Vsmart… có khó không? Chúng ta cùng khám phá thông tin ở những nội dung tiếp theo nhé.

Tại sao người dùng muốn tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android?

Cách tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android

Bạn muốn tắt chữ trên ảnh của những dòng điện thoại Android? Việc này hoàn toàn có thể thực thi được một cách dễ dàng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ trình làng đến bạn các thao tác thiết yếu nhé.

Tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android Xiaomi, Huawei

Cách tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên điện thoại Xiaomi, Huawei như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình hiển thị điện thoại Xiaomi, Huawei => Tiếp tục tìm và mở ứng dụng

  Máy ảnh (Camera)

 • Bước 2: Trên giao diện máy ảnh tìm chọn

  Chế độ

  => Tiếp tục tìm trên giao diện và kích hoạt

  Cài đặt

Tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android Xiaomi, Huawei

 • Bước 3: Trên màn hình Cài đặt máy ảnh tìm dòng

  Thêm nhãn thời hạn trên ảnh

  => Tắt tính năng này bằng cách vận động và chuyển dời thanh gạt từ phải sang trái

 •  Bước 4: Trên màn hình Cài đặt máy ảnh tìm dòng

  Dấu chìm

  => Tắt tính năng này bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái.

Bật/ Tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android Xiaomi, Huawei

Trên 1 số dòng smartphone sau khi vào Chế độ thấy ngay tính năng Dấu chìm máy ảnh kép. Lúc này chúng ta chỉ cần tắt tùy chọn bằng cách gạt thanh gạt để hoàn thành. Bạn không cần mở menu Cài đặt như trên nữa.

Việc bật/ tắt hiện tên dòng máy khi chụp ảnh trên các dòng Android Xiaomi không khó phải không bạn. Hoàn thành 4 bước tắt chữ Shot on hãy chụp thử 1 bức ảnh để kiểm tra kết quả.

Để mở lại dấu chìm Shot on trên ảnh khá dễ dàng. Chúng ta thao tác tương tự như ở bước 1 và 2. Đến bước 3 và 4 hãy bật tính năng Thêm nhãn thời hạn trên ảnh và Dấu tìm.

Bật/ tắt hiện tên dòng máy khi chụp ảnh trên các dòng Android Vsmart

Các bước bật/ tắt hiện tên dòng máy khi chụp ảnh trên các dòng Android Vsmart cũng không quá khó khăn? Cùng xem qua hướng dẫn sau đây nhé cả nhà.

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Vsmart => Tiếp tục tìm và mở ứng dụng

  Máy ảnh (Camera)

 • Bước 2: Trên giao diện máy ảnh tìm kích hoạt

  Cài đặt

  => Trên màn hình Cài đặt máy ảnh tìm dòng

  Hình mờ

  => Tắt tính năng này bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái.

Hoàn thành 2 bước bạn trở lại màn hình giao diện Camera. Tiến hành chụp ảnh và kiểm tra đã tắt chữ trên ảnh của các dòng điện thoại Android Vsmart chưa.

Nếu muốn mở lại hiện dòng máy Vsmart hãy thao tác tương tự. Khi tìm đến dòng Hình mờ, hãy di chuyển thanh gạt từ trái sang phải để mở. Như vậy những bức hình chụp của bạn sau này sẽ có chứa Shot on.

Bật/ tắt hiện tên dòng máy khi chụp ảnh trên các dòng Android Vsmart

Nội dung trên đây ra mắt cách tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android. Công việc này hoàn toàn không khó khăn vất vả đúng không bạn? Hãy thực thi và san sẻ hiệu quả với chúng tôi bằng cách phản hồi dưới bài viết này nhé.

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *