IT là gì? học gì và làm gì?

IT là gì? học gì và làm gì?

IT là gì? học gì và làm gì?

Có một số ít ngành học sẽ hot trong một thời gian, nhưng ngành công nghệ tiên tiến tiên tiến thông tin thì chưa khi nào ngừng hạ sốt trong vòng một thập kỉ qua. Bởi công nghệ thông tin ngày nay đang tăng trưởng vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới nghành này. Và IT là việc làm đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà việc làm mang lại. Vậy nên, toàn bộ chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT là gì? Học IT là học gì và ra trường làm những việc làm gì?


Ngành IT là gì?

IT – Information Technology (Công nghệ thông tin) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, mạng lưới mạng lưới mạng lưới mạng lưới mạng lưới mạng lưới hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và giải quyết và giải quyết và xử lý dữ liệu, trao đổi, tàng trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Trong đó, hai ngành đang “hot” nhất lúc bấy giờ và trong tương lai đó là Kỹ thuật ứng dụng và bảo bảo vệ đảm bảo đảm bảo đảm bảo đảm an toàn thông tin.

Công nghệ thông tin phần đông được sở dụng thông dụng trong nghành kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi những chiến lược kinh doanh thương mại thương mại đó là: quy trình tự động kinh doanh, phân phối thông tin, liên kết với khách hàng và những công cụ sản xuất.

Học IT là học gì?

Tùy vào từng chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học những giáo trình khác nhau, tuy nhiên để học được ngành IT thì những bạn phải học qua những môn triết lý cơ bản sau:

–         Kiến thức cơ bản về máy tính

–         Kiến thức căn bản về Công nghệ thông tin

–         Các ngôn từ lập trình phổ biến đang được sử dụng hiện nay

–         Quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như những ứng dụng Công nghệ thông tin theo xu hướng SMAC của thế giới.(SMAC: viết tắt của Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây)

–         Và còn rất nhiều môn học khác nữa tùy theo phân ngành mà bạn lựa chọn

Đi sâu vào những chuyên ngành này, những bạn sẽ có thời cơ tiếp cận những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, quản lý và vận hành và bảo dưỡng những thành phần phần cứng, ứng dụng của hệ thống máy tính và những hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật thông tin hệ thống thông tin….Ra trường bảo vệ năng lực thực hành nghề nghiệp và đáp ứng nhu yếu việc làm ở từng lĩnh vực cụ thể.

Bên cạnh đó khi theo học tại Trường CĐ Đại Việt TP. Thành Phố Đà Nẵng những bạn sinh viên còn được chú trọng tăng trưởng kiến thức trình độ và những kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng thao tác theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,…Đặc biệt, tại Đại Việt sinh viên còn được tăng cường trang bị ngoại ngữ, những kỹ năng nghề nghiệp, tham gia quy trình thực tập thực tế tại những doanh nghiệp đối tác chiến lược của trường. Với nền móng kiến thức, kỹ sư hay cử nhân công nghệ thông tin trọn vẹn tự tin hòa nhập vào môi trường tự nhiên thao tác hiện đại, năng động, góp thêm phần vào sự tăng trưởng của nền công nghệ nước nhà. Ngoài ra, Trường CĐ Đại Việt đã ký kết bảo vệ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường tại những doanh nghiệp nên sau khi tốt nghiệp những bạn không phải loay hoay tìm việc nữa.

Và sau khi ra trường IT là làm những gì?


Đối với ngành kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm những công việc như lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật.

Đối với ngành Thiết kế đồ họa sinh viên ra trường sẽ có thể thao tác trong những công ty chuyên về phong cách phong cách phong cách thiết kế đồ họa, những công ty về game, những studio ảnh, hoặc những công ty về thiết kế xây dựng front-end cho website…

Đối với ngành Mạng máy tính sinh viên ra trường sẽ làm việc trong những công ty, các doanh nghiệp có thể tiến hành hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây tại nơi làm việc hoặc trở thành các kỹ sư cầu nối về mạng tại các tập đoàn lớn hay các công ty nước ngoài tại Nhật Bản hoặc Mỹ…

Đối với ngành An toàn thông tin, sinh viên ra trường có thể lựa chọn các công việc như Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn, Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia thanh tra rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…

Ngoài ra, công nghệ thông tin xuất hiện trong tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội lúc bấy giờ và vì vậy sinh viên công nghệ thông tin ra trường sẽ không phải lo ngại quá nhiều về vấn đề việc làm như đối với các ngành học khác.

Các quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia theo học tại CĐ Đại Việt Đà Nẵng:

–         Tặng học bổng 2000.000đ/ học viên khi nhập học đợt 1&2.

–         Giảm 10% học phí cho học viên nhập học đợt 3&4.

–         Được liên thông Đại học trực tiếp tại Trường, học 1,5 năm lấy bằng Đại Học chính quy.

–         Đảm bảo 100% có việc khi ra trường.

–         Được tương hỗ vay vốn trong suốt quá trình học.

Trường đang phát tặng hồ sơ miễn phí các bạn có thể vào link này để đăng ký nhận hồ sơ nhé! http://https://babycutediapers.com/course/dangkyhoso.html

Trang page tương hỗ tư vấn: 

Thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0383470263 – 0383470263

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *