Brochure Là Gì? – Kích Thước Brochure Chuẩn Nhất Hiện Nay

Brochure được xem như là một “sứ giả” truyền thông tin quan trọng trong kế hoạch Marketing của mỗi doanh nghiệp. Vậy Brochure là gì? Kích thước Brochure gấp 3, gấp 4, gấp 5 có gì khác nhau? Hãy cùng https://babycutediapers.com khám phá những thông tin chi tiết cụ thể cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Brochure là gì?

kích thước brochure gấp 3-1

Brochure hay còn được gọi là Pamphlet là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập giấy mỏng gấp lại bao gồm những thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ hoặc một sự kiện, khu vực du lịch mà doanh nghiệp muốn ra mắt đến khách hàng. Nhờ có Brochure mà người mua có được một lượng thông tin đúng chuẩn về dịch vụ, đồng thời liên kết doanh nghiệp với người mua một cách gần nhất.

Brochure được chia thành 2 loại chủ yếu:

  • Brochure gấp đôi (Bi-fold brochure): Loại này được in trên 2 mặt giấy với nội dung được chia làm 4 mặt.
  • Brochure gấp ba (Tri-fold brochure): Loại này in nội dung trên cả 2 mặt và được chia thành 6 mặt.

Kích thước Brochure những loại chuẩn nhất hiện nay

Việc lựa chọn size Brochure tương thích vô cùng quan trọng so với doanh nghiệp khi thực thi quảng cáo. Theo đó, nhà phong cách phong cách phong cách phong cách thiết kế sẽ dựa vào nội dung và mục đích quảng cáo để chọn kích cỡ phù hợp. Đồng thời, size Brochure là yếu tố ảnh hưởng tác động khá lớn đến giá thành sản xuất, sau đó là bố cục tổng quan tổng quan và nội dung cần truyền tải.

Kích thước Brochure A4

kích thước brochure gấp 3-2

Brochure A4 có size là 21x 29.7cm. Đây là mẫu Brochure thông dụng được nhiều doanh nghiệp dùng cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Kích thước Brochure A5

kích thước brochure gấp 3-3

Kích thước Brochure A5 là 14.8x 21cm. Kiểu Brochure này chỉ tương thích những Brochure ít nội dung và hình ảnh. Nhiều doanh nghiệp sử dụng loại Brochure này để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí khi in hoặc có nhu yếu in với số lượng lớn. Ngoài ra, so với khách hàng, họ cũng cất giữ và mang theo loại brochure này cũng rất tiện lợi.

Kích thước brochure gấp đôi

kích thước brochure gấp 3-4

Brochure gấp đôi có kích cỡ là 20x 20cm, sau khi gấp lại là 10x 20cm. Đối với khổ giấy A4 thì kích thước gấp lại là 14.85x 21cm. Ưu điểm của kiểu gấp đôi này rất tiện lợi, chúng tạo nên sự khác biệt cho Brochure và tạo nhiều khoảng trống để truyền đạt thông tin của sản phẩm, dịch vụ.

Kích thước brochure gấp 3

kích thước brochure gấp 3-5

Kích thước của brochure gấp 3 thường là 21x 29.7cm. Kích thước khi gấp 3 hình chữ nhật là 14 x 21 cm. Nếu bạn muốn thiết kế brochure gấp 3 vuông thì hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể tham khảo 1 trong 3 kích thước sau: 5 x 5 cm, 10 x 10 cm, 21 x 21 cm. Hiện tại, kích thước brochure gấp 3 thường được sử dụng chủ yếu cho những ngành hàng thực phẩm.

Kích thước brochure gấp 4

kích thước brochure gấp 3-6

Kích thước Brochure gấp 4 là 10.5 x 21 cm (Rộng * Dài)

Kích thước brochure gấp 5

Kích thước brochure gấp 5 có chiều rộng * dài là 8.4 x 21 cm

Brochure đạt chuẩn cần biểu lộ nội dung gì?

kích thước brochure gấp 3-7

Một Brochure đạt chuẩn cần phải biểu lộ những nội dung như sau:

  • Đối tượng người mua mục tiêu bạn hướng đến, nhu yếu của họ, ấn tượng của họ khi nhìn vào brochure,…
  • Sản phẩm, dịch vụ của bạn muốn cung ứng tới người mua như thế nào? Hình ảnh và thông tin bạn muốn truyền đạt.
  • Mục đích làm brochure là gì? Bán hàng hay tiếp thị thương hiệu.
  • Phong cách thiết kế theo xu thế nào, màu sắc, phông chữ, hình ảnh ra sao?

Theo đó, bố cục Brochure thường là kiểu gấp đôi và gấp 3. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tùy chọn biến hóa theo thông tin bạn đang cung cấp. Dù lựa chọn theo bố cục như thế nào thì bạn cũng cần tận dụng không gian vật lý, từ đó cân bằng giữa thông tin và hình ảnh. Trong đó, hãy tận dụng triệt để những thông tin tinh túy nhất để gây ấn tượng với khách hàng. Ưu tiên sử dụng hình ảnh được thiết kế đẹp mắt sẽ lôi cuốn fan hâm mộ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hướng dẫn thiết kế Brochure cơ bản

kích thước brochure gấp 3-8

Sau đây là những bước cơ bản khi thiết kế Brochure bạn cần chú ý

Bước 1: Chọn kiểu Brochure cần làm bằng cách thể hiện một tờ in trên 2 mặt giấy và được gấp làm đôi. Vì vậy, nội dung được in sẽ trình diễn thành 4 mặt. Trong đó, kiểu Tri-fold Brochure được thể hiện trên một tờ in 2 mặt và được gấp lại làm 3 sẽ được sử dụng phổ biến nhất.

Bước 2: Xác định kích thước Brochure

2 kích thước thông dụng nhất của Brochure bao gồm:

  • Bi-fold Brochure: brochure A4 gấp đôi có kích thước 14.8x21cm thành phẩm, 29.7x21cm khổ trải.
  • Tri-fold Brochure: brochure a4 gấp ba có kích thước 10x21cm thành phẩm, 29.7x21cm khổ trải.

Bước 3: Phác thảo nội dung trên giấy

Phác thảo hình ảnh, vị trí, tiêu đề lên cách mặt như đã hướng dẫn ở trên. Qua đó, bạn có thể xác định chính xác thông điệp quan trọng cần truyền đạt.

Bước 4: Thiết kế brochure

Bạn có thể sử dụng một số công cụ để thiết kế brochure như: Photoshop, Illustrator, Corel, Indesign,…

Trên đây là kích thước Brochure gấp 2, gấp 3, gấp 4 các loại mà chúng tôi muốn san sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *