Sales Kit Là Gì? Hướng Dẫn Thiết Kế Bộ Sales Kit Hiệu Quả – Design box

Sales Kit là gì? Thế nào là bộ Sales Kit hiệu quả? Nếu như bạn đang tìm giải pháp để thôi thúc sự tăng trưởng của Doanh Nghiệp thì phải nghĩ ngay đến bộ Sales Kit. Kỷ nguyên 4.0 khiến cho Digital Marketing trở nên rất mạnh, nhưng không vì vậy mà những Doanh Nghiệp lớn bỏ lỡ nền tảng Trade Marketing. Để có sự tăng trưởng đột phá về doanh thu, bạn phải kết hợp tốt cả Marketing Online và Marketing Offline. Bộ Sales Kit sẽ là một thứ vũ khí tối thượng giúp bạn trong mảng Marketing Offline.

Sales Kit là bộ công cụ được sử dụng để tiếp thị, quảng cáo cho một doanh nghiệp. Nói cách khác, nó chính là tài liệu bán hàng của đội ngũ nhân viên cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới cấp dưới Sales. Sales Kit là công cụ giúp bộ phận kinh doanh thương mại thương mại thương mại thương mại thương mại thương mại thương mại thương mại thương mại mở lời với khách hàng.

Hơn nữa, Bộ công cụ này còn giúp bạn hướng người mua tiềm năng theo ý bạn muốn, khiến cho họ hiểu rõ hơn về thông tin doanh nghiệp, những quyền lợi của loại loại mẫu mẫu mẫu mẫu mẫu mẫu loại sản phẩm hay dịch vụ mà công ty bạn cung cấp, đồng thời cũng làm tăng nhận diện tên tên tên tên thương hiệu của công ty.

 >>> Tìm hiểu thêm: Phần mềm phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách thiết kế Logo online ; Cách đặt tên thương hiệu hay ; Các Slogan hay của những Brand lớn ; Hướng dẫn thiết kế backdrop đẹp chuyên nghiệp

Bộ Sales Kit hiệu suất cao gồm có những tài liệu tiếp thị và quảng cáo được thiết kế giúp nhân viên kinh doanh tiếp cận với người mua mới. Nếu như ngành nghề của bạn có sự cạnh tranh đối đầu mạnh, bộ Sales Kit sẽ là một vũ khí giúp bạn điển hình điển hình nổi bật hơn so với phần còn lại của thị trường.

Một bộ tài liệu bán hàng hiệu suất cao sẽ bao gồm nhiều item với những kích thước, hình dạng và độ phức tạp nhất định. Chúng sẽ giữ vai trò đánh bóng hình ảnh và tên tuổi của công ty, giúp việc làm chốt sales của nhân viên kinh doanh trở nên thuận tiện hơn phần nào. Vậy thì một Bộ Sales Kit gồm những gì thì được cho là hiệu quả?

Card Visit là vật bất li thân của đội ngũ nhân viên Sales. Nó giúp họ ra mắt bản thân và doanh nghiệp với đối tác khách hàng. Tấm danh thiếp ghi lại những thông tin liên lạc cũng sẽ giúp bạn liên kết và giữ liên lạc với khách hàng. Vậy nên, Card Visit chính là item tiên phong phải có trong một bộ Sales Kit hiệu quả.

 >>> Tìm hiểu Dịch Vụ In Card Visit

File Folder là một bìa hồ sơ được dùng để kẹp những tài liệu tương hỗ việc bán hàng của doanh nghiệp. Nó chính là điểm tiếp xúc (touchpoint) đầu tiên của bộ Sales Kit với khách hàng. Hơn nữa, kẹp tài liệu sẽ giúp những Saler thuận tiện quản trị và sắp xếp tài liệu của mình một cách gọn gang, có trật tự. Việc sắp xếp mọi thứ gọn gang cũng sẽ giúp người mua tin yêu hơn vào một đơn vị chức năng có tính chuyên nghiệp, kỷ luật.

Brochure là thứ đầu tiên sẽ được show ra với người mua trong Bộ Sales Kit. Nó sẽ giúp nhân viên kinh doanh trình làng những thông tin về công ty cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp mình đang cung cấp. Brochure cũng là tài liệu quan trọng nhất của tiến trình bán hàng.

Nếu muốn tăng năng lực chốt hợp đồng, Brochure của bạn phải được trình diễn một cách rõ ràng với những thông tin đầy đủ, thậm chí còn phải mang tính thẩm mỹ cao và tuân thủ tuyệt đối theo Brand Guideline.

 >>> Tìm hiểu Dịch Vụ In Brochure

Sau Brochure, nhân viên kinh doanh sẽ liên tục đưa ra Catalogue cho người mua xem những mẫu sản phẩm. Catalogue sẽ cung cấc cho họ thông tin chi tiết cụ thể của từng chủng loại sản phẩm, giúp người mua hoàn toàn có thể tham khảo và đối sánh tương quan để lựa chọn.

Đặc biệt có nhiều công ty hiểu rõ về thiết kế và tâm lý khách hàng, họ còn dùng Catalogue để điều hướng người mua mua sản phẩm chính của mình.

>>> Tìm hiểu Dịch Vụ In Catalogue

Sau khi lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý, cái tiếp theo người mua chăm nom sẽ là giá cả. Và thật trớ trêu nếu như nhân viên Sales vừa đưa ra Brochure và Catalouge tuyệt đẹp, nhưng lại đem đến một làm giá trắng đen kẻ ô giống 1 bản Excel. Muốn giữ được chân khách hàng, những công ty cần phải thao tác một cách chuyên nghiệp từ đầu đến cuối. Việc gửi một làm giá đầy đủ, chi tiết trên một tờ giấy có Logo, địa chỉ liên lạc của công ty cũng sẽ làm tăng độ hài lòng của khách hàng.

Nhiều nhân viên sales cũng đã tự xây cho mình một bảng làm giá có giá thành cao hơn, sau đó giảm giá mạnh để đánh vào tâm lý khách hàng. Với nhiều công ty, họ thường gộp luôn làm giá và catalogue vào làm một.

Với nhiều người, hợp đồng mua và bán chỉ đơn thuần là một tờ giấy trắng đen có con dấu, chữ ký. Nhưng với những tập đoàn lớn lớn thì họ lại không làm như vậy. Hợp đồng mua và bán là thứ mà người mua sẽ “giữ lại”. Vậy nên một hợp đồng mua bán được thiết kế đẹp cùng với thông tin rõ ràng sẽ làm cho người mua nhớ lâu hơn về công ty của bạn.

Một item khác quan trọng trong bộ Sales Kit hiệu suất cao chính là phong bì thư. Sau khi ký kết hợp đồng mua bán, bạn cũng phải có phong bì thư để đựng tài liệu cho khách hàng. Phong bì thư không riêng gì giúp bảo vệ, bảo mật thông tin tài liệu đó mà đồng thời cũng giúp làm tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp nữa.

 >>> Xem thêm 10 Mẫu Thiết Kế Phong Bì Ấn Tượng

Nhắc đến bộ Sales Kit là nhắc tới công cụ được dùng để bán hàng. Và chắc như đinh khi bán hàng, chào sản phẩm thì không thể thiếu được tời rơi. Tờ rơi như một mẩu giấy ngắn gọn giúp bạn giới thiệu về sản phẩm, công ty và cả những chương trình khuyến mại thay cho Catalougue và Brochure.

Thường thì những nhân viên kinh doanh sẽ trao cho người mua tờ rơi trước để chào mời. Nếu người mua mở màn bị lôi cuốn thì mới đưa ra Catalougue, Brochure và Báo giá chi tiết để chốt hạ.

>>> Sử dụng Voucher Đẹp Để Tăng Doanh Thu

>>> Xem thêm Hướng Dẫn Thiết Kế Tờ Rơi ; In Tờ Rơi Đẹp

Kỷ nguyên 4.0 tăng trưởng khiến cho mọi thứ đều trở nên tiện nghi hơn khi có thể trao đổi từ xa. Đôi khi bạn không thiết yếu phải gặp mặt và trao đổi trực tiếp với người mua để có thể làm việc. Nhưng đôi lúc, những nhân viên Sales muốn gửi tài liệu cho người mua nhưng lại bị hạn chế bởi dung tích cho phép của email hay một số công cụ khác.

Đó cũng chính là lí do đĩa CD được nằm trong bộ Sales Kit. Việc có một đĩa CD với thiết kế riêng biệt thay vì đĩa trắng cũng làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Với nhiều người, họ không hề biết Letter Head là gì. Nhưng với những công ty lớn, giấy tiêu đề thư lại là một thứ không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu. Mỗi văn bản được xuất ra đều phải được “đánh dấu” chủ quyền lãnh thổ của công ty. Có Letter Head trong bộ Sales Kit cũng sẽ khiến người mua tin yêu vào một doanh nghiệp uy tín. 

Sản phẩm mẫu / Mô hình sản phẩm: giúp nhân viên kinh doanh miêu tả về sản phẩm thuận tiện hơn. (Không dùng cho công ty cung ứng dịch vụ)

Bước đầu tiên trong Quy trình thiết kế xây dựng một bộ Sales Kit hiệu suất cao chính là nghiên cứu và điều tra thị trường. Để lên được ý tưởng sáng tạo và concept, bạn cần phải hiểu rõ người mua mà mình nhắm tới. Bạn có thể đi sâu bằng cách nghiên cứu nhân khẩu học của họ (tuổi tác, giới tính, thu nhập, …) và tâm lý học (sở thích, học vấn, …).

Điều này sẽ giúp bạn xác định toàn bộ những hạng mục, ý tưởng chủ đạo, màu sắc, … cho bộ Sales Kit để hướng tới người mua mục tiêu.

>>> Tìm hiểu về Màu RGB và Màu CMYK

Bước tiếp theo sau khi lên ý tưởng và concept cho bộ Sales Kit chính là xây dựng nội dung. Việc cần làm tại bước này là xây dựng ra các outline, nội dung chi tiết cho từng item trong bộ tài liệu bán hàng. Nên nhớ, tất cả nội dung của các item đều phải follow theo concept chủ yếu đã lên ở bước đầu tiên và phải có sự liên kết giữa các item với nhau.

Thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nội dung cho bộ Sales Kit cũng có thể giúp nhân viên kinh doanh dễ dàng hơn trong việc điều hướng khách hàng.

>>> Xem thêm Hướng Dẫn Dàn Trang, Bố Cục Trong Thiết Kế

Sau khi đã có ý tưởng và nội dung, chúng ta bắt tay vào thiết kế bộ Sales Kit. Tại bước này, việc làm cần làm là chụp hình, thiết kế đồ họa cho từng khuôn khổ dựa trên ý tưởng và nội dung đã lên ở 2 bước trước. Toàn bộ sản phẩm được vẽ ra ở khâu thiết kế phải kể được câu chuyện của thương hiệu.

Nếu muốn nổi bật hơn đối thủ thì bản thiết kế của bộ Sales Kit cũng phải mang tính độc đáo, mới lạ. Uplevo khuyên quý công ty nên chọn các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tránh việc không thể hiện được ý tưởng và nội dung cần truyền đạt.

Một bộ Sales Kit đẹp không chỉ nằm ở việc thiết kế, mà còn nằm cả ở chất liệu. Một vật liệu sang chảnh sẽ làm tôn lên giá trị của cả công ty lẫn sản phẩm mà công ty đó cung cấp. Tại bước 4, bạn phải chọn ra chất liệu tương thích nhất với ngành nghề và có thể in lên rất đầy đủ sắc tố của bản thiết kế ở bước 3.

Tiếp theo, hãy xác định quy cách và số lượng Sales Kit cần làm. Cuối cùng là khớp với ngân sách để có thể sản xuất được một số lượng sản phẩm phù hợp và hiệu quả.

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để được báo giá in ấn tốt nhất.

Đây là bước sau cuối và cũng là khâu quan trọng nhất trong quy trình. Sự thành bại của một bộ Sales Kit sẽ được đánh giá theo sự tương hỗ của nó với nhân viên kinh doanh. Nếu một bộ Sales Kit không hỗ trợ được cho việc chốt sales, thì đó là bộ tài liệu bán hàng kém hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, bộ nhận diện thương hiệu không thể thay đổi nhưng bộ Sales Kit thì có, thậm chí là thay đổi liên tục theo từng dự án, từng chiến dịch của thương hiệu. Vậy nên cần phải đánh giá độ hiệu suất cao một cách tráng lệ và đừng ngại thay đổi để có hiệu quả tốt hơn.

Tóm lại, Bộ Sales Kit rất quan trọng với nhân viên kinh doanh và cả công ty, nhưng nó không phải là tất cả. Bộ Sales Kit chỉ giúp bạn kể câu chuyện về thương hiệu, làm cho công ty trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Vậy nên hãy xậy dựng thương hiệu một cách hiệu suất cao bắt đầu từ sản phẩm và dịch vụ chăm sóc người mua của mình.

Sau đó sử dụng bộ Sales Kit như một công cụ can đảm và mạnh mẽ và mê hoặc để giúp phát triển thương hiệu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *