Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

Nhắc đến sự thành công của những kế hoạch tiếp thị hình ảnh và tiếp thị quảng cáo của doanh nghiệp, chắc chắn không hề bỏ lỡ Brochure. Vậy Brochure là gì và sử dụng thế nào để sử dụng Brochure thực sự hiệu suất cao trên thực tế, hãy mày mò cùng FPT Arena trong bài viết dưới đây.

Brochure là gì?

Brochure là gì?

Brochure là gì?
Brochure là gì?

Brochure hay còn được biết đến với tên gọi những tên gọi khác như Pamphlet, tài liệu quảng cáo, ấn phẩm quảng cáo. Theo đó, Brochure là một công cụ tiếp thị phổ cập được sử dụng để quảng cáo một dịch vụ hoặc mẫu mẫu mẫu loại loại sản phẩm cho những doanh nghiệp. Brochure thường được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ hoặc tờ rơi được sử dụng để phân phối thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp đang cần quảng bá.

Chúng trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể được trao tận tay, gửi qua đường bưu điện hoặc để tại những doanh nghiệp đơn cử sẵn sàng chuẩn bị giúp doanh nghiệp tiếp cận người mua của họ. Thực hiện một sản phẩm Brochure không quá khó, bạn chỉ cần thực thi đúng quy trình cũng như quan tâm quan tâm đến những vấn đề dưới đây:

Brochure là gì?

  • Xác định đối tượng người dùng người tiêu dùng mục tiêu. Đối tượng tiềm năng là một nhóm người đơn cử mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hướng đến. Đối tượng tiềm năng có thể miêu tả những người thuộc một nhóm tuổi cụ thể, nghề nghiệp, mức thu nhập, giới tính, thực trạng hôn nhân, v.v. hoặc bất kể sự phối hợp nào của những yếu tố này. Ấn phẩm quảng cáo cần được thiết kế tương thích với đối tượng tiềm năng của bạn. Ví dụ, Brochure hướng đến những bà mẹ trẻ nên có giao diện và cảm nhận khác với một tập tài liệu dành cho những người đã nghỉ hưu.

  • Xác định loại thông tin cần đưa vào. Thông tin doanh nghiệp muốn cung cấp trên Brochure đôi lúc chỉ đơn giản là để giới thiệu, cho ra mắt một dòng sản phẩm mới. Theo đó, Brochure sẽ giúp người mua thuận tiện tiếp cận và biết đến sản phẩm này hơn. Không những vậy, Brochure còn có vai trò to lớn trong việc tiếp thị, tiếp thị những thông điệp, chiến dịch,… của doanh nghiệp; giúp người mua thay đổi nhận thức, mục tiêu và hành động. Do vậy, thông tin trên Brochure cần được tinh lọc tỉ mỉ, trau chuốt để đem đến thưởng thức tuyệt vời nhất cho người xem.

  • Xác định hình thức và bố cục Brochure. Quá nhiều thông tin có thể khiến tài liệu quảng cáo có vẻ lộn xộn và khó chớp lấy thông tin. Cùng với đó, hãy quan tâm sử dụng sắc tố đồng điệu để đem đến cảm xúc thoải mái cho người sử dụng. Ví dụ: sử dụng một màu cho những tiêu đề và tiêu đề phụ, và một màu khác cho văn bản chung.

Brochure là gì?
Brochure là gì?

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

1. Tìm kiếm định dạng thích hợp

Chọn một định dạng thích hợp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động hành động hành động hiệu suất cao trong Brochure so với những chiến dịch Marketing. Dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn, hãy xác định định dạng của tài liệu quảng cáo. Định dạng gồm có những yếu tố như kích thước, loại giấy và số lần gấp. Đừng quên việc lựa chọn cách phân phối tài liệu tương thích để những chiến dịch tiếp thị quảng cáo có thể có thể đạt hiệu suất cao tốt nhất.

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

2. Khoảng trắng (White space)

“Tham lam” sử dụng thông tin và hình ảnh trong Brochure là một trong những lỗi phổ biến nhất của những doanh nghiệp. Theo đó, phần lớn người mua không ấn tượng với Brochure có quá nhiều thông tin hay hình ảnh. Do vậy, hãy chọn lọc những thông tin quan trọng, những hình ảnh ấn tượng nhất để đưa vào Brochure. Cùng với đó, hãy quan tâm đến việc dành ra những khoảng chừng chừng trắng thật sự mưu trí để Brochure đem đến hiệu suất cao tích cực nhất. White space – khoảng trắng là khoảng trống xung quanh văn bản hoặc hình ảnh. Tuy có vai trò quan trọng nhưng White space thường bị bỏ qua và có khuynh hướng không được người dùng chú ý. Sử dụng khoảng trắng thích hợp bảo vệ giao diện không ngăn nắp và văn bản có thể đọc được. Khoảng trắng thậm chí còn còn có thể lôi cuốn sự quan tâm đến văn bản và mang lại thưởng thức tổng thể thích mắt về mặt thẩm mỹ. Khoảng trắng thường có dạng lề, khoảng đệm hoặc chỉ là những vùng không có văn bản hoặc đồ họa, hình ảnh. Hãy tận dụng White space thật thông minh, phát minh phát minh phát minh phát minh sáng tạo để lôi cuốn được nhiều sự chú ý của người mua hơn.

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp
Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

3. Chất lượng in ấn

Hãy thử tưởng tượng giữa hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp ngoài kia doanh nghiệp nào cũng góp vốn đầu tư về ý tưởng sáng tạo sáng tạo sáng tạo Brochure thì điều gì sẽ làm Brochure của bạn nổi bật. Đôi khi yếu tố khiến Brochure thực sự điển hình điển hình điển hình nổi bật lại không quá xa lạ, chính là chất lượng in ấn. Theo đó, bên cạnh việc đầu tư về ý tưởng, thông điệp,… bạn hãy chăm chút một chút cho vật liệu giấy, lựa chọn kỹ thuật in cao cấp,… để Brochure phát huy 100% tác dụng. 

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

4. Lựa chọn sắc tố thông minh

Màu sắc là một trong những yếu tố cần đặc biệt quan trọng quan tâm khi thiết kế Brochure. Sáng tạo sắc tố trên Brochure là thời điểm những nhà thiết kế thực sự có thể thỏa sức sáng tạo và nâng giao diện lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, không nên xem nhẹ màu văn bản: màu phông chữ của bạn có thể làm cho văn bản nổi bật và truyền tải tông màu của thông điệp – nhưng nếu sai có thể dẫn đến giao diện lộn xộn và văn bản xung đột với sắc tố của Brochure. Màu sắc có ba thành phần chính: giá trị, sắc tố và độ bão hòa. Cân bằng được ba yếu tố này đồng nghĩa với việc Brochure đạt đến độ hoàn hảo.

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp
Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

5. Nghệ thuật trình bày chữ (Typographic)

Typographic là nghệ thuật và thẩm mỹ sắp xếp những chữ cái và văn bản sao cho lôi cuốn mê hoặc trực quan đối với người đọc nhưng vẫn phải dễ đọc và dễ hiểu. Typographic gồm có nhiều kiểu chữ, hình thức và cấu trúc, phong cách khác nhau nhằm mục tiêu mục tiêu khơi gợi những cảm xúc nhất định và truyền tải những thông điệp đơn cử đến các đối tượng khác nhau. Theo đó, mỗi phong cách Typography sẽ tương thích với những đối tượng khác nhau và nhà sáng tạo sẽ phải nghiên cứu và điều tra kỹ càng để tránh sự bài trừ trong tiếp nhận. Tựu chung lại, sử dụng hiệu suất cao Typography sẽ đem lại sự sống động, sức sống và sự tươi mới cho Brochure.

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp
Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp
Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

6. Sử dụng giấy phù hợp

Chất liệu giấy là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả Brochure của bạn. Nói như vậy bởi vật liệu giấy góp phần không nhỏ trong việc bộc lộ chuẩn ý tưởng và sắc tố doanh nghiệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Cùng với đó, lựa chọn tỉ mỉ vật liệu giấy cũng sẽ giúp bạn có thể đem đến thưởng thức tuyệt vời nhất cho khách hàng đồng thời giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp.

Gợi ý để có một thiết kế brochure đẹp

5 khuynh hướng thiết kế brochure nổi bật

5 xu thế thiết kế brochure nổi bật

1. Sử dụng các kiểu chữ đa dạng

Kiểu chữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định vẻ lôi cuốn và ấn tượng của Brochure. Theo đó, ngoài mục đích chính để khách hàng có thể tiếp đón thông tin, kiểu chữ còn có tính năng lôi cuốn và giữ họ không bỏ qua bất kỳ thông tin nào trên Brochure. Để làm được điều này, bạn cần lên ý tưởng chỉn chu và lựa chọn phong phú kiểu chữ để tránh sự nhàm chán. Tuy vậy, để việc sử dụng phong phú kiểu chữ phát huy công dụng hiệu quả, bạn cần chú ý đến sự hài hòa, matchy giữa tùng kiểu để tránh việc phản tác dụng.

5 khuynh hướng thiết kế brochure nổi bật
5 khuynh hướng thiết kế brochure nổi bật

2. Vibrant Color lên ngôi

Vibrant Color là xu thế sử dụng màu sắc ấn tượng, phá cách nhằm lôi cuốn sự chú ý của người đọc, người xem, khách hàng,… Đây là xu hướng mới lại và được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây không chỉ trong thiết kế Brochure mà còn cả trong thiết kế hình ảnh, logo, banner,… Vibrant Color cũng được nhìn nhận cao nhờ hiệu quả giật mình nó đem lại so với xu hướng sử dụng màu sắc cũ trước đây đó là sử dụng các tông màu Pastel nhẹ nhàng thanh lịch. Nói như vậy không có nghĩa là xu hướng sử dụng các tông màu nhẹ nhàng hoàn toàn biến mất. Nó vẫn còn tồn tại, thậm chí tăng trưởng mạnh mẽ nếu bạn biết cách sử dụng hài hòa và hợp lý và biến tấu mới lạ. Trở lại với xu hướng sử dụng màu sắc Vibrant Color trong Brochure, Hot, lôi cuốn và ấn tượng là những tính từ hoàn hảo nhất nhất nhất để chỉ xu hướng này. Tuy nhiên, những yếu tố này sẽ chỉ có thể đạt được khi bạn sử dụng hợp lý, kết hợp vừa phải và không tạo ra quá nhiều sự tương phản không dễ chịu cho người xem Brochure.

5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

3. Sử dụng hình minh hoạ

Tối giản chữ và sử dụng nhiều hình minh họa hơn cũng là một trong những xu hướng thiết kế Brochure nổi bật không thể bỏ qua trong 2021. Hình minh họa Illustration được thiết kế độc lạ sẽ dễ dàng thu hút hơn so với việc sử dụng chữ. Các hình ảnh này được thiết kế với những ý đồ nhất định, hạn chế các chi tiết rườm rà nên có thể giúp người xem dễ dàng hiểu được thông điệp của nhãn hàng hơn. 

5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật
5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

4. Thiết kế hoạt hình retro

Retro là một trong những xu hướng chưa khi nào hết hot bất chấp sự ra đời của bao nhiêu xu hướng thiết kế mới. Hoạt hình Retro nói riêng hay các thiết kế mang phong cách Retro nói chung giúp sẽ giúp sản phẩm có chiều sâu và dễ gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng hơn. Nhưng bạn cũng cần chú ý quan tâm khi sử dụng thiết kế hoạt hình Retro là không phải Brochure nào cũng phù hợp. Do vậy, bên cạnh update trend Brochure, bạn hãy chú ý và nghiên cứu kỹ phong cách chủ yếu cũng như tính chất sản phẩm để không tạo ra sự khập khiễng, kệch cỡm.

5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật
5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

5. Vintage – xu hướng thiết kế chưa khi nào hết hot

Vintage là xu hướng thiết kế Brochure tương thích với nhiều nghành khác nhau như thời trang, nhà hàng, thực phẩm,… Sử dụng hiệu quả phong cách này có thể sẽ đem đến cho bạn hiệu quả vượt xa ngoài mong đợi. Để sử dụng phong cách Vintage thực sự hiệu quả, bạn hãy đặc biệt chú ý đến các yếu tố như màu sắc, font chữ, hình ảnh,…

5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật
5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

Yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế Brochure là sự sáng tạo của Designer. Tuy nhiên, đó chỉ là yếu tố cần. Để có thể thiết kế những ấn phẩm quảng cáo đẹp, biểu lộ rõ thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải, ngoài yếu tố thiên phú, bạn cũng cần các kiến thức chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa. Và nếu như bạn chưa biết địa chỉ chuẩn nào để tham gia học thiết kế, FPT Arena là một trong những gợi ý đáng trải nghiệm chúng tôi dành cho bạn. Để ĐK tham gia các khóa học tại đây, bạn có thể liên hệ theo một trong các cách thức:

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://https://babycutediapers.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *