Brochure, Flyer, Leaflet Là Gì – Phân Biệt Brochure Với Flyer Và Leaflet

Brochure là gì, leaflet là gì, flyer là gì… là 1 số ít thắc mắc thường thấy khi nhắc đến những phương tiện quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Trong đó, không thể không nhắc đến ngành Nhà hàng Khách sạn. Với bài viết sau, https://babycutediapers.com sẽ cùng bạn giải đáp khái niệm và hướng dẫn cách phân biệt brochure, leaflet và flyer.

Brochure là gì?

Brochure là dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể hiểu đó là một quyến sách nhỏ hay một tập sách chứa đựng những thông tin chung về loại mẫu mẫu loại loại loại sản phẩm hay dịch vụ điển hình nổi bật của doanh nghiệp.

Về mục đích, rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có nhà hàng quán ăn quán ăn và khách sạn, chú trọng sử dụng brochure nhằm mục đích mục đích tiếp thị hình ảnh và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến rộng rãi người mua tiềm năng.

Cụ thể, khi khách bước vào khách sạn, họ sẽ thấy những mẫu brochure được tọa lạc ở quầy lễ tân hoặc dọc những sảnh lớn. Khách đến đặt phòng có thể đọc những brochure này để tìm hiểu thêm thông tin về khách sạn.

Bên cạnh đó, brochure cũng được phát tại những buổi họp, hội nghị khách hàng… hoặc là cầu nối để những đại lý du lịch truyền tải thông tin thiết yếu đến khách hàng.

Nội dung cần có trong brochure khách sạn là gì?

Sau khi đã hiểu brochure là gì, tất cả tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp trong ngành Khách sạn thì một brochure sẽ chứa đựng những thông tin nào.

Tiện ích, dịch vụ

Với khách sạn cao cấp, sản phẩm không chỉ là phòng, mà còn gồm có nhà hàng, bể bơi, spa, bar… Chính vì thế, bên cạnh miêu tả, trình diễn thông tin sản phẩm phòng (có thể kèm 1 số ít mức giá), brochure khách sạn cần đề cập đến những dịch vụ khác để vừa cho thấy được quy mô khách sạn, vừa tạo sự lôi cuốn so với khách hàng.

Hình ảnh minh họa

Khách hàng sẽ càng tin tưởng và dễ tưởng tượng hơn nếu brochure có đầy đủ hình ảnh minh hoạ cần thiết. Hình ảnh quyết định phần lớn thành công xuất sắc của một brochure bởi đó là yếu tố đập vào mắt người mua trước tiên.

Vì vậy, cần chọn hình ảnh đẹp mắt, rõ nét và phù hợp với nội dung từng mục. Tránh chọn hình có độ phân giải kém vì cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu quảng bá, tạo ấn tượng xấu với khách hàng.

Thông tin liên lạc

Để thuận tiện cho việc liên lạc của khách hàng, brochure khách sạn cần đính kèm thông tin liên hệ rõ ràng ở vị trí riêng biệt, gồm có địa chỉ, email, hotline…

Kích thước brochure

Cách gấp brochure theo từng kiểu sẽ ngầm biểu lộ thông điệp, thưởng thức thị giác mà người phong cách thiết kế muốn người đọc nhận ra:

 • Bi-fold brochure: Loại gấp đôi này được in trên cả 2 mặt giấy, nội dung chia thành 4 mặt.
 • Tri-fold brochure: Loại gấp ba này cũng được in trên cả 2 mặt giấy với nội dung chia thành 6 mặt.
 • Ngoài ra, còn có cách gấp 4, gấp 5.

Về kích thước brochure, bạn có thể tham khảo một số thông số sau:

 • Kích thước brochure vuông: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm.
 • Kích thước brochure gấp 2: Kích thước khổ giấy thường là 20 x 20cm, size khi gấp lại là 10 x 20cm. Khi sử dụng giấy 21 x 29.7cm, kích cỡ gấp lại sẽ là 14.85×21
 • Kích thước brochure gấp 3: Khi sử dụng khổ 21 × 29,7cm, kích thước thành phẩm là9 × 21cm. Ngoài ra, có thể làm theo khổ lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng.

Flyer là gì?

Flyer có kích thước bằng tờ giấy A4, A5 hoặc A6. Thông tin trên flyer đơn thuần và ngân sách in ấn cũng được giảm thiểu tối đa vì dùng để phân phát theo số lượng lớn.

Flyer thường chỉ có giá trị xem một lần do doanh nghiệp thường phân phát ở những nơi công cộng như ngã tư, cổng trường học…

Flyer phần lớn chỉ gồm 1 tờ 2 mặt chứ không gấp lại như brochure. Vậy tác dụng của flyer là gì? Có khác với brochure không? Nhìn chung, thông tin trên flyer có thể hướng đến:

 • Thông báo khai trương
 • Khuyến mãi, giảm giá
 • Chương trình ca nhạc
 • Khai giảng lớp học
 • Mở bán bất động sản

Leaflet là gì?

Leaflet được hiểu là tờ quảng cáo rời được thiết kế tốt hơn hẳn flyer, từ chất lượng in ấn cho tới màu sắc. Kích thước của một leaflet bằng tờ giấy A4, A5 tuỳ theo nội dung bên trong.

Ứng dụng của leaflet là gì? Leaflet được sử dụng nhiều trong một số ngành đặc thù như dược phẩm, điện tử… nhằm dễ dàng phân phối chi tiết đến người đọc về thông tin sản phẩm hoặc hướng dẫn cách sử dụng.

Leaflet có thể được phát trực tiếp hoặc tương hỗ các đại lý trong việc ra mắt chi tiết sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Hình thức này đặc biệt quan trọng quan trọng phát huy công dụng tại các buổi triển lãm, hội chợ hoặc showroom tọa lạc sản phẩm.

Phân biệt brochure, flyer và leaflet

Sau khi định nghĩa brochure là gì, flyer là gì, leaflet là gì, chúng ta sẽ điểm qua một vài điểm khác nhau khi so sánh ba loại hình này:

 • Brochure có cách thiết kế đặc biệt được chú trọng từ canh lề, kiến thiết xây dựng headline cho đến bố trí hình ảnh. Thông tin sản phẩm trong brochure cũng được đề cao, từng con chữ xem xét kỹ lưỡng để mang những giá trị mê hoặc đến cho khách hàng.
 • Brochure không được phát đại trà phổ thông mà chỉ phân phối cho người mua có tiềm năng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Khác với flyer, brochure được in trên chất liệu giấy tốt hơn để người mua có thể giữ lại thông tin sản phẩm lâu, cũng như màu sắc, hình ảnh được thể hiện sắc nét nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp brochure là gì, leaflet là gì flyer là gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách phân biệt brochure, flyer leaflet để chọn đúng công cụ quảng cáo hiệu quả cho ngành hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *