Brochure Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Profile, Catalogue Và Brochure

Brochure là gì? Sự khác nhau giữa Profile, Catalogue và Brochure

Ngày nay, Brochure được ví như một sứ giả quan trọng trong kế hoạch tiếp thị hình ảnh và thông tin loại mẫu mẫu loại loại mẫu mẫu loại loại mẫu sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy brochure là gì? Và những xu hướng phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách thiết kế brochure nào đang được sử dụng? Hãy cùng SEMTEK khám phá nhé.

Tìm hiểu brochure là gì?

1. Khái niệm về Brochure là gì?

Brochure là gì? Brochure hay Pamphlet là một trong nhưng ấn phẩm quảng cáo được sản xuất dưới dạng tập hay dạng sách mỏng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì brochure chính là tờ gấp quảng cáo.

Brochure là ấn phẩm được thiết kế với nhiều tiềm năng khác nhau như lôi kéo khách hàng, quảng bá danh sách sản phẩm đến những đơn vị chức năng B2B của công ty …. nhưng toàn bộ thì mục đích chính của brochure chính là công cụ giúp bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể tương tác và đổi khác tư duy của người mua mục tiêu.

2. Đặc điểm của Brochure là gì?

Brochure chính là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng để cung cấp, trình làng thông tin về sản phẩm hay dịch vụ mà đơn vị đó đang kinh doanh. Brochure sinh ra để đem đến những thông tin sản phẩm, dịch vụ này đến gần với người mua hơn, giúp cho người mua có thể tiếp cận được sản phẩm hiệu suất cao hơn.

Một bản brochure chuẩn thường gồm có 4 gam màu và được in trên vật liệu giấy bóng dày, chúng được thiết kế phát minh sáng tạo và thích mắt nhưng lại không qua độc lạ với concept của doanh nghiệp.

Trong brochure thì hình ảnh là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng, khi đó bạn có thể thiết kế brochure với nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu thêm và thiết kế brochure sao cho đúng tiêu chuẩn của khổ giấy.

brochure la gi

3. Các loại phổ cập lúc bấy giờ của Brochure

Hiện nay, brochure có những loại và được sử dụng phổ cập như:

  • Bi – fold ( gấp 2 ): đây là dạng brochure bộc lộ được nội dung và được in lên 2 mặt giấy, sau đấy nó được gấp lại làm 2 và nội dung được trình diễn sẽ tách biệt thành 4 mặt.
  • Tri – fold ( gấp 3 ): là dạng brochure bộc lộ được nội dung trên cả 2 mặt và được gấp lại làm 3. Phần nội dung của brochure sẽ được trình diễn tách biệt thành 6 mặt.

Ngoài 2 loại brochure được sử dụng thông dụng ở trên thì nhiều doanh nghiệp thường thiết kế và sử dụng dạng brochure khác như single gate-fold, double-gate fold hay four-panel fold, die cut z fold … tuỳ vào nhu yếu của dự án Bất Động Sản mà bạn nên chọn những mẫu brochure tương thích nhất.

Lợi ích của thiết kế Brochure so với doanh nghiệp

Thành công của những tên tên thương hiệu nổi tiếng chính là sự gần gũi của thiết kế brochure với khách hàng. Vì vậy, không hề phủ nhận vai trò quan trọng của Brochure trong cuộc chiến thôi thúc nhận thức thương hiệu. Cùng SEMTEK Co,. LTD tìm hiểu những lợi ích mà một thiết kế brochure đối với một doanh nghiệp sau đây:

1. Tăng hiệu suất cao quảng cáo

Brochure là gì

Biến người mua tiềm năng thành người mua trung thành với chủ là tiềm năng chính mà bất kỳ một tổ chức, một công ty nào cũng muốn đạt được. Một Brochure chuyên nghiệp độc lạ cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp có thể biến tiềm năng này thành hiện thực. Brochure được xem như là một phương pháp tiếp xúc gián tiếp giữa người mua và công ty. Một Brochure ấn tượng sẽ khiến người mua có cái nhìn thiện cảm về công ty. Hơn thế nữa, một Brochure khá khá đầy đủ thông tin và được sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý thì người xem sẽ nắm rõ những thông tin chi tiết cụ thể và hiểu rõ về công ty hơn.

2 137

2. Truyền tải thông điệp đến người mua tiềm năng

Brochure là gì

Một Brochure tốt, một brochure có tính thuyết phục cao thì yên cầu phải tiềm ẩn những nội dung chính như: trình làng thông tin, quảng bá sản phẩm và quảng cáo dịch vụ. Quan trọng hơn nữa là một Brochure tốt sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải đúng thông điệp đến đúng người mua mục tiêu.

3. Hỗ trợ cho kế hoạch bán hàng

Brochure là gì

Thông thường khi công ty lên một kế hoạch bán hàng hay tung ra một sản phẩm mới nào đó thì đi kèm với đó là những chiến dịch quảng cáo. Và Brochure sẽ đóng vai trò là một cầu nối kết nối giữa kế hoạch bán hàng và quảng cáo, để công ty đạt được tiềm năng về doanh thu cũng như lôi cuốn thêm nhiều người mua tiểm năng.

Gợi ý hiệu suất cao cho một thiết kế Brochure là gì?

1. Tìm kiếm định dạng thích hợp

Đây là bước tiên phong mà người thiết kế sẽ phải thực thi khi tạo ra một ấn phẩm quảng cáo, thường sẽ được bàn luận thông qua những yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, hãy thử trình làng những định dạng tương thích với thông điệp và loại sản phẩm mà người mua của bạn – doanh nghiệp đang muốn hướng đến.Brochure là gì

Lấy ví dụ, một cuốn sách nhỏ tri-fold (gấp làm sáu) hoặc gấp theo kiểu chữ z sẽ không phải là lựa chọn tốt cho những loại sản phẩm hạng sang đòi hỏi nhiều khoảng trống trắng và hình ảnh lớn. Và bạn sẽ chọn một định dạng hẹp khi bạn muốn trình diễn trên brochure có thể thuận tiện cầm ở tay. Phổ biến nhất là bi-fold brochure, thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp lại làm hai, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt và tri-fold brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp làm ba, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

2. Khoảng trắng (White space)

Khoảng trắng là điều cần cân nhắc của mọi loại dự án thiết kế đồ họa mà không chỉ trong thiết kế brochure. Đây là nguyên tắc quan trọng để cân đối tốt cả về tính thẩm mỹ và nghệ thuật và nghệ thuật lẫn năng lượng đọc. Vấn đề là, làm thế nào để người mua của bạn hiểu được tầm quan trọng của những khoảng trống màu trắng đó.

3. Chất luợng in ấn

Kỹ thuật in ấn giúp nâng cao thẩm mĩ thiết kế của bạn, ví dụ như in nổi, cán bóng chẳng hạn…Tuy nhiên, nhược điểm của các kỹ thuật in ấn đặc biệt quan trọng quan trọng chắc như đinh là chi phí và bạn sẽ cần thảo luận cặn kẽ với người mua về điều này.

brochure la gi

4. Lựa chọn sắc tố thông minh

Thêm một điều nữa vận dụng cho hầu hết các sản phẩm thiết kế đồ họa, đặc biệt với thiết kế brochure, màu mang tính truyền tải nhiều hơn chỉ là thể hiện thẩm mỹ. Điều quan trọng là nhà thiết kế phải chọn một cách khôn ngoan. Màu sắc của brochure thuờng sẽ bị ảnh huởng bởi sắc tố trên nhận diện thuơng hiệu của doanh nghiệp, thế cho nên không có quá nhiều sự lựa chọn và bạn phải rất cẩn trọng khi phối màu cho thiết kế.Brochure là gì

5. Nghệ thuật trình bày chữ (Typographic)

Để nguời tiêu dùng tiếp nhận thông tin nhanh gọn và thuận tiện nhất, năng lượng đọc cần phải đuợc ưu tiên: tích hợp font chữ thích hợp, chăm sóc đến khoảng cách giữa chữ và căn dòng, chú ý chăm sóc đến sự tương phản…Mọi sáng tạo chữ để gây ấn tuợng đều cần quan tâm đến “khả năng đọc” nếu không muốn bất kể ai cũng ngần ngại khi đọc nó.

6. Sử dụng giấy phù hợp

Giấy có thể biến một thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn. Giấy là phuơng thức tốt nhất thể hiện chất luợng của brochure đến tay nguời tiêu dùng. Và tất nhiên, giấy luôn xứng đáng với giá tiền phải trả.

Sự khác nhau giữa Profile, Catalogue và Brochure là gì?

Profile, Catalogue và Brochure là 3 ấn phẩm quan trọng trong hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi loại ấn phẩm có những ứng dụng khác nhau mà doanh nghiệp cần nắm được để thực thi làm thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Sau đây là những điểm khác biệt chính mà SEMTEK Co,. LTD muốn ra mắt cùng doanh nghiệp.

1. Về mục tiêu sử dụng

Profile nhằm mục đích chứng tỏ năng lực triển khai việc làm của doanh nghiệp.

Catalogue là một nguồn tài liệu cung cấp thông tin tổng quát cho người mua về  toàn bộ các sản phẩm dịch vụ.

Brochure cũng cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ nhưng ở mức độ chi tiết hơn, kêu gọi người mua tiêu dùng tức thì.

2. Về đối tượng người tiêu dùng người dùng người đọc

Profile dành cho mọi đối tượng: khách hàng, đối tác, chủ đầu tư,…

Catalogue thường được sử dụng cho tất cả khách hàng.

Brochure sử dụng chuyên biệt cho một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

3. Về nội dung trọng điểm

Profile ra mắt về công ty, những thành tựu nổi bật, năng lực cốt lõi.

Catalogue giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ với những đầy đủ thông số, thường thiết kế theo dạng danh sách được phân loại.

Brochure có thể giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc phục vụ cho một chương trình marketing riêng. Brochure hướng tới ngôn từ khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng.

brochure la gi

4. Về hình ảnh sử dụng

Brochure là gì

Profile thường sử dụng những hình ảnh sát thực hơn về doanh nghiệp, những sản phẩm, dự án đã thực hiện,…

Catalogue giới thiệu nhiều hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà không chịu tác động ảnh hưởng nhiều của tính xác thực.

Brochure sử dụng đa dạng hình ảnh hơn, có thể dùng cả ảnh thật hoặc ảnh vẽ,…

5. Về trường hợp sử dụng

Profile thường dùng trong trường hợp gặp trực tiếp khách hàng để trao đổi hoặc gửi đi trong hồ sơ dự thầu.

Catalog có thể gửi qua đường bưu điện, phát tại điểm bán,…

Brochure có thể phát tại những nơi công cộng,…

6. Về kiểu dáng, kích cỡ

Brochure là gì

Profile có mẫu mã chuẩn là A4, tuỳ thuộc nhiều trường hợp kích thước này cũng có thể thay đổi.

Catalogue cũng có thể đổi khác kích thước tuỳ ý, ngoài những về hình dạng cũng không bị hạn chế bởi tính “nghiêm túc” của Profile.

Brochure có thể là bất cứ kích thước, hình dạng nào tương thích với đối tượng khách hàng, chiến dịch marketing,… của thương hiệu.

Các tìm kiếm liên quan:

  • brochure template là gì?
  • brochure design
  • thiet ke brochure
  • brochure du lịch
  • bố cục brochure
  • leaflet là gì
  • brochure thuốc
  • flyer là gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *