Chỉ số SAR của điện thoại là gì ? Trả lời cực nhanh bởi https://babycutediapers.com

Chỉ số SAR của điện thoại thông minh cảm ứng cảm ứng thông minh cảm ứng thông minh cảm ứng thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh cảm ứng thông minh là gì ? Trả lời cực nhanh bởi https://babycutediapers.com

 

SAR

Structure-Activity Relationship ) 

là chỉ số dùng để đo mức độ hấp thụ 

sóng radio

 (RF – radiofrequency) của khung hình người. Sóng này hoàn toàn hoàn toàn có thể do một nguồn bất kì phát ra, và trong trường hợp toàn bộ tổng thể tất cả chúng ta đang quan tâm thì nguồn phát chính là điện thoại di động. SAR cung ứng một cách giám sát trực quan về năng lực phơi nhiễm sóng của điện thoại, đồng thời là công cụ được những cơ quan chức năng trên quốc tế sử dụng nhằm mục đích mục đích mục đích đảm bảo thiết bị nằm trong ngưỡng bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất thể chất của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải cứ SAR thấp sẽ an toàn hơn, và có nhiều nhầm lẫn vẫn thường xảy ra so với chỉ số này.

  1.  

Thử nghiệm SAR

-Trước tiên hãy khám phá về cách mà người ta đo chỉ số SAR, từ đó bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách mà nó tác động tác động ảnh hưởng tác động tác động đến cơ thể. Trong phòng thí nghiệm, cơ quan đo lường sẽ dùng những quy mô đầu và thân người chứa chất lỏng bên trong. Các mô hình này được phong cách thiết kế đặc biệt để mô phỏng lại đặc tính hấp thụ của tế bào.

-Khi có một chiếc điện thoại cần test, người ta sẽ cho nó hoạt động giải trí giải trí ở mức nguồn nguồn nguồn năng lượng radio cao nhất. Đây thường là mức năng lượng mà điện thoại phải dùng tới khi sóng rất yếu, ngoài vùng phủ sóng hoặc vì nguyên do gì đó mà máy không dễ dàng dò được mạng di động. Chiếc điện thoại sẽ được đặt ở nhiều vị trí khác nhau nhằm mô phỏng đúng nhất việc sử dụng điện thoại của con người, kể cả thao tác áp điện thoại vào tai. Lúc này một hệ thống robot sẽ ghi nhận mức năng lượng để đưa ra nhiều số lượng SAR khác nhau. Tất cả tài liệu này sẽ được nộp về cho cơ quan chức năng chuyên về kiểm duyệt sóng không dây, ở Mỹ là Cục truyền thông liên bang (FCC).

-Tuy nhiên, trong giấy cấp phép cuối cùng mà FCC đưa cho nhà phân phối sau khi đã thông qua, họ chỉ để lại chỉ số SAR cao nhất mà những bài test ghi nhận được. Con số này chỉ có ý nghĩa chứng minh rằng thiết bị đã vượt qua bài kiểm tra SAR của FCC mà thôi, và mức tối đa được FCC đưa ra 1.6 Watt/kg.

-Cuối cùng, bạn cần chú ý quan tâm là chỉ số SAR phụ thuộc vào nhiều vào khối lượng của khung hình hay khối mô hình được sử dụng để đo. Nếu không có thông tin đúng chuẩn về khối lượng này, bạn không hề trực tiếp so sánh hai chỉ số SAR với nhau. Vậy nên ở Châu Âu người ta dùng số lượng 10g, ở Mỹ dùng con số 1g để thống nhất giữa những hãng.

Chỉ số SAR cho chúng ta biết gì?

-FCC nhu yếu những đơn vị sản xuất điện thoại tiến hành thử nghiệm SAR ở tình trạng tệ nhất, nghiêm trọng nhất có thể diễn ra so với thiết bị của họ bởi khi đó năng lượng mà máy sử dụng sẽ là cao nhất. Bên Châu Âu, Ủy ban Châu Âu cũng có nhu yếu tựa như như thế này. Các nhà sản xuất còn phải test không chỉ trên 1-2 băng tần mà với tất cả băng tần có đăng kí hoạt động.

-Chính vì vậy, chỉ số SAR mà bạn thấy trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hay trên website của OEM chỉ đơn thuần nói cho bạn biết thiết bị đã vượt qua bài test của FCC và đủ chuẩn để lưu hành trên thị trường. Nó không nói cho bạn biết cái nào sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới khung hình của bạn vì việc thử nghiệm chỉ diễn ra t

ong môi trường nghiêm trọng nhất về sóng radio, không hề phản ánh việc sử dụng thường ngày của chúng ta. Chưa kể đến việc thời nay những điện thoại đều được tối ưu để dùng ít năng lượng nhất có thể nhằm lê dài thời gian dùng pin, bản thân thiết bị cũng sẽ liên tục tăng giảm sức mạnh của bộ thu nhận sóng tùy theo tình trạng tín hiệu lúc đó ra sao.

-FCC chứng minh và khẳng định rằng bạn không thể dùng chỉ một chỉ số SAR để so sánh về mức độ phơi nhiễm sóng RF giữa điện thoại này với điện thoại khác vì các nguyên do sau (trong các ví dụ bên dưới, điện thoại A có chỉ số SAR cao hơn điện thoại B):

  • Trong phòng thí nghiệm, điện thoại A có 1 chỉ số SAR tối đa cao hơn thiết bị B. Còn bên ngoài phòng thí nghiệm, B vẫn có thể có SAR cao hơn A ở hầu hết các địa điểm mà bạn cầm điện thoại tới.
  • Điện thoại A có khả năng tiếp xúc hiệu suất cao hơn so với B, vậy nên nó sẽ hoạt động ở mức năng lượng thấp hơn B trong cùng điều kiện thực tế, chỉ khi sóng quá yếu mới phải tăng mạnh lên. Còn với B, lúc nào nó cũng duy trì mức năng lượng cao hơn A cả (nhưng vẫn không vượt mức max của A lúc sóng yếu). Khi đó bạn sẽ phơi nhiễm với năng lượng của B nhiều hơn A.
  • Giá trị cao nhất của A có thể bắt nguồn từ một tư thế cầm máy mà rất hiếm khi chúng ta dùng tới, thậm chí còn là không bao giờ dùng, được cái là ở vị trí này B có số thấp hơn nên B thắng A. Trong khi với những vị trí cầm thông thường, B lại toàn cao hơn A thì cũng như không.

Một ví dụ khác ngoài Mỹ là Ấn Độ. Ấn Độ chuyển từ chuẩn của Châu Âu sang chuẩn Mỹ hồi năm 2012. Nhưng không giống như Mỹ, Ấn Độ không chỉ dựa vào SAR được cung cấp bởi nhà sản xuất, họ còn thực hiện test ngẫu nhiên trên các điện thoại đang lưu hàng cũng như với 10% số trạm phát sóng di động tại vương quốc này. Ấn Độ thậm chí còn yêu cầu tất cả điện thoại phải có chế độ hands không lấy phí (tức là được cho phép xài loa thoại để nói chuyện, tránh đặt máy gần khung hình người).

Đồng ý là phơi nhiễm càng nhiều với bức xạ thì càng không tốt, và số SRA càng thấp thì càng tốt, tuy nhiên chỉ số SRA không nói lên được về tai hại của nó với sức khỏe của người dùng một cách rõ ràng. Việc chỉ nghe điện thoại trong thời gian ngắn cũng không đủ để sóng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể chúng ta. Để nhìn nhận được ảnh hưởng của smartphone lên sức khỏe, người ta phải dùng nhiều giải pháp nghiên cứu và giám định khác nữa. Ngay cả tai hại của sóng không dây tới sức khỏe ngày này vẫn còn đang có nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học.

Tham khảo ngay loại sản phẩm

Biozen

 – Gọi ngay 0383470263 để được tư vấn trực tiếp

Tất cả vì trẻ thơ….

và vì chính bạn….

Biozen là một con chip sinh học công nghệ 4.0. Chúng được ví như là một lá chắn điện từ bảo vệ sức khỏe bằng việc dán vào các thiết bị công nghệ như điện thoại, wifi, lò vi sóng.v.v.v.. Là một sản phẩm cách mạng trong cả giới y học và khoa học.

Tin tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *