PC là gì? Có phải là máy tính để bàn không?

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 3 năm trước

75.200

PC thuật ngữ chỉ máy tính cá thể đã trở nên thông dụng thoáng đãng với người dùng bởi tính tiện ích đa năng của loại máy này. Tuy nhiên khái niệm PC để hiểu một cách cặn kẽ thì không phải ai cũng biết được, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất tần tật những thông tin tổng quan nhất về PC cho bạn nhé!

1PC là gì? Có phải là máy tính để bàn không?

Nhiều người vẫn lầm tưởng khái niệm PC dùng để chỉ máy tính để bàn, điều này có đúng?

PC được hiểu thoáng đãng là những loại máy tính cá nhân nói chung (viết tắt của ” Personal Computer” trong tiếng Anh). Máy tính cá thể được sử dụng phổ biến trong đời sống công nghệ tiên tiến hiện đại, đặc biệt trong quá trình cách mạng công nghệ 4.0 ở hiện tại.

PC có hai loại máy tính để bàn và máy tính cá nhân

PC được chia ra làm 2 loại phổ biến đó chính là máy tính để bàn và máy tính xách tay (hay còn được gọi là laptop). Tên gọi cũng đã nói lên đặc thù của 2 loại máy này: máy xách tay hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể chuyển dời đi bất kỳ đâu, máy tính để bàn thì lắp đặt cố định.

Laptop khuyến mãi, giá ưu đãi cực tiết kiệm!

2Ưu điểm của PC

PC có vận tốc giải quyết và giải quyết và giải quyết và xử lý dữ liệu cao

Khác với con người, PC xử lý những dữ hiệu với vận tốc cao liên tục mà không hề có tín hiệu “mệt mỏi”. Máy tính cũng có thể đảm nhiệm cùng một lúc nhiều loại việc làm khác nhau mà không tốn nhiều thời gian.

Độ chính xác tuyệt đối

Các thuật toán được lập trình sẵn trên máy luôn cho hiệu quả chính xác 100%. Nếu đã dùng đến máy tính để thống kê giám sát thì kết quả ở đầu cuối sẽ vô cùng chính xác, chỉ có con người sai chứ máy tính không bao giờ giám sát sai cả.

Máy tính thực hiện tính toán nhanh, độ chính xác cao

Khả năng lưu trữ tuyệt vời

Máy tính có thể lưu trữ lượng lớn thông tin dữ liệu mà con người không hề kiểm soát được hết. Vì vậy khi cần tìm lại một tài liệu văn bản nào đó bạn chỉ cần quay lại thư mục của mình và tìm kiếm những văn bản cần thiết.

Với dung lượng lớn, máy tính có khả năng lưu trữ cao

Người dùng cũng có thể phân loại nhiều thư mục con khác nhau để thuận tiện tìm thấy dữ liệu hơn.

Khả năng tự động hóa thông minh

Chỉ cần được người dùng cài đặt, thiết lập và khởi động những chương trình, máy tính sẽ tự động xử lý và hoàn thành xong việc làm một cách độc lập.

Giải trí

Có thể nói, máy tính là một công cụ vui chơi đắc lực với các kho ứng dụng vui chơi khổng lồ về phim, nhạc, và các game… Như vậy máy tính giúp bạn tìm ra những công cụ giải trí tối ưu nhất.

Máy tính mạng lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời

3Nên mua máy tính để bàn hay máy tính cá nhân?

Việc cân nhắc chọn mua máy tính hay máy tính để bàn còn phải dựa trên nhu yếu sử dụng mà người dùng muốn hướng tới.

Về ưu điểm của máy tính xách tay

Ưu điểm tiên phong của máy tính hẳn là ai cũng biết, đó là với kích thước nhỏ gọn, người dùng có thể dễ dàng mang vác đến mọi địa điểm, tương thích với những việc làm linh động địa điểm, không ngồi cố định.

Laptop mỏng, nhỏ và nhẹ hơn máy tính bàn rất nhiều, đây là ưu điểm cũng như lại là nhược điểm của máy tính hiện nay.

Laptop nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển

Do nhu yếu phải mỏng mảnh dính nhẹ nên các linh phụ kiện đều được hàn chết lên 1 bo mạch chủ duy nhất, điều này dẫn đến việc nếu có hỏng hóc thì sẽ rất khó thay thế sửa chữa và thay thế.

Về ưu điểm của máy tính để bàn

Trước hết là giá thành, có thể thấy máy tính để bàn thường có mức giá rẻ hơn so với một máy tính có cùng thông số kỹ thuật tương đương.

Máy tính để bàn có giá thành rẻ hơn

Bên cạnh đó, máy tính bàn cũng mang lại thứ mà laptop hiện không hề làm được – không gian làm việc rộng và tự do với màn hình lớn. Tuy nhiên chính vì phụ tùng khá cồng kềnh mà người dùng chỉ có thể dùng máy cố định, không chuyển dời được.

Ngoài ra, khả năng thay thế và tăng cấp các phụ tùng trên máy tính để bàn không hạn chế, cho hiệu năng can đảm và mạnh mẽ hơn, rất tương thích với những việc làm dựng phim hay làm cố định và thắt chặt và thắt chặt và thắt chặt và thắt chặt ở văn phòng.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về PC. Mong rằng sau bài viết bạn đã hiểu hơn được PC là gì và lựa chọn cho mình một chiếc PC phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *