Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời

New Zealand đón năm mới 2020 – Video: AFP

Những hòn hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương là những nơi tiên phong đón năm mới 2020. Đảo quốc Kiribati, Samoa, Tonga… đã tiễn biệt năm 2019.

Thành phố Auckland, New Zealand hay Sydney, Úc là những khu vực tiếp theo chia tay năm cũ 2019. Những màn pháo hoa sáng rực trời đã diễn ra tại những khu vực này.

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 2.

Trình diễn pháo hoa tại New Zealand – Ảnh: Sky News

Bữa tiệc rực rỡ màu sắc đón năm mới liên tục quét từ đông sang tây với Triều Tiên, Ấn Độ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Nga, Anh, Brazil, Mỹ nằm trong số những nước dự kiến có những tiết mục nghênh đón năm 2020. Quần đảo Hawaii sẽ là một trong những khu vực cuối cùng ghi lại sự kết thúc của năm 2019.

Tại Anh, 12.000 pháo hoa sẽ được sử dụng để đón năm mới, trong đó 2 nghìn pháo hoa được bắn từ khu vực vòng đu quay “Mắt London” trên sông Thames và tháp đồng hồ đeo tay Big Ben.

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 3.

Pháo hoa đón năm mới ở thành phố Sydney của Úc – Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 4.

Các cô gái chụp hình sẵn sàng chuẩn bị đón năm mới ở Thành Phố Hà Nội Seoul, Hàn Quốc ngày 31-12 – Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 5.

Một người bán pháo hoa ở Thành Phố Hà Nội hà nội Jakarta của Indonesia ngày 31-12 – Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 6.

Một người mua đang lựa chọn những món đồ trang trí cho năm 2020, năm con chuột, ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc – Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 7.

Không khí rộn ràng bên ngoài một TT mua sắm ở Bangkok, Thailand ngày 31-12 – Ảnh: AFP

Trong thông điệp phát đi để nghênh đón năm mới, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres nói rằng quốc tế bước vào năm 2020 với “sự không chắc như đinh và không an toàn bủa vây”, trong đó có nhiều vấn đề cần đối mặt từ biến hóa khí hậu cho tới bình đẳng giới. Tuy nhiên, ông cho biết người trẻ chính là “nguồn hy vọng lớn nhất” của thế giới. 

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 8.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres phát biểu trong video thông điệp năm mới 2020 – Ảnh: United Nations

Tại Nhật Bản, người dân đã đổ về những đền thờ dâng hương và cùng cầu nguyện để ghi lại năm cũ qua đi, chào đón năm mới đầu tiên của triều đại Reiwa (Lệnh Hòa). 

“Năm mới, tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn dù năm 2019 cũng là một năm suôn sẻ vì không có gì xui rủi xảy ra” – Masashi Ogami, 38 tuổi, san sẻ tại đền Zojojij ở Tokyo. 

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 9.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu năm mới tại thủ đô Bắc Kinh tối 31-12 – Ảnh: Tân Hoa xã

 Tại Trung Quốc, quản trị Tập Cận Bình đã có bài phát biểu mừng năm mới, trong đó điểm lại những thành tựu năm 2019 của Trung Quốc và gửi lời chúc năm mới 2020. 

Ông còn gửi lời chúc tới người dân Hong Kong: “Sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong chính là mong ước của các đồng bào Hong Kong và là kỳ vọng của đất mẹ”.

Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã tổ chức một phần chào đón năm mới ấn tượng, với sự tham gia của nhiều vũ công, ca sĩ và trình diễn pháo hoa. Người dân đã cùng đếm ngược giây phút bước sang năm 2020.

Đón năm mới 2020 tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên – Nguồn: Global News

‘Thèm’ tuyết cho năm mới, thủ đô nước Nga vất vả chở mùa đông từ nơi khác về

TTO – Thời điểm này mọi năm, chính quyền Moscow thường dành nhiều thời gian để cào và dọn dẹp tuyết trên đường phố vào mùa đông. Nhưng năm nay, họ “thèm” có nhiều tuyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *