Sáng tạo với mô hình 3D

Thêm đối tượng 3D từ tệp cục bộ

Bạn chèn mô hình 3D vào các tệp của mình theo cách tương tự như chèn các hình ảnh khác. Trên tab Chèn của ruy-băng, chọn Mô hình 3D rồi chọn Từ một Tệp.

Sử dụng Chèn > Mô hình 3D để thêm các đối tượng 3D vào bản trình bày của bạn

Sau khi chèn tệp, bạn có thể sử dụng các điều khiển để thao tác trên hình ảnh:

Đổi kích cỡ hoặc xoay mô hình 3D

1 Sử dụng điều khiển 3D để xoay hoặc nghiêng mô hình 3D của bạn theo bất kỳ hướng nào. Chỉ cần bấm, giữ và kéo chuột.

2 Kéo các núm điều khiển hình ảnh vào hoặc ra để làm cho hình ảnh của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Bạn vẫn có thể sử dụng điểm điều khiển xoay 3 để xoay hình ảnh theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn nhiều khi sử dụng điều khiển xoay 3D mà chúng tôi đã nói ở trên.

Thêm Mô hình 3D từ thư viện trực tuyến của chúng tôi

Để chọn một Mô hình 3D từ thư viện trực tuyến của chúng tôi, hãy chọn Mô hình 3D > Từ Nguồn Trực tuyến. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm hình ảnh 3D từ danh mục. 

Chọn một hoặc nhiều hình ảnh và bấm Chèn.

Thay đổi diện tích của mô hình 3D trong Office

Khi bạn chèn một mô hình 3D vào tệp Office, bạn sẽ thấy tab theo ngữ cảnh xuất hiện trên ruy-băng phía dưới Công cụ Mô hình 3D được gọi là Định dạng. Trên tab định dạng, có một số điều khiển tiện dụng để giúp bạn tùy chỉnh cách thức hình ảnh 3D sẽ hiển thị.

Bộ sưu tập Dạng xem Mô hình 3D cung cấp cho bạn một tập hợp các dạng xem thiết lập sẵn mà bạn có thể sử dụng trên hình ảnh của mình. Ví dụ: bạn có thể nhanh chóng chọn dạng xem đề mục hoặc dạng xem từ trên xuống.

Bộ sưu tập Dạng xem Mô hình 3D cung cấp cho bạn một số thiết lập sẵn thuận tiện để sắp xếp cách hiển thị hình ảnh 3D của bạn

Nếu bạn có nhiều mô hình 3D và bạn gặp sự cố trong việc chọn một mô hình mà bạn muốn sử dụng, hãy bấm vào Ngăn Chọn để bật danh sách các đối tượng. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chọn hình ảnh hoặc những hình ảnh mà bạn muốn.

Công cụ Căn chỉnh giúp bạn đặt hình ảnh của mình lên trang hoặc trang chiếu—ví dụ: ở trên cùng hoặc bên cạnh.

Tính năng & phóng cho phép bạn kiểm soát cách khớp hình ảnh 3D bên trong khung. Bấm vào nút Chuyển & Phóng to, sau đó bấm và kéo đối tượng bên trong khung để di chuyển. Sử dụng mũi tên Thu phóng ở bên phải khung để làm cho đối tượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn bên trong khung.

Dùng mũi tên Thu phóng để làm cho hình ảnh 3D của bạn trông lớn hơn hoặc nhỏ hơn bên trong khung hình

Sau khi chèn hình ảnh 3D, bạn có thể thực hiện tất cả những điều thú vị với hình ảnh đó, chẳng hạn như sử dụng Chuyển tiếp Biến đổi của PowerPoint để làm cho đối tượng có vẻ như xoay hoặc xoay.

Gửi Mô hình 3D qua email

Trong Outlook 2019 trở lên, bạn có thể chèn mô hình 3D vào thư email. Để sử dụng tính năng này, bạn phải sử dụng trình soạn thảo thư kích cỡ đầy đủ. Nếu bạn tạo email mới thì bạn đã có thể sử dụng email rồi nhưng nếu bạn trả lời thư trong ngăn đọc, bạn sẽ cần bấm vào Bật Ra để bung rộng trình soạn thảo thư thành kích cỡ đầy đủ. Sau đó, bạn có thể đi đến tab Chèn, rồi bấm vào Mô hình 3D.

Một điều quan trọng cần nhớ là người khác sẽ không thể chỉnh sửa mô hình bạn chèn vào thư. Mô hình 3D trong email được chuyển đổi thành ảnh khi gửi nên người khác không thể chỉnh sửa được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *