Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Đẹp, Tình Bể Bình Trendy Nhất Hiện Nay

Nếu như bạn đã chọn xong địa điểm chụp ảnh cưới đẹp cũng như concept chụp ảnh cưới xuất sắc từ studio cho đến ngoài trời rồi nhưng vẫn lăn tăn, lo lắng chưa biết cách tạo dáng khi chụp ra sao, liệu mình có bị đơ cứng hay luống cuống không? Vậy thì đừng chần chừ, cùng VJShop giải quyết nhanh chóng vấn đề này thông qua bài viết hướng dẫn chi tiết cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp, tự nhiên nhất ngay dưới đây. 

3 Cách tạo dáng chụp ảnh cưới tổng quan cơ bản

Tạo dáng chụp ảnh cưới khi đứng

Đứng là hình thức tạo dáng chụp ảnh cưới cơ bản cũng như mỗi khi chụp hình. Có thể nói tạo dáng đứng gần như chiếm đa số khung hình trong album ảnh cưới bởi độ đa dạng cũng như linh hoạt thay đổi tư thế. Trước hết, để cho ra những khung hình tự nhiên và tình cảm thì cô dâu và chú rể cần đứng sát nhau. Sau đó có thể nắm tay nhau, ôm eo, tựa vai nhau,… Lưu ý, chú rể có thể cho 1 tay vào túi quần, cô dâu có thể cầm hoa cưới hoặc khoác vai chú rể. Không nên buông thõng 2 tay vì sẽ khiến biểu cảm tạo dáng trở nên cứng, đơ.  

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-khi-dung

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp khi ngồi

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio hay ngoài trời tổng quan tiếp theo là các dáng khi ngồi. Khi nhắc đến kiểu dáng ngồi, bạn đọc có thể tưởng tượng ra những khung cảnh nhẹ nhàng, yên bình, lãng mạn của một cặp đôi đang đi hẹn hò vậy. Các kiểu tạo dáng phổ biến cho 2 người có thể kể đến như: cô dâu ngồi lên đùi chú rể; cặp đôi nhìn nhau mỉm cười hoặc hôn nhau; cô dâu/chú rể nói chuyện vui đùa (giúp bức hình tự nhiên và giàu cảm xúc hơn); cô dâu/chú rể tựa vào nhau,…. 

Đặc biệt, những khung hình chụp khi ngồi với background đơn giản đã đủ đẹp nhưng nếu có thêm những background phong phú hơn khác thì độ đẹp nâng lên hơn nữa. Điển hình như cặp đôi có thể ngồi giữa cánh đồng hoa; ngồi trên bối cảnh bữa tối lãng mạn của hai người; ngồi trong căn phòng đậm chất cổ điển, sang trọng;…  

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-khi-ngoi

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-khi-ngoi-2

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-khi-ngoi-3

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng chụp hình cưới khi nằm

Tư thế tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp tổng quan cuối cùng đó là chụp hình cưới khi nằm. Đây là kiểu chụp khó nhất nhưng cũng tình tứ nhất, ấn tượng nhất, giàu cảm xúc mỗi khi nhìn vào. Tuy nhiên, với tư thế này, các cặp đôi sẽ cần chú ý rất nhiều khi tạo dáng, chú ý tới cả góc máy, nhất là góc máy chụp từ cao xuống.  

Có rất nhiều kiểu tạo dáng chụp ảnh cưới khi nằm, bao gồm như: cô dâu/chú rể nhìn nhau; cô dâu/chú rể trao nhau nụ hôn “ngược” sáng tạo,….

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-khi-nam

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-khi-nam-1

Nguồn ảnh: Internet

Những cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp, tự nhiên chi tiết

Tạo dáng chụp ảnh cưới Hàn Quốc

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới Hàn Quốc trong studio khá đơn giản, thông thường sẽ là những khung hình 2 người nắm tay nhau, nhìn nhau cười đùa hoặc cái ôm từ đằng sau. Dưới đây sẽ là những cách pose VJShop gợi ý dành cho bạn:

tạo dáng chụp ảnh cưới hàn quốc

tạo dáng chụp ảnh cưới phong cách hàn quốc

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng chụp ảnh hai người nhìn nhau

Hai người nhìn nhau là kiểu tạo dáng vô cùng phổ biến mà bất kỳ cặp đôi chụp ảnh cưới nào gần như đều cũng có ít nhất một kiểu như vậy. “Tình yêu nằm trong đôi mắt của kẻ si tình” – là câu nói không thể chính xác hơn để diễn tả vẻ đẹp của bức ảnh cưới này. Bên cạnh đó, khi 2 người nhìn nhau, tính tương tác tăng lên, khung hình càng trở nên tự nhiên và lãng mạn hơn. Việc còn lại là để các nháy bắt trọn khoảnh khắc đẹp đó. 

tao-dang-chup-anh-cuoi-hai-nguoi-nhin-nhau-1

tao-dang-chup-anh-cuoi-hai-nguoi-nhin-nhau

tao-dang-chup-anh-cuoi-hai-nguoi-nhin-nhau-3

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng kiểu trò chuyện 

Đúng như tên gọi, tạo dáng kiểu trò chuyện đơn giản là thủ thỉ, tâm tình giữa hai người nhằm mục đích tạo hiệu ứng cũng như đặt cảm xúc của bạn vào trong chính khung hình Đơn giản chỉ là trò chuyện tâm tình nhưng lại tạo hiệu ứng cực tốt khi chụp ảnh cưới. Cô dâu và chú rể có thể tạo dáng đứng hoặc ngồi, vừa nói chuyện vừa có thể pha thêm các hành động hài hước, cười đùa cho tự nhiên nhất.  

tao-dang-chup-anh-cuoi-kieu-tro-chuyen

tao-dang-chup-anh-cuoi-kieu-tro-chuyen-1

Nguồn ảnh: Internet

Cách tạo dáng vui đùa 

Tương tự như cách tạo dáng chụp ảnh cưới kiểu trò chuyện, tạo dáng kiểu vui đùa không hề khó, tái hiện lại những tình huống trêu trọc của các cặp đôi trong cuộc sống thường ngày. Đây đồng thời cũng là một trong những concept chụp ảnh cưới trong studio và ngoài trời các cặp đôi không nên bỏ qua. 

tao-dang-chup-anh-cuoi-vui-dua-1

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-vui-dua-3

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-vui-dua

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng chụp kiểu chân dung

Tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio/ngoài trời theo kiểu chân dung tương đối đơn giản. Thông thường, cặp đôi sẽ tạo dáng đứng, nắm tay nhau và nhìn thẳng vào ống kính. Hoặc cô dâu có thể khoác tay chú rể; hay chú rể ngồi và cô dâu đứng ôm cổ phía sau;…. Đây sẽ là những khung hình “nghiêm túc” nhất trong album ảnh cưới, cho thấy sự xứng đôi vừa lứa của cả hai bạn. 

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-chan-dung

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-chan-dung-2

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-chan-dung-1

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-chan-dung-4-1

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-chan-dung-5

Nguồn ảnh: Internet

Trao nhau nụ hôn 

Sẽ thật là thiếu sót lớn nếu như thiếu đi những bức hình 2 người hôn nhau. Vì vậy, đừng quên bỏ qua ý tưởng các cách tạo dáng chụp ảnh cưới khi trao nhau nụ hôn. Ở tư thế tạo dáng này, cặp đôi đứng sát nhau, không nên để thấy khoảng cách, tay không nên thõng xuống một cách vô định, mà ngược lại nên nắm lấy nhau hoặc đặt tay lên vai, eo nhau.

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-trao-nhau-nu-hon-1

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-trao-nhau-nu-hon-3

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-trao-nhau-nu-hon-4

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-trao-nhau-nu-hon-2

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng bế, cõng cô dâu

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp, nghịch ngợm nhưng không kém phần lãng mạn dành cho các cặp đôi. Thông thường, chú rể thường hay cõng cô dâu, bạn thậm chí có thể làm ngược lại để tăng thêm sự thú vị, đáng nhớ cho chính 2 người.  

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-be-cong-nhau-2

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-be-cong-nhau-1

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-be-cong-nhau-3

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-kieu-be-cong-nhau

tao-dang-chup-anh-be-co-dau

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng vòng tay ôm từ phía sau

Cái ôm từ đằng sau là cái ôm dễ khiến đối phương “gục ngã” nhất. Cô dâu/chú rể có thể nhẹ nhàng tiến từ phía sau lên và quàng tay ôm người còn lại. Đây là tất cả những gì bạn cần làm để có một dáng đẹp cho các nhiếp ảnh gia bắt trọn khoảnh khắc ý nghĩa này. 

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-om-tu-phia-sau

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-om-tu-phia-sau-1

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-om-tu-phia-sau-5

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-om-tu-phia-sau-2

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-om-tu-phia-sau-4

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-om-tu-phia-sau-3

Nguồn ảnh: Internet

Tạo dáng tựa vào nhau

Nghe có vẻ dễ nhưng đây lại là kiểu tạo dáng chụp hình tương đối khó, bởi tự vào nhau thì dễ nhưng làm sao để tựa đẹp, lên khung hình ưng ý thì không đơn giản chút nào. Đối với cách tạo dáng này, nếu vị trí đặt tay sai cũng có thể khiến bức hình của bạn bị gượng gạo, đơ cứng. Bạn đọc có thể tham khảo những khung hình tạo dáng chụp ảnh cưới studio/ngoài trời khi tựa vào nhau ngay dưới đây:  

tao-dang-chup-anh-cuoi-tua-vao-nhau

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-tua-vao-nhau-4

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-tua-vao-nhau-3

tao-dang-chup-anh-cuoi-tua-vao-nhau-2

Nguồn ảnh: Internet

Nắm tay nhau đi khắp thế gian

Nắm tay nhau đi khắp thế gian là trend chụp ảnh đã từng làm mưa làm gió một thời gian dài trước đây, tuy giờ độ hot đã giảm những kiểu tạo dáng này chưa bao giờ mất đi vẻ đẹp hay bị lạc hậu. Để thực hiện dáng ảnh cưới này, thông thường camera sẽ thay thế cho góc nhìn thứ nhất của 1 trong 2 người, khung hình sẽ chỉ hiện lên 1 phần tay của bạn đang nắm tay người kia đi qua các địa điểm (background) khác nhau.

tao-dang-chup-anh-cuoi-dep-nam-tay-di-khap-the-gian-1

Nguồn ảnh: Internet

Tư thế cầu hôn

Tạo dáng kiểu tư thế cầu hôn là kiểu tạo dáng đã quá kinh điển dành cho các cặp đôi. Chú rể sẽ quỳ một chân xuống và đưa tay ra để nắm lấy tay cô dâu, tay còn lại thường chắp ra đằng sau lưng, tránh để bị đơ cứng khung hình. Đây có lẽ sẽ là khung hình quan trọng nhất nhì, gợi nhớ lại khoảnh khắc hai người đồng ý trở thành vợ chồng chính thức.  

tao-dang-chup-anh-cuoi-cau-hon-1

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *