Bàn thờ ngày Tết của người giàu đều bày đủ 3 vật phẩm này, thu hút tài lộc, phù trợ công danh cực tốt

Theo phong thuỷ, mỗi một món đồ thờ đều có vai trò, ý nghĩa và quy tắc bài trí riêng. Nếu như gia chủ nắm rõ được những điều này, không chỉ giúp bàn thờ thêm ấm cúng, đủ đầy mà còn giúp thu hút may mắn, phù trợ cho bản mệnh của gia chủ ngày càng thuận lợi.

3 hũ gạo, nước, muối trên bàn thờ

Nước, muối và gạo luôn gắn liền với cuộc sống con người. Đây cũng là vật phẩm chứa đựng tinh hoa cuộc sống, ước muốn của con người và cả sự hoà hợp âm dương để dâng cúng.

Hũ muối

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là câu nói hết sức quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Nhưng chẳng mấy ai biết ý nghĩa thực sự. Muối trong phong thuỷ học có tác dụng hoá giải sát khí, làm sạch hào quang của con người, xua đi những vận xui rủi.

Chính vì ý nghĩa tốt lành như vậy, đầu năm, khi xuất hành sau Giao thừa, nhiều người chọn mua những túi muối đầu xuân để mong cầu bình an, hạnh phúc và hưng thịnh.

Bởi vậy, hũ muối trên bàn thờ, đặc biệt trong ngày Tết luôn mới, đầy đặn thể hiện mong ước cuộc sống no ấm, được che chở và bảo vệ.

Hũ gạo

Người Việt gắn liền với nền văn minh lúa nước từ bao đời nay, cho nên hạt gạo là biểu tượng khởi sinh cho một sự sống ấm no, đủ đầy. Người ta thường ví hạt gạo là hạt ngọc trời, là phúc phần mà con người được hưởng. 

Đây chính là biểu tượng của đầy đủ, sung túc. Hũ gạo được đặt trên bàn thờ thể hiện mong muốn thành công, làm ăn thuận lợi, có của ăn, của để, dư dả. 

Hũ nước

Nếu như gạo là biểu tượng khởi sinh cho ấm no thì nước là ngọn nguồn của sự sống. Đặt hũ nước trên bàn thờ với mong ước có được sức mạnh tinh thần, có được sự sáng tạo vô biên và sức khoẻ được bảo trợ.

3 hũ gạo muối nước

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước thế nào mới đúng?

Cách đặt chuẩn nhất là 3 hũ gạo, muối, nước thẳng hàng nhau, hũ nước đặt ở giữa. 3 hũ này nằm phía trước bát hương và sau mâm ngũ quả. Ngày thường, mâm ngũ quả được thay thế bằng bộ kỷ ngai 5 chén hoặc 3 chén.

Tuỳ vào kích thước bàn thờ, gia chủ nên chọn kích thước hũ cho phù hợp. Đồng thời, nếu kích thước ban thờ không cho phép, gia chủ có thể đặt hai hũ gạo và muối, lược bỏ hũ nước. Vì thông thường, bộ kỷ ngai đã chứa nước.

Với bàn thờ Phật, chỉ cần đặt 1 hũ nước là đủ. Với ban thờ Thần Tài, gia chủ đặt 3 hũ gạo, muối, nước sau bát hương, giữa Thần Tài và Ông Địa. Cách đặt khuyến khích là xếp hình tam giác.

3 hũ gạo muối nước

Lưu ý cần nhớ rõ khi đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ

– Kích thước hũ đựng muối, gạo, nước cần phù hợp với kích thước bàn thờ và tỉ lệ với các món đồ thờ khác để tạo sự cân bằng. Hũ đựng gạo, muối, nước hay còn gọi là chóe thờ trên thị trường có nhiều loại và kiểu dáng từ gốm đến men lam rạn hoặc đồng,… Gia chủ có thể cân nhắc và lựa chọn để có hũ thờ ưng ý nhất.

– Không lấy gạo, muối, nước dùng rồi để dâng cúng. Gia chủ cần chọn gạo sạch, ngon, mới, không mọt, muối sạch, nước sạch để thờ cúng trên ban. 

– Không để gạo, muối, nước quá lâu. Khoảng 2 tuần thay một lần là hợp lý. Khi thay ra có thể dùng gạo, muối, nước này để ăn. 

– Không nên đổ hết số gạo, muối, nước trong hũ mà chỉ cần đổ một nửa hoặc hai phần ba, sau đó trộn với lớp muối, gạo, nước mới. 

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/ban-tho-ngay-tet-cua-nguoi-giau-deu-bay-du-3-vat-pham-nay-thu-hut-tai-loc-phu-tro-cong-danh-cuc-tot-20220130041441391.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *