Thỏ thẻ Bác Sĩ

– Lông sinh ra từ bậc phụ huynh có tên là nang lông. Có thể bên nách “trống vắng” như sa mạc ấy bị ông tạo hoá quên không rải các nang lông vào đó. Vì thế chả có thuốc nào kích nó lên được. Là tôi đoán vậy, tuy nhiên còn khả năng thứ hai là có nang lông nhưng các cô em lông lại cuốn tròn nép mình dưới da tạo ra những cục bé như hạt tấm. Bạn sờ thấy, nếu là hạt tấm thì nhờ các bác bên da liễu cho thuốc bôi là lông sẽ trồi lên.

* Tôi 52 tuổi, sức khoẻ bình thường. Da trắng, hồng (nhiều người nói da tôi đẹp). Tuy nhiên da mặt tôi không được căng, cười có nếp nhăn ít. Tôi muốn “làm đẹp” để da mặt căng hơn, không bị chê “gầy” và giữ “nét xuân” lâu hơn. Tôi nghe nói bơm botox làm giảm nếp nhăn có đúng không? Có nguy hiểm như phụ nữ bơm sillicol không? Nếu bơm (tiêm) thì thực hiện ở đâu và có an toàn không? Nhờ BS một lời khuyên. Binh…@…

– Botox đúng là liệu pháp xóa nhăn bởi nó làm liệt những cơ gây nhăn. Anh đến thẩm mỹ viện hay Bệnh viện Mắt thành phố họ cũng tiêm xóa nhăn. Cách này ít tác dụng phụ lại đẹp liền, nhưng 6 tháng sau phải đi tiêm lại. Tuy nhiên mặt trái của tấm huy chương làm đẹp này là cơ mặt không biểu cảm mà thường bị đơ đơ. Vì thế anh nên cân nhắc kẻo tốn tiền mà chả phục hồi được nét duyên xưa.

* Em 17 tuổi, đã quan hệ tình dục với bạn gái 2 lần nhưng không biết vì sao bây giờ khi đi tiểu em có cảm giác đau và rát ở “cậu bé”, bác sĩ có thể giải thích cho em biết vì sao không? toih…@….com

– Tiểu buốt, tiểu rát là viêm đường tiểu. Có 2 khả năng: Bạn gái bị viêm nên khi quan hệ vi khuẩn từ “bên nớ” đã tranh thủ chạy qua “bên ni”. Cũng không loại trừ các bạn thuê nhà nghỉ theo kiểu “nhảy dù”, nệm giường, chiếu đã có sẵn đủ loại vi khuẩn, hai người đều “trống vắng”, vi khuẩn sẵn sàng lẻn vô “vùng chiến lược”. Ít ngày sau chúng mới cho bạn biết sự hiện diện bằng triệu chứng viêm đấy.

* Em năm nay 21 tuổi, chưa cắt bao quy đầu, mỗi lần cương quy đầu không tự tuột xuống nhưng chỉ cần dùng tay kéo nhẹ là nó lộ nguyên, không hề đau gì cả. Như vậy không cần phải cắt đúng không bác sĩ? tuan…@gmail.com

– Như bạn mô tả thì có khả năng là bao quy đầu hơi thừa chứ không hẹp. Trường hợp này chỉ cắt khi quan hệ tình dục thấy vướng, còn không thì cứ để nguyên như vậy.

* Tôi có vợ lần thứ hai, cô ấy là “con gái” năm nay đã 49 tuổi. Chúng tôi gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng, chỉ cần tôi chạm đến chỗ đó là cô ta kêu rát và đau, thậm chí muốn ngất xỉu, xin nhờ bác sĩ tư vấn giùm. phan…@….com

– 49 tuổi chưa lập gia đình và sinh con thì âm đạo giờ này teo mất rồi. Muốn khôi phục lại thì anh phải dẫn chị nhà đi khám phụ khoa và nói rõ tiền sử gia đình. Nếu bà nhạc, chị em gái không ai bị ung thư thì dùng colpotrophine dạng kem bôi âm đạo. Nó có tác dụng phục hồi niêm mạc đã teo lại bài tiết dịch nhờn, lúc đó mới “làm ăn” được.

* Cháu là nam, năm nay 21 tuổi. Khoảng 6 tháng trở lại đây cháu có tập tạ đôi ở nhà. Trong thời gian này, ngực cháu tự nhiên to bất thường, không phải như các lực sĩ mà to như con gái ấy ạ. Thêm nữa là cháu có giọng nói không được trầm như các bạn nam khác. Vậy cháu có bị rối loạn nội tiết gì không và có phải do cháu bị thiếu hormone nam không ạ? Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu nên đi khám ở đâu? Hiện nay cháu đang sống ở Hà Nội. hjen…@…com

– Bạn có 2 yếu tố: Ngực to như con gái và giọng nói không trầm, đây là triệu chứng của ít hormon nam và hơi nhiều hormon nữ. Ở Hà Nội bạn đến khám ở Viện Nội tiết Trung ương để được chữa trị.

* Bà nhà tôi 55 tuổi. Trước đây thỉnh thoảng hay bị lở trong miệng và trên lưỡi, nhưng cách đây 2 tháng bị lở hơi nhiều. Tôi có đưa đến bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp khám và lấy thuốc uống, bệnh thuyên giảm rõ rệt nhưng sau đó 10 ngày bệnh trở lại với mức độ nhiều hơn. Sau đó tôi đưa đến bệnh viện Tâm Trí ở Đồng Tháp 2 lần được BS cho các loại thuốc sau: Amocef 200mg – Nepamol 30mgr – Alpyren S – Acyclovit 200mgr, đồng thời tôi sử dụng cả thuốc đông y như: Khẩu Viêm Thanh, Nhiệt Miệng PV, thấy giảm nhiều nhưng không hết hẳn, cứ tái đi tái lại. Phạm B.A. (Đồng Tháp)

– Đó gọi là bệnh viêm miệng Aphtes. Nguyên nhân gây bệnh thường do môi trường miệng có viêm nhiễm (răng, lợi), ăn uống thiếu vitamin C, PP, B1, bị bệnh tiêu hóa hay căng thẳng làm giảm khả năng hấp thu các vitamin trên. Muốn tránh tái phát, bà xã anh nên sống vui vẻ, ăn nhiều rau xanh, cam quýt, mỗi ngày uống 2 muỗng canh mật ong, không uống cà phê mà thay bằng trà xanh, rau má hay rang mè đen rồi nấu nước uống. Hết sức tránh uống nước đá, ăn đồ lạnh. Hy vọng làm đúng như vậy thì khỏi uống thuốc mà bệnh không tái phát.

3BoD4wWT.jpgPhóng to

Tuổi Trẻ Cười số 483 ra ngày 1/09/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *