Phương Thanh: Siu Black vỡ nợ vì “chết oan”

Ngay sau khi chương trình “Tôi là người chiến thắng” (The Winner Is) đột ngột tuyên bố thay giám khảo Siu Black bằng diễn viên Hoài Linh từ 20-7, nhiều thông tin cho rằng, lý do thực sự của việc bỏ dở giữa chừng này là do “họa mi núi rừng” vướng vào chuyện nợ nần.

Để làm rõ hơn thông tin này, chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Phương Thanh – một người bạn thân lâu năm của ca sĩ Siu Black. Chị thẳng thắn chia sẻ: “Là chỗ chị em thân thiết, tôi biết rất rõ chuyện chị Siu vướng vào nợ nần. Nhưng nói ra để làm gì chứ? Mình không giúp được gì thì không nên khơi thêm chuyện không hay ho này. Nhưng ở góc độ là chị em, tôi chỉ có thể chia sẻ về hoàn cảnh dẫn đến chuyện chị ấy nợ nần như hiện nay là vì lý do gì để công chúng không có những nhìn nhận sai lầm về chị Siu”.

Quán cà phê mang phong cách núi rừng Tây Nguyên của ca sĩ Siu Black được đầu tư khá lớn

“Theo tôi được biết, chuyện bắt đầu từ khi chị ấy mở quán café mang tên mình ở P.2, Q. Tân Bình, TP HCM. Quán của chị làm rất đẹp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách rất đông. Nhưng chết ở chỗ, vốn liếng đầu tư ban đầu của chị không nhiều, phải đi vay.

Cơ sở kinh doanh lại lớn quá. Lúc đầu chị tính vừa kinh doanh café vừa mở câu lạc bộ dạy dance sport nhưng cuối cùng chỉ làm được mỗi café nên không đủ chi phí tiền cửa hàng và nhiều chi phí khác. Hoàn cảnh bí bách khiến chị cực chẳng đã phải “vay nóng” với lãi suất “cắt cổ”. Lãi chồng lên lãi, số tiền nợ ngày càng nhiều lên…

Ca sĩ Siu Black và Phương Thanh luôn thân thiết và bên nhau trong hoạn nạn

Người bình thường làm kinh doanh ở thời buổi này đã khó huống chi là người nghệ sĩ như chị Siu. Bản tính chị là người phóng khoáng, trong khi làm ăn kinh doanh phải tính từng hào từng cắc. Nhưng chị không làm được như thế. Hơn nữa, làm cái gì cũng phải “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”.

“Lộc” của chị là ca hát chứ không phải kinh doanh. Nếu kinh doanh tốt thì chị không thể hát hay được như thế. Nhưng vì đắm đuối, vì nặng gánh gia đình, chị không nhận ra “gót chân Asin” mà nhiều nghệ sĩ đã vướng vào. Đó không chỉ là chuyện của riêng chị Siu mà còn là bi kịch của người nghề sĩ nói chung. Họ hay bị lung lay, dao động giữa làm nghề và làm sao để sống tốt.
           
Đời nghệ sĩ ngắn lắm, đi hát chỉ được 10, 15 năm là hết cảm hứng rồi nên cũng muốn “hạ cánh” bằng một công việc khác để ổn định. Như tôi chẳng hạn, trước đây một tháng tôi chạy sô 15 ngày liên tục, nhưng bây giờ chỉ hát vài sô là tôi đã hết cảm xúc rồi. Cũng có lúc loay hoay tìm đường đi khác cho mình nhưng lại chùn bước. Chỉ dám làm việc nọ việc kia quanh quẩn trong lĩnh vực nghệ thuật thôi, vì tôi biết bản tính người nghệ sĩ thoát ra hai chữ “nghệ thuật” là “chết” – nữ ca sĩ có giọng khàn chia sẻ.
 

Cũng theo ca sĩ Phương Thanh, dù nợ nần nhiều người nhưng không phải ai cũng “xiết nợ” chị Siu. “Có nhiều người tôi biết, họ vì trân quý cái tâm và đóng góp của chị mà cho chị ấy một cơ hội để làm lại. Không riêng gì chị Siu mà bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh này cũng đều không có khả năng để trả ngay được. Phải cho họ thời gian chứ”-ca sĩ Phương Thanh nói. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *