“Hiểm họa” tình yêu từ bạn thân khác giới

Tình bạn thân khác giới – vỏ bọc của tình yêu không đến được với nhau

Tiếp tục chia sẻ về câu chuyện của mình, Diễm Quỳnh nói: “Trong suốt 4 năm yêu nhau, mình hoàn toàn không quan tâm đến tình bạn khác giới của người yêu. Mình luôn là người dự bị trong mối quan hệ, mọi câu chuyện thì anh đều kể cho cô bạn thân khác giới trước rồi mới đến lượt mình. 

Ngay cả việc nhắn tin hay gọi điện cũng ngày một ít đi, mình và anh còn chưa bao giờ nói chuyện quá một tiếng, thế mà có lần mình thấy anh và cô bạn thân gọi điện với nhau gần 5 tiếng đồng hồ. Khi mình nói ra sự khó chịu đó thì cả hai đều cãi nhau. Thay vì nhận được một lời xin lỗi, mình chỉ thấy sự im lặng từ anh”.

Hiểm họa tình yêu từ bạn thân khác giới - 1 Đỉnh điểm của cuộc cãi vã là sự vô tâm thờ ơ và tôn trọng bạn thân khác giới của người yêu Quỳnh.

Nhiều lần Diễm Quỳnh cũng thẳng thắn đặt vấn đề với người yêu và cho rằng tình bạn của hai người đang “ngọt ngào” hơn cả tình yêu của anh với cô, liệu đó có phải là một vỏ bọc của những truyện tình cảm không bao giờ đến được với nhau?

Diễm Quỳnh cho rằng: “Mình không biết làm như vậy là đúng hay sai nữa, nhưng mình cũng biết ghen và muốn được quan tâm. Liệu kết thúc mối tình như vậy là mình sai hay anh sai?”.

Hiểm họa tình yêu từ bạn thân khác giới - 2 Diễm Quỳnh khẳng định tình bạn khác giới chính là vỏ bọc của yêu đơn phương và là hiểm họa của tình yêu.

“Bạn thân khác giới là mối quan hệ mà ở đó có một người thích một người. Nhưng không dám thổ lộ ra, người còn lại biết nhưng giả vờ như không biết vì muốn giữ lại tình bạn đẹp.

Và cứ thế, một người chứng kiến đối phương trải qua từng mối tình mà trong lòng rối bời, nặng trĩu tương tư; tiến cũng không được, lùi cũng chẳng xong. Bạn muốn hẹn hò với đối phương nhưng lại sợ sẽ làm mất đi tình bạn trong sáng này. Một vỏ bọc hoàn hảo cho việc yêu đơn phương và cũng là hiểm họa của tình yêu”, Quỳnh nói.

Trong khi đó, bạn N.M.A thì cho rằng: “Tình bạn khác giới ư? Nực cười. Đấy chẳng qua là tình yêu đang manh nha đó thôi, việc một bên tiến tới chỉ là vấn đề thời gian. “Tình bạn khác giới là sự thăng hoa của tình yêu”, những người nói vậy là đang lấy tình bạn làm cớ, tình yêu mới là mục đích sau cùng. Ngoài ra, những người nói tình bạn khác giới có tồn tại đa phần đều là nữ giới. Bạn thử nghe câu này xem có quen không nhé: “Anh với cô ấy hoàn toàn trong sáng, tình cảm giữa hai người không phải như em nghĩ đâu”.

Tạo ranh giới để không bước tới “hiểm họa”

Lê Tuấn Thành (Ba Đình, Hà Nội) cho hay: “Tình bạn thân khác giới sẽ là có, nhưng nó phải có những giới hạn nhất định ở mức độ bạn bè và sẽ không vượt qua ranh giới đó. Hai đứa chơi với nhau vì hợp ý, không phải gu của nhau, và chỉ xác định là bạn thôi.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn có một bạn thân khác giới, luôn quan tâm, chăm sóc bạn. Giữa hai bạn khác giới thường luôn có một khoảng cách. Những động chạm cơ thể sẽ hạn chế hơn. Đúng là rất dễ vượt qua ranh giới, từ tình bạn thành tình yêu. Nhưng không phải trường hợp nào cũng thế. Hai người hợp nhau về tính cách, sở thích, quan điểm sống nhưng xác định không tiến xa hơn tình bạn”.

Hiểm họa tình yêu từ bạn thân khác giới - 3

Theo Tuấn Thành, ranh giới chính là điểm mấu chốt của tình bạn khác giới.

Tuấn Thành chia sẻ: “Phải tạo ra ranh giới cho cả hai. Hãy xác định rõ với bạn thân khác giới của mình, tôn trọng cuộc sống của nhau, tôn trọng ranh giới tình bạn ngay từ đầu. Luôn đảm bảo bản thân mình trong trạng thái “friendzone”. Bạn có thể tán tỉnh bất kỳ ai, yêu đương, kết hôn với bất kỳ ai nhưng tuyệt đối không phải bạn thân của mình vì nếu cả hai có thể yêu thì đã thành từ yêu từ lâu rồi”.

Cũng có một tình bạn khác giới từ nhỏ, anh Trần Mạnh Tiến (Đông Anh, Hà Nội) cho rằng “bắt đầu mối quan hệ phải hợp nhau chứ không phải là thích nhau. Ngay từ đầu đã thích rồi thì xác định tán rồi tỏ tình luôn. Được thì yêu không thì thôi, chứ đừng nghĩ đến việc mượn danh nghĩa bạn thân để quan tâm chăm sóc cô ấy. Bạn có thể sẽ nhìn cô ấy yêu hết người này đến người khác. Mà dù có yêu ai thì cũng không phải là bạn đâu”.

Anh Tiến còn khuyên rằng hãy chơi theo nhóm, nếu hai bạn thường xuyên đi riêng với nhau, chơi riêng với nhau sẽ rất dễ vượt quá giới hạn. Dư luận cũng sẽ bàn tán, lầm tưởng hai bạn đang hẹn hò với nhau. Hai đứa cứ dính như keo sẽ làm cho tình trạng “ế” của cả hai trở nên nghiêm trọng hơn. Một nam một nữ cứ kè kè bên nhau ai mà chả nghĩ là hẹn hò.

Có một câu nói khá đúng rằng: “Từ tình bạn có thể trở thành tình yêu, nhưng từ tình yêu khó thể nào trở thành tình bạn”. Cũng dễ hiểu khi một số người quyết định giữ tình yêu lại nơi trái tim, và để tình bạn sống mãi giữa hai người. Nếu bạn có bạn thân khác giới, bạn thật sự rất may mắn, vì dù về phương diện tình yêu hay tình bạn đều sẽ cho bạn những trải nghiệm và cảm giác tuyệt vời mà không phải ai cũng có được. 

Bạn có cho rằng “hiểm họa” tình yêu bắt nguồn từ tình bạn khác giới hay không? Hãy chia sẻ ý kiến trong ô bình luận ở bên dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *