Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn

Thứ Bảy, ngày 22/08/2020 11:53 AM (GMT+7)

Chia sẻ

Nếu bạn thanh mảnh, kiểu tóc ngang vai hoặc dài hơn với các lớp tinh tế sẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn. Nếu dáng người tròn trịa hơn, bạn hãy cân nhắc đến những mái tóc dài đến tai.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 1

Kiểu tóc nào tốt nhất cho khuôn mặt của bạn? Bạn có nên để kiểu tóc bob ngắn sang trọng không hay là kiểu tóc dài nữ tính? Có một nghệ thuật tinh tế để bạn có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất với hình dáng khuôn mặt. Mặc dù nhà tạo mẫu của bạn sẽ đề xuất các hình dáng mà bạn có thể yêu thích, nhưng bạn vẫn nên có tầm nhìn về những gì bạn muốn trước khi đến tiệm.

Hình dáng khuôn mặt của bạn là gì?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm ra hình dạng khuôn mặt của bạn. Đó không phải là điều mà mọi người thường cân nhắc cho đến khi họ chuẩn bị cắt tóc. Dù bạn có nghĩ về điều đó hay không, hình dạng khuôn mặt vẫn quyết định kiểu tóc nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bạn có thể chọn nhiều phương pháp để tìm ra hình dạng khuôn mặt của mình mà không cần đến chuyên gia và trả tiền để họ giúp đỡ. Bắt đầu bằng cách buộc tóc ra xa khỏi mặt và cổ. Bạn sẽ có thể nhìn rõ xương gò má, đường viền hàm và cằm của mình.

Tiếp theo, trang bị cho mình một chiếc gương và điện thoại hoặc máy ảnh để chụp ảnh. 

Phương pháp 1: Chụp ảnh

Khi bạn đã chuẩn bị xong, hãy chụp ảnh chính diện, rõ nét gương mặt và sau đó theo dõi đường viền khuôn mặt của bạn. Sử dụng điện thoại và một ứng dụng chỉnh sửa ảnh để làm điều này. 

• Nếu đường viền của bạn giống hình hộp nhất, rất có thể bạn có khuôn mặt hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bạn sẽ muốn làm mềm dáng hàm của mình mà không ảnh hưởng đến các đường nét khác bằng cách xếp lớp tóc nhẹ nhàng về phía cằm.

• Nếu khuôn mặt bạn có hình trái xoan, bạn có thể phù hợp với gần như bất kỳ kiểu nào. Tuy nhiên, bạn cần tránh những kiểu tóc dài và thẳng vì có thể sẽ khiến gương mặt của bạn dài hơn.

• Khuôn mặt tròn hơn cần nhiều tóc hơn ở phía trên để cân bằng chiều rộng của xương gò má.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 2

Phương pháp 2: Đo chiều dài và chiều rộng

Có thể chụp ảnh để đánh giá hình dạng khuôn mặt của bạn là không đủ. Đôi khi, việc đo khuôn mặt sẽ rất hữu ích để biết chính xác hơn về hình dáng.

Lấy thước kẻ và tìm phần rộng nhất trên khuôn mặt của bạn.

• Nếu đó là trán, bạn có thể có khuôn mặt hình bầu dục hoặc hình trái tim.

• Nếu đó là má, rất có thể bạn có hình tròn hoặc hình kim cương.

• Nếu hàm của bạn nổi rõ nhất, bạn có hình dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Phương pháp 3: Theo dõi đường viền trên gương

• Nếu chiều dài của khuôn mặt dài hơn chiều rộng, bạn có khuôn mặt hình bầu dục hoặc thuôn dài.

• Nếu chân tóc của bạn là khu vực đầy đủ nhất và các đường thon dài đến cằm, bạn có khuôn mặt hình trái tim.

• Nếu chiều rộng và chiều cao gần bằng nhau, xin chúc mừng, khuôn mặt tròn trẻ thơ. 

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 3

Chọn kiểu tóc phù hợp nhất cho hình dạng khuôn mặt của bạn

Bây giờ bạn đã xác định được hình dạng khuôn mặt của mình, đã đến lúc chọn kiểu tóc đặc trưng của bạn. 

Kiểu tóc đẹp nhất cho khuôn mặt hình trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có đường viền hàm hơi hẹp hơn so với trán, gò má cao và dáng hơi dài một chút. Nếu bạn có khuôn mặt hình trái xoan, gần như bất kỳ kiểu tóc nào cũng tôn lên hình dạng khuôn mặt này.

Chiều dài tối ưu nhất phụ thuộc một phần vào ngoại hình của bạn. Nếu bạn thanh mảnh, kiểu tóc ngang vai hoặc dài hơn với các lớp tinh tế sẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn. Nếu dáng người tròn trịa hơn, bạn hãy cân nhắc đến những mái tóc dài đến tai.

Khi nói đến kiểu tóc mái phù hợp nhất cho khuôn mặt trái xoan, hãy cân nhắc đến kiểu tóc mái thẳng dài vuốt sang một bên. Đối với những kiểu tóc dài ngang vai hoặc dài lãng mạn mà không cần tóc mái, hãy để kiểu tóc ngôi giữa kết hợp với những đường sóng mềm mại sẽ cho bạn một khuôn mặt xinh đẹp.

Điều duy nhất bạn nên tránh là kiểu tóc dài và thẳng. Những kiểu tóc này kéo mắt bạn xuống, có thể khiến bạn trông hơi thô, đặc biệt nếu là khuôn mặt dài. Cách khắc phục là hãy đội chiếc mũ nồi hoặc để mái bằng để làm tròn khuôn mặt hơn một chút.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 4

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 5

Kiểu tóc đẹp nhất cho khuôn mặt tròn

Nếu sở hữu khuôn mặt baby tròn trịa hơn, bạn sẽ trông thật đáng yêu khi cắt kiểu pixie với phần nâng nhọn ở đỉnh hay các kiểu bất đối xứng ngắn hơn như bob góc cạnh cũng là những lựa chọn đẹp đẽ và táo bạo cho khuôn mặt tròn.

Nếu bạn thích kiểu tóc dài, hãy rẽ ngôi lệch, cột đuôi ngựa hoặc búi cao. Song chiều dài tóc nên qua đường viền hàm để tạo cảm giác cho khuôn mặt dài hơn. Nếu bạn muốn để tóc mái, hãy vuốt sang một bên sẽ giúp khuôn mặt bạn dài ra một chút.

Trong khi đó, bạn nên tránh những kiểu tóc có độ dài bao quanh tai – những kiểu tóc này có thể làm phồng xung quanh khuôn mặt của bạn, tạo nên vẻ trẻ con. Những người có khuôn mặt tròn cũng không nên để những lớp tóc ngắn ôm sát khuôn mặt và những kiểu tóc xoăn bồng bềnh.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 6

Kiểu tóc phù hợp nhất cho khuôn mặt thuôn dài

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài, có nghĩa là trán, cằm và gò má của bạn gần như có chiều rộng bằng nhau, bạn có thể đánh highlight theo chiều ngang trán – hoặc bạn có thể che bớt. Để khuôn mặt trông ngắn hơn, hãy cắt tóc mái lưa thưa sẽ phù hợp với bạn hơn cả.

Nhìn chung, kiểu tóc dài sẽ có xu hướng làm cho hình dạng khuôn mặt đã dài trông càng dài hơn, vì vậy bạn nên chọn kiểu tóc ngắn hoặc kiểu cắt nhiều lớp. Ngoài ra, cắt tóc ngang vai và tạo kiểu với tóc mái lệch bên là những kiểu tóc tuyệt vời khác cho khuôn mặt dài.

Nếu bạn thích kiểu dài, hãy rẽ tóc ở giữa và tạo khuôn mặt bằng các sóng dài nhiều lớp. Kiểu tóc này làm nổi bật trán của bạn mà không làm cho nó trông quá rộng. Ngược lại, kiểu dáng siêu thẳng, bóng mượt sẽ không được khuyến khích cho hình dạng khuôn mặt này.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 7

Cắt tóc đẹp nhất cho khuôn mặt hình trái tim

Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim với cằm hẹp hơn, gò má nổi bật và vầng trán rộng, hãy cắt các lớp về phía xương đòn để tạo ảo giác về đường hàm ngắn hơn. 

Nếu bạn thích tóc ngắn và ngọt ngào, kiểu cắt pixie trông rất tuyệt. Nếu bạn thích tóc xoăn, hãy chọn những lớp quét ngược ra khỏi khuôn mặt của bạn thay vì vào trong. Nếu bạn để tóc bob hoặc lob, hãy uốn xoăn phần đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh hơn. Điều này mở rộng trường thị giác dọc theo đường viền hàm của bạn, làm cho nó có vẻ rộng hơn và ít nghiêm trọng hơn.

Khi nói đến cách chia ngôi tóc hoàn hảo, kiểu tóc rẽ ngôi lệch là lựa chọn tốt nhất, cho dù bạn để tóc dài, pixie hay bob. Tóc mái có thể là một sự bổ sung dễ thương cho kiểu tóc của bạn để che đi vầng trán rộng.

Nếu muốn làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt, bạn có thể tạo kiểu tóc đuôi ngựa cao hoặc thấp hoặc búi cao. Ngoài ra, kiểu tóc dài ngang lưng lệch một bên là phù hợp nhất cho khuôn mặt này.

Đối với những kiểu tóc xấu nhất cho khuôn mặt hình trái tim, hãy tránh xa kiểu tóc mái ngắn và rẽ ngôi giữa, cả hai kiểu tóc này sẽ thu hút sự chú ý vào vầng trán rộng của bạn.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 8

Cắt tóc tốt nhất cho khuôn mặt vuông

Khi xương gò má, trán và đường viền hàm của bạn có cùng độ dài và xương hàm đặc biệt góc cạnh, nổi bật, nghĩa là bạn có khuôn mặt vuông.

Có thể làm cho khuôn mặt vuông trông tròn hơn bằng cách sử dụng kiểu tóc mái lệch bên dài hơn ở phần đuôi và ngắn hơn ở giữa. Hoặc làm mềm các góc hàm bằng kiểu tóc bob ngắn chải lệch giúp tôn lên dáng cằm của bạn. Để làm cho phần hàm chắc khỏe trông mềm mại hơn, hãy cho các lớp hướng vào trong. 

Nếu bạn yêu thích một mái tóc dài, hãy đi kèm một chiếc băng đô sang trọng cùng các lớp sóng giúp làm mềm đường nét trên khuôn mặt.

Khi muốn tạo kiểu tóc dễ thương, hãy ưu tiên những kiểu tóc đuôi ngựa thấp hơn với phần cuối đánh rối hoặc búi lệch sang một bên, để lại một vài sợi tóc lưa thưa làm mềm các nét của bạn.

Đặc biệt, kiểu tóc rẽ ngôi lệch là phù hợp nhất với khuôn mặt này, trong khi kiểu tóc rẽ ngôi giữa sẽ làm nổi bật những nét mạnh mẽ của khuôn mặt vuông hơn nữa. Những lọn sóng xoăn nhẹ và lưa thưa ở phần đuôi tóc sẽ khiến cho gương mặt của bạn trở nên dịu dàng hơn. Trong khi đó, bạn nên tránh cắt tóc mái bằng hay quá ngắn.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 9

Kiểu tóc đẹp nhất cho khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương có xương gò má rộng – nhưng đường viền hàm và trán hẹp hơn. 

Nếu bạn muốn tóc ngắn, hãy thử kiểu tóc lob có sóng nhẹ. Khuôn mặt kim cương trông tuyệt vời với những đường bo dài đến cằm tăng thêm độ phồng ở phía dưới và kiểu tóc đuôi ngựa. Bạn có thể tăng thêm chiều cao cho phần đỉnh bằng cách sử dụng một chiếc barrette và đánh rối một chút phía trước. Điều này giúp tăng thêm chiều cao để cân bằng đôi má nổi bật.

Tóc mái ngang duỗi thẳng và tóc mái tròn dày cũng là những kiểu tóc cần tránh đối với khuôn mặt hình kim cương.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 10

Kiểu tóc tốt nhất cho các khuôn mặt hình chữ nhật hoặc hình tam giác

Cũng sẽ có các hình dạng khuôn mặt ở giữa, chẳng hạn như hình chữ nhật, là khuôn mặt hình vuông thuôn dài hoặc hình tam giác, là sự kết hợp của hình dạng mặt hình vuông và hình thoi.

Nếu bạn có hình chữ nhật, một lần nữa, mục tiêu của bạn là làm mềm các đường nét trên khuôn mặt bằng cách cắt các lớp mềm mại, sóng hoặc lọn tóc lãng mạn, tóc mái tròn hoặc tóc mái ngang và một số kiểu tóc tết sang trọng cho các sự kiện đặc biệt. Kiểu tóc quá dài không được khuyến khích cho khuôn mặt hình chữ nhật.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 11

Mặt khác, nếu bạn có khuôn mặt hình tam giác với đường viền hàm rộng hơn trán, hãy xem xét các đường cắt nhiều lớp để làm mềm các đường nét của bạn, đảm bảo chúng kết thúc quanh mắt hoặc gò má. Nếu tóc ngắn là sự lựa chọn của bạn, hãy tránh cắt quá ngắn và thay vào đó là kiểu pixie sặc sỡ. Kiểu tóc ngắn rẽ ngôi lệch sẽ hoàn hảo cho khuôn mặt tam giác.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn - 12

Nguồn: http://danviet.vn/cach-chon-kieu-toc-phu-hop-nhat-voi-khuon-mat-cua-ban-50202022811542175.htmNguồn: http://danviet.vn/cach-chon-kieu-toc-phu-hop-nhat-voi-khuon-mat-cua-ban-50202022811542175.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *