#15330: Fan chân chính hay fan phong trào? Mấy nay trên mxh tớ thấy có | Confession

admin

5 năm trước

#15330: Fan chân chính hay fan phong trào? Mấy nay trên mxh tớ thấy có

Hình mô tả cho bài confessionHình mô tả cho bài confession

#15330: Fan chân chính hay fan phong trào?
Mấy nay trên mxh tớ thấy có nhiều trang đăng bức ảnh với caption “tag nhỏ bạn không hề gọi cầu thủ U23 VN vào làm chồng vào đây” và phía dưới kiểu gì cũng là một loạt comment chê bôi với đủ style viết khác nhau, từ nhẹ nhàng xéo sắc cho đến bỗ bã giã thẳng mặt các “fan phong trào” – thường được nhận diện là những bạn gái trẻ, mê trai đẹp, không có hiểu biết gì về bóng đá. Tớ nhìn mà thấy buồn thật sự.
Đơn giản là vì tớ cũng từng là fan phong trào như thế. Một đứa con gái năm nay 21 tuổi, thâm niên xem bóng đá 12 năm, lê la đủ các mâm từ La Liga, Premier League đến World Cup, Olympic, Asiad hay kể cả AFF Cup, tớ khởi điểm cũng chỉ là một đứa mê trai và mê quần áo đẹp thôi. Nếu hồi World Cup 2006, tớ không thấy Klose đẹp trai và đồ thi đấu của Đức không hợp mắt thì chắc tớ cũng chả có hứng xem hết giải chứ đừng nói đến là sau đó lọ mọ đi tìm hiểu luật bóng đá rồi xem giải nọ giải kia làm gì.
Nói đến đây hẳn nhiều bạn cười và nghĩ đấy là trường hợp của tớ, đâu phải đứa con gái nào cũng thế, rồi chúng nó cũng nguội lạnh với cầu thủ, thậm chí rủa xả họ nếu xuống phong độ chứ. Tớ công nhận có thể một phần nào đó trong số những fan phong trào bây giờ có thể sẽ như vậy thật nhưng tớ tin đa số còn lại sẽ không như thế, dựa vào những thứ mà bây giờ họ đang làm.
Các bạn “fan chân chính” hay “dư luận” nói chung hay nhắc đến việc fan phong trào không hiểu hay thậm chí không biết tí gì về luật bóng đá, thế nhưng trong các fandom của u23 bây giờ mọi người cũng đang giới thiệu cho nhau những luật lệ thi đấu, các vị trí trên sân, thậm chí minh họa hình ảnh đàng hoàng luôn. Nhiều bạn khác cũng tự tìm hiểu bằng cách hỏi người thân bạn bè hay tự google lấy nữa. Như mẹ tớ, chả xem bóng đá bao giờ, sau đợt u23 này thì thích Quang Hải, cũng bắt đầu hỏi tớ và bố mấy câu đại loại kiểu “Thế lỗi việt vị là gì?”, “Khi nào thì được đá phạt góc?”. “Khi nào thì được ném biên?”, v.v. Luật đâu phải đùng cái là biết hết, hiểu hết, phải có thời gian để ngấm nữa chứ. Thế nên các bạn fan chân chính hãy cứ bình tĩnh, khi thích các cầu thủ đủ nhiều, fan phong trào tự khắc sẽ tìm hiểu luật cẩn thận, dần dà rồi sẽ biết thôi.
Tiếp nữa, mọi người nói rằng fan phong trào chỉ tập trung vào một vài cầu thủ tiêu biểu kiểu Tiến Dũng (thủ môn), Quang Hải hay Xuân Trường thôi mà quên đi tập <a href=”https://confession.vn/10037-sap-en-valentine-ngay-le-tinh-yeu-ngay-ngot-ngao-nhat-trong-nam-3-minh-muon-tam-su-voi-cac-ban/” title=”thể khiến” alt=”thể khiến”>thể khiến</a> nhà đài quay các cầu thủ lên hình cũng thiên vị <a href=”https://confession.vn/9696-chao-cac-bac-em-la-k56-neu-ny-em-hoc-hlu-ko-dai-dong-nua-em-vao-chu-e-chinh-chuyen-la-em-co-ny/” title=”luôn” alt=”luôn”>luôn</a>. Cái này thực sự không đúng tý nào luôn ấy, vì vào fandom, tất cả các cầu thủ đều được “nói” đến (thực ra là đào mộ status lên, bạn nào theo dõi mấy fanpage, blog chắc hiểu). Và thực sự là trong fandom, fan của Duy Mạnh, Duy Pinky, Trọng Đại, Văn Thanh, Văn Đức, Văn Hậu, Đức Huy, Đức Chinh, Tư Dũng (aka Tiến Dũng hậu vệ, Tiến Dũng 04), Công Phượng, v.v. không ít hơn fan của 3 người hay được nhắc đến nhất đâu. Thậm chí Xuân Mạnh, người mà ít được nhắc đến nhất mọi người cũng rất rất yêu quý. Hay những người chỉ ngồi dự bị như thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cũng được nhắc đến cơ mà. Chưa kể mọi người còn phổ biến lịch thi đấu của các giải bóng đá quan trọng trong năm, rồi rủ nhau đi xem V-League để ủng hộ nữa.
Về chuyện quay lưng khi cầu thủ xuống phong độ, cụ thể mọi người hay nói Công Phượng ấy, trong fandom chả ai trách Phượng luôn, người theo Phượng từ U19 hay bây giờ mới theo đều thấy là Phượng đá giải này tốt rồi. Còn nhiều người tự nhận là fan bóng đá chân chính, khi Phượng bị thay ra khỏi sân thì cười nhạo, nói Phượng là thằng bất tài đấy ?
Tiện đây <a href=”https://confession.vn/132xxreup-phong-toi-o-nha-4-ktx-neu-hom-au-tien-don-vao-toi-a-bi-anh-m/” title=”cho mình” alt=”cho mình”>cho mình</a> nói luôn, nhiều bạn xấu tính lắm nhé, chê các cầu thủ u23 là xấu rồi bảo những đứa fan như bọn tớ là mắt mù ? Ừ thì xấu đẹp mỗi người một gu, đẹp trong mắt tớ có thể xấu trong mắt bạn nhưng nên tôn trọng ý kiến của nhau, đừng nói năng thô lỗ như thế, nghe khó chịu lắm. Còn cá nhân tớ thấy cầu thủ toàn cao ráo tầm 1m70 trở lên, da không trắng nhưng nhìn rắn rỏi, body chuẩn chưa kể tay đẹp, tớ thấy thế là đẹp rồi, chưa kể “tình nhân trong mắt hóa Tây Thi” cơ mà :v
Thôi chốt lại thế này, fan chân chính hay fan phong trào đều là những người yêu quý đội tuyển cả. Fan phong trào rồi cũng có người sẽ trở nên yêu quý bóng đá thật sự, nên xin đừng nói fan phong trào như thể não tàn như vậy.

0

43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *