Nhảy Flashmob là gì? Nhảy Flashmob mang lại lợi ích gì?

Nhảy Flashmob là gì? Nhảy Flashmob mang lại lợi ích gì?

Nhảy Flashmob là gì? Nhảy Flashmob mang lại lợi ích gì?

Nhảy Flashmob không còn là khái niệm xa lạ đối với cộng đồng đam mê nhảy. Màn nhảy Flashmob thu hút mọi người cùng tham gia, không phân biệt giới tính hay lứa tuổi, mang đến không khí vui vẻ, hào hứng. Hiện nay, trào lưu này không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng VHunter tìm hiểu về màn nhảy Flashmob qua bài viết sau nhé!

Nhảy Flashmob là gì?

Nhắc đến các hoạt động tập thể thì mọi người sẽ nhớ đến màn nhảy Flashmob. Bởi vì Flashmob mang đến không khí vui vẻ, hào hứng, ai cũng có thể tham gia. Hiểu đơn giản, nhảy Flashmob là hoạt động mọi người cùng tụ tập ở nơi công cộng để cùng nhảy một bài biểu diễn. 

Màn nhảy có thể theo kịch bản sẵn có hoặc chỉ là hoạt động tự phát ngẫu hứng rồi giải tán như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Thông thường, các điệu nhảy thường lạ mắt, vui nhộn nhằm góp vui cho mọi người.

Nhảy Flashmob phục vụ cho mục đích giải trí, vui vẻ và đôi khi là những màn biểu diễn ấn tượng, phục vụ nghệ thuật. Ngày nay, Flashmob phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Những địa điểm thường được chọn là địa điểm công cộng như khuôn viên trường học, phố đi bộ, công viên,…

Nhảy Flashmob là gì?Nhảy Flashmob là gì?

Ý nghĩa của màn nhảy Flashmob

Trước đây, màn nhảy này thường mang tính ngẫu hứng, vui vẻ, vô thưởng vô phạt nhằm khuấy động không khí. Nhờ sức mạnh của internet, Flashmob đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và mang nhiều ý nghĩa khác như:

Phục vụ cho quảng cáo

Yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của màn nhảy Flashmob chính là những điệu nhảy bất ngờ và hấp dẫn. Màn nhảy tập thể bất ngờ sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm, kích thích mọi người cùng tham gia. Do đó, nó tạo nên một hiệu ứng tích cực, lan tỏa thông điệp đến với mọi người. 

Khác với các màn biểu diễn khác, khán giả không chỉ là người ngồi xem mà còn có thể tham gia cùng với vũ công trong màn nhảy. Dù chưa biết động tác nhưng họ có thể dễ dàng bắt chước theo vì bài nhảy khá đơn giản.

Doanh nghiệp có thể thuê đội vũ công chuyên nghiệp để nhảy các bài nhạc quảng cáo của mình. Với nhịp tiết tấu nhanh, sôi động, người tham gia vừa cảm thấy hào hứng vừa nhớ lâu bài nhạc. Từ đó, họ vô tình ghi nhớ tên thương hiệu, sản phẩm và có ấn tượng tích cực với doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao Flashmob là hình thức quảng cáo hiệu quả sáng tạo, mới lạ, đạt hiệu quả cao.

Truyền tải thông điệp ý nghĩa

Bên cạnh phục vụ mục đích quảng cáo, Flashmob cũng có thể dùng để truyền tải thông điệp ý nghĩa, phục vụ cho hoạt động chính trị – xã hội. Bởi vì đây là hoạt động tập thể nên màn nhảy này có sức lan tỏa đến cộng đồng mạnh mẽ hơn. 

Các thành viên Nghị viện châu Âu cùng nhà hoạt động Eve Ensler đã khởi xướng sự kiện nhảy Flashmob nhằm lên án hành động bạo lực với phụ nữ và yêu cầu chấm dứt chúng. Hoạt động này đã khuyến khích những người khác cùng tham gia và tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. 

Phục vụ cho hoạt động tập thể

Ngoài ra, các màn nhảy Flashmob thường được tổ chức trong các sự kiện mang tính cộng đồng. Ví dụ như sự kiện thi nhảy tại trường, hoạt động teambuilding của công ty, hoạt động của các tổ chức khác,… Màn nhảy Flashmob sẽ giúp mọi người thêm gắn kết với nhau, tập thể thêm vững mạnh hơn. Thông thường, những màn nhảy này sẽ được chụp ảnh, quay hình lại và trở thành một trong các hoạt động tiêu biểu của tập thể.

Ý nghĩa của màn nhảy FlashmobÝ nghĩa của màn nhảy Flashmob

Lợi ích của nhảy Flashmob

Nhảy Flashmob là một hoạt động tập thể có nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Mặt khác, tham gia nhảy Flashmob cũng mang lại những lợi ích sau:

Nâng cao sức khỏe: Tham gia nhảy Flashmob giúp bạn rèn luyện sức khỏe, cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt. Dù động tác đơn giản nhưng nhịp điệu tiết tấu nhanh sẽ khiến bạn liên tục hoạt động, đốt cháy mỡ thừa, cơ thể săn chắc. 

Tinh thần vui vẻ, thoải mái: Khi nhảy, bạn chỉ tập trung vào điệu nhảy, nhìn theo vũ công để bắt chước động tác. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng, mệt mỏi vì những điều phiền não, stress nữa.

Tăng tính gắn kết cho tập thể: Hoạt động nhảy tập thể đòi hỏi nhiều người tham gia cùng nhảy với nhau. Mọi người có cơ hội trò chuyện, làm quen, giao lưu, cùng nhau luyện tập bài nhảy. Khi đó, mọi người đều tập vũ đạo giống nhau, cùng nhau tạo nên một màn biểu diễn ấn tượng, lạ mắt. 

Tạo không khí vui vẻ: Các vũ đạo của Flashmob thường đơn giản nhưng lạ mắt, độc đáo. Vì vậy, mọi người càng thêm vui vẻ, hào hứng, có trải nghiệm mới lạ khi tập nhảy cộng đồng. 

Tăng tính tự tin: Bạn không cần là vũ công chuyên nghiệp, phải nhảy giỏi hay tốn nhiều thời gian luyện tập thì mới có thể tham gia nhảy Flashmob. Trừ vũ công, mọi người đều không thuộc bài nhảy mà chỉ tham gia để tăng tính cộng đồng, vui vẻ. Do đó, bạn sẽ tự tin tham gia nhảy hơn mà không lo sợ bị so sánh nhảy đẹp hay không.

Tăng tính sáng tạo: Thông thường màn nhảy Flashmob mang tính ngẫu hứng, không có kịch bản cụ thể. Do đó, người nhảy có thể thỏa sức sáng tạo các động tác mới phù hợp với bài nhảy, thu hút mọi người cùng tham gia. Do đó, màn nhảy này thường không chỉ theo một phong cách nhảy cụ thể mà còn kết hợp nhiều phong cách khác nhau.

Lợi ích của nhảy FlashmobLợi ích của nhảy Flashmob

VHunter – Đơn vị cho thuê nhóm nhảy Flashmob và biên đạo bài nhảy Flashmob chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Thông qua Internet, màn nhảy Flashmob dần trở thành hiện tượng toàn cầu, mở rộng quy mô. Tại Việt Nam, các màn nhảy được đầu tư nhiều hơn, đa dạng hơn, hoành tráng hơn, thu hút lượng lớn người tham gia. Có những màn nhảy thu hút đến hàng chục ngàn người, tạo hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

VHunter là đơn vị cho thuê nhóm nhảy Flashmob, nhóm nhảy biểu diễn uy tín trên toàn quốc. Đội ngũ vũ công của chúng tôi được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm biểu diễn trong các sự kiện cũng như nhảy cộng đồng. 

Đạo diễn chương trình & quay dựng video TVC VinfastĐạo diễn chương trình & quay dựng video TVC Vinfast

Với kỹ thuật nhảy chuyên nghiệp, vũ đạo bắt mắt cùng bài nhảy sôi động, VHunter sẽ mang đến màn trình diễn Flashmob ấn tượng, thu hút nhiều người tham gia, góp phần làm nên thành công sự kiện của quý khách hàng. 

Nếu quý khách có nhu cầu thuê nhóm nhảy Flashmob chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với VHunter qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH GIẢI TRÍ VHUNTER

 • Hotline: 094.96.98.048
 • Email: vhunter.company@gmail.com
 • Địa chỉ: 45 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Website: www.vhunter.vn

Liên hệ để được tư vấn miễn phí

  Liên hệ

  Δ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *