Nhảy Flash Mob Là Gì ? Ý Nghĩa Của Việc Nhảy Flashmob Flashmob Là Gì

Nếu bạn là một người thường xuyên tham gia các sự kiện trên phố đi bộ thì chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nhìn thấy các hoạt động nhảy đông người tại một vị trí nhất định nào đó. Đó chính là hình thức nhảy Flashmob. Flashmob trở thành một trào lưu không chỉ phát triển ở các nước trên thế giới mà nó cũng du nhập vào Việt Nam trong một khoảng thời gian khá lâu. Vậy nhảy Flashmob là gì, mời bạn đọc tìm hiểu các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Nhảy Flashmob là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, bản chất của nhảy Flashmob là gì một nhóm đông người bất người tụ tập nơi công cộng để thực hiện một hành động bất thường trong một khoảng thời gian ngắn trước khi giải tán nhanh chóng như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhảy Flashmob nhằm mục đích giải trí và đôi khi là thể hiện tính nghệ thuật.

Bạn đang xem: Flash mob là gì

Ngày nay, Flashmob rất phổ biến ở nhiều thành phố trên thế giới. Nhũng địa điểm thường được chọn để nhảy Flashmob thường là phố đi bộ, khuôn viên trường học, hoặc một công viên có diện tích rộng lớn.

*

Nhảy Flashmob là gì

Lịch sử ra đời của điệu nhảy Flashmob

Sau khi giải thích thuật ngữ nhảy Flashmob là gì, hoidapthutuchaiquan.vn mời bạn đọc cùng tìm hiểu lịch sử ra đời của điệu nhảy Flashmob này.

Chính thức, flashmob được biết đến đầu tiên vào năm 2003, khi một biên tập viên cấp cao của Tạp chí Harper”s – Bill Wasik – tổ chức ẩn danh một sự kiện Flashmob ở Manhattan, New York. Theo Wasik, anh chỉ muốn tạo nên một thử nghiệm trong trào lưu xã hội để có thể khai sáng điều gì đó rất mới mẻ, theo cách của người Mỹ là luôn tìm kiếm một sự thay đổi tích cực nào đó trong văn hóa. Do đó, flashmob trở nên khá mạnh mẽ đối với người dân ở Mỹ vì truyền thống về không gian công cộng ở nước này dường như đã mất đi, và nếu không có gì khác, Flashmob được thể hiện như một cách để giành lại không gian công cộng, nhưng chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.

Trở lại năm 2003, Bill Wasik quan tâm đến những gì bạn có thể làm và không thể làm trong không gian công cộng. Anh ấy đã tổ chức nhảy Flashmob vào mùa hè năm đó và điều đáng ngạc nhiên là vào cuối mùa hè năm đó, ý tưởng Flashmob không chỉ lan rộng trong cả nước mà còn ở nước ngoài!

Ý nghĩa của nhảy Flashmob là gì

Flashmob trong quảng cáo

 Từ các buổi biểu diễn ở trường học đến các cuộc biểu tình chính trị, sự kiện quảng cáo và khuyến mại, Flashmob như một cách sáng tạo để thể hiện ý tưởng của mọi người đã trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Một trong những lý do chính khiến Flashmob trở nên phổ biến trên toàn thế giới là chúng bất ngờ và hấp dẫn. Nó ảnh hưởng đến người xem theo cách tích cực – người xem không chỉ trở thành một người quan sát mà còn có thể trở thành một người tham gia.

*

Nhảy Flashmob trong các hoạt động quảng cáo

Có thể lấy một số ví dụ về Flashmob được sử dụng trong quảng cáo như sau:

– T-Mobile, một công ty truyền thông của Đức đã thực hiện nhảy Flashmob diễn ra ở ga Liverpool Street vào năm 2009 để quảng bá cho thương hiệu của mình. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều người tham gia vào đám đông và bắt đầu nhảy theo các bản nhạc nổi tiếng. Với các điệu nhảy Flashmob, nó không chỉ mang lại niềm vui cho người mà đây còn là một hình thức vô cùng độc đáo để quảng bá thương hiệu cho công ty.

Xem thêm: Bidv Online Và Bidv Smart Banking Khác Nhau Như Thế Nào, Các Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Của Bidv

– Các ga tàu cũng là địa điểm rất thích hợp để flashmob vì chúng rộng rãi và luôn có khán giả. Một màn flashmob khổng lồ khác cũng được tạo ra cùng năm 2009, lần này là tại nhà ga trung tâm Antwerp, Bỉ khi 200 người nhảy theo ca khúc “The Sound of Music” của vở nhạc kịch huyền thoại “Do Re Mi”. Màn biểu diễn này đã thành công và trở nên rất phổ biến trên internet.

– Vào tháng 4 năm 2013 tại một trung tâm mua sắm ở Breda, Hà Lan, bức tranh nổi tiếng của Rembrandt The Night Watch đã được tái hiện lại hành động sân khấu của những người mặc quần áo thế kỷ 17. Ý tưởng chính là thông báo rằng Rijksmuseum, một bảo tàng quốc gia Hà Lan ở Amsterdam đang mở cửa trở lại sau 10 năm cải tạo.

Flashmob như một hành động chính trị

– Vào năm 2013, các thành viên của Nghị viện Châu Âu cùng với một nhà hoạt động Eve Ensler đã khởi xướng một sự kiện nhảy Flashmob nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Flashmob đặc biệt này đã khuyến khích những người khác tổ chức Flashmob không chỉ ở Brussels mà còn ở những nơi khác nữa.

– Một màn Flashmob nổi tiếng khác cũng xuất hiện vào năm 2015 tại Kyiv, khi một đám đông người Ukraine cùng lúc ngã xuống và nằm trên mặt đất trong một phút. Ý tưởng là cho thấy có bao nhiêu người đau khổ và chết trong cuộc xung đột Ukraine-Nga. Cả hai quốc gia vẫn đang tham gia vào các hành động quân sự chống lại nhau, vì vậy phản ánh hòa bình về những sự kiện đó có thể gửi một thông điệp rất mạnh mẽ đến thế giới.

– Vào năm 2019, trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, những người biểu tình đã sử dụng kỹ thuật Flashmob – họ xuất hiện ở các địa điểm khác nhau thành các nhóm nhỏ vì điều đó cho phép họ biến mất nhanh chóng khi cảnh sát đến hành động chống lại người biểu tình. Họ cũng thực hiện Flashmob thông qua các bài hát kháng chiến để có thể bày tỏ quan điểm chính trị của mình tại thời điểm đó.

*

Flashmob phát triển khá rộng rãi ở các nước Phương Tây

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu nhảy Flashmob là gì và ý nghĩa của việc nhảy Flashmob. Nếu bạn muốn tự tập học nhảy đơn giản ngay tại nhà thì có thể tham khảo khóa học “Học nhảy hiện đại cơ bản- phần 1” có trên hoidapthutuchaiquan.vn.

Xem thêm: Chơi Chữ Là Gì ? Nghệ Thuật Chơi Chữ Trong Tiếng Việt

Tham khảo khóa học “Học nhảy hiện đại cơ bản- phần 1”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Trịnh Quốc Anh với lộ trình bao gồm 16 bài giảng. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về âm nhạc, nhịp, giai điệu, cách đếm nhạc và bộ Body Control, kỹ năng làm chủ các bộ phận trên cơ thể.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

TÌM HIỂU CHI TIẾT KHÓA HỌC

hoidapthutuchaiquan.vn còn muốn mang đến cho bạn một điều bất ngờ giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng lấy lại vóc dáng cùng cơ thể dẻo dai, chắc khoẻ. Đó chính là việc tham gia học nhảy Zumba cùng Huấn luyện viên Đỗ Nghiêm Túc. Đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi siêu hấp dẫn từ hoidapthutuchaiquan.vn nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *